intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án Mầm non – Lớp mầm: Bé thích kết bạn

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:0

49
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Giáo án Mầm non – Lớp mầm: Bé thích kết bạn" giúp trẻ mầm non nhận biết kết nhóm bạn theo ý thích, biết tìm bạn thân và nhận biết đồ dùng của bạn mình; làm quen với kích thước cao thấp; phát triển ngôn ngữ, trí nhớ có chủ định, óc quan sát và tư duy trực quan.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Mầm non – Lớp mầm: Bé thích kết bạn

  1. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Bé thích kết bạn I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: - Biết kết nhóm bạn theo ý thích, biết tìm bạn thân và nhận biết đồ dùng của bạn mình. - Làm quen với kích thước cao thấp, sử dụng đúng thuật ngữ tốn học: cao hơn, thấp hơn. - Luyện KN tô màu chi tiết nhỏ qua phần thực hành bài tập trong tập TH & KP của trẻ. - Phát triển ngôn ngữ, trí nhớ có chủ định, óc quan sát và tư duy trực quan. - Giáo dục trẻ ý thức trong việc ăn uống để mau lớn và khoẻ mạnh. II. CHUẨN BỊ: - Rèn nếp chơi TC “Kết bạn”: nắm tay nhau để kết thành nhóm theo yêu cầu của cô. - Tập TH & KP và bút màu cho trẻ. III. TIẾN HÀNH: * Hoạt động 1: - TC “Kết nhóm”: cô cho trẻ kết nhóm theo yêu cầu của cô: + Các bạn nữ kết nhóm với nhau… Các bạn nam kết nhóm với nhau… + Kết nhóm 2 bạn theo ý thích. - Cho trẻ nắm tay nhau và vận động với bài đồng dao “Kéo cưa lừa xẻ”. - Sau đó cô chọn một nhóm 2 trẻ có độ cao thấp khác nhau đứng lên : + Các bạn nhìn thấy 2 bạn này thế nào? + Bạn nào cao hơn?… Bạn nào thấp hơn? (cô chọn một nhóm khác lên cho trẻ quan sát và phát hiện… ) + Đố các bạn trong lớp mình, bạn nào cao nhất? + Muốn cao to khoẻ mạnh, cần phải thế nào? * Hoạt động 2: - Giới thiệu bài hát “Tìm bạn thân”, nhạc và lời của Việt Anh, cô hát cho trẻ nghe. - Khuyến khích trẻ hát theo cô vài lần cho thuộc bài hát …
  2. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí - Trò chuyện cùng trẻ: + Tìm bạn thân ở đâu nhỉ? Kết bạn thân với nhau có vui không? + Bây giờ mình hãy cùng tìm bạn thân nhé! - Sau đó cho trẻ di chuyển theo vòng tròn, gợi ý cách chơi “Tìm bạn thân” theo bài hát: + Chọn một trẻ bước giữa vòng để tìm bạn thân, đến trước mặt bạn ấy nắm tay dắt bạn đi về chỗ của mình. + Trò chơi tiếp tục với 2 bạn đứng 2 bên bạn vừa được kéo đi. - Cô hướng dẫn trẻ chơi vài lần cho quen, khuyến khích trẻ tìm bạn và gọi đúng tên bạn. * Hoạt động 3: - Cô cho trẻ thực hành trong tập TH & KP/trang 10. - Hướng dẫn trẻ quan sát: + Bạn nào cao hơn? Tô màu tóc đen cho bạn nữ mặc áp đầm có cài nơ trên đầu. + Bạn nào thấp hơn? Tô màu tóc nâu cho em bé thấp hơn đang đưa tay lên. - Sau đó gợi ý cho trẻ quan sát mẫu quả bên dưới và tô màu tiếp theo mẫu: tô xen kẽ quả màu vàng rồi đến quả màu đỏ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2