Giáo án chương trình đổi mới Chủ đề : Gia đình của bé

Chia sẻ: Abcdef_11 Abcdef_11 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
197
lượt xem
16
download

Giáo án chương trình đổi mới Chủ đề : Gia đình của bé

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I. Mục đích yêu cầu :1 . Giáo dưỡng :  Dạy trẻ nhận biết, gọi tên những người thân trong gia đình. Trẻ biết gia đình gồm có những ai.  Dạy trẻ nói được tên gọi của những người thân : ông, bà, cha, mẹ, anh, chị...  Trẻ nói được những câu đầy đủ : gia đình con gồm... , ba ( mẹ, anh, chị...) đang ( làm gì ? )  Nội dung kết hợp : ôn kỹ năng xâu vòng .

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án chương trình đổi mới Chủ đề : Gia đình của bé

  1. GIÁO ÁN NHẬN BIẾT TẬP NÓI Chủ đề : Gia đình của bé Mục đích yêu cầu : I. 1 . Giáo dưỡng :  Dạy trẻ nhận biết, gọi tên những người thân trong gia đình. Trẻ biết gia đình gồm có những ai.  Dạy trẻ nói được tên gọi của những người thân : ông, bà, cha, mẹ, anh, chị...  Trẻ nói được những câu đầy đủ : gia đình con gồm... , ba ( mẹ, anh, chị...) đang ( làm gì ? )  Nội dung kết hợp : ôn kỹ năng xâu vòng . 2. Giáo dục :  Trẻ biết yêu thương những người thân trong gia đình, biết vâng lời ông bà cha mẹ. 3. Phát triển :
  2.  Khả năng tri giác, trí nhớ, trí tưởng tượng.  Khả năng chú ý, tư duy trực quan, hành động. Phương pháp : II.  Quan sát  Đàm thoại  Thực hành Giáo cụ : III.  Giáo cụ trực quan : tranh ảnh về gia đình của bé.  Dụng cụ đồ chơi xâu vòng hoa. IV. Tiến trình thực hiện :
  3. Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ * Hoạt động 1 : ổn định – giới thiệu bài Cô cho cả lớp hát bài “ Cả nhà thương Trẻ hát theo cô nhau” Trò chuyện với trẻ về gia đình của trẻ Trẻ trả lời theo câu hỏi - Sáng nay ai đưa con đi học ? của cô - Ngoài ba, mẹ, nhà con còn có những ai nữa ? - Nhà con có ông bà không ? - Con có anh chị không ? - Con có thương ba mẹ không ? - Ở nhà con có vâng lời ông bà (cha mẹ) không ? ( Cô lần lượt trò chuyện với một số trẻ , hỏi để trẻ trả lời cho cả lớp nghe ) * Hoạt động 2 : Cho trẻ̉ xem
  4. tranh Cô dẫn trẻ đến góc có treo tranh gia đình bạn Lan.
  5. - Bây giờ cả lớp mình đến thăm gia đình bạn Lan như thế nào nha . Trẻ trả lời ( Cho trẻ xem tranh về gia đình bạn Lan. Tập cho trẻ trả lời những câu hỏi đơn giản của cô ) - Tranh vẽ gì vậy con ? - Gia đình bạn Lan gồm có những ai vậy con ? - Ai đây con ? ( cô chỉ ba ) - Ba bạn Lan đang làm gì vậy con ? - Mẹ của bạn Lan đâu con ? - Mẹ bạn Lan đang làm gì vậy ? - Gia đình bạn Lan còn ai nữa ? Họ đang làm gì ? Cô cho trẻ kể chuyện theo tranh, kể Trẻ kể chuyện về gia đình bạn Lan.
  6. * Hoạt động 3 : tạo hình xâu vòng hoa - Các con có thương ba mẹ không ? Trẻ trả lời - Vậy bây giờ cả lớp mình sẽ xâu Trẻ xâu vòng hoa theo thật nhiều vòng hoa. Chiều nay cô mỗi bạn sẽ mang về tặng ba mẹ của mình nha. ( Cô làm mẫu cho trẻ xem ) - Các con nhớ làm thật đẹp, chắc ba mẹ sẽ thích cho mà xem. Cô nhận xét, tuyên dương những bạn làm vòng hoa đẹp Ngô Thị Thảo

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản