intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án Mầm non – Lớp mầm: Heo con đãi tiệc

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

30
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Giáo án Mầm non – Lớp mầm: Heo con đãi tiệc"thông tin đến quý giáo viên tư liệu tham khảo hỗ trợ cho công tác giảng dạy. Bên cạnh đó giáo án phát triển óc quan sát, trí nhớ có chủ định, tư duy ngôn ngữ, tưởng tượng; giáo dục trẻ ý thức tập trung trong giờ học, chú ý thực hiện theo yêu cầu của hoạt động nhận thức.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Mầm non – Lớp mầm: Heo con đãi tiệc

  1. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Chủ đề: Thế giới động vật Đề tài: Heo con đãi tiệc I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: - Nhận biết đặc điểm chung của các con vật nuôi thuộc nhóm gia súc và thức ăn của chúng. - Nắm được ích lợi của các con vật nuôi trong gia đình: cho thịt, cho sữa, sức kéo, giữ nhà… - Rèn kỹ năng đọc thuộc bài thơ, thể hiện nét thơ vui tươi, nhẹ nhàng, hồn nhiên của tuổi thơ. - Phát triển óc quan sát, trí nhớ có chủ định, tư duy ngôn ngữ, tưởng tượng. Giáo dục trẻ ý thức tập trung trong giờ học, chú ý thực hiện theo yêu cầu của hoạt động nhận thức. II. CHUẨN BỊ: - Trò chuyện với trẻ về các con vật thuộc nhóm gia súc: tên gọi, đặc điểm đặc trưng, thức ăn và môi trường sống, ích lợi của vật nuôi trong gia đình … - Phác họa các hình ảnh con vật lên bảng (hay cô sưu tầm hình vẽ các con vật) III. TIẾN HÀNH: * Hoạt động 1: - Cô giới thiệu với trẻ các “Khách mời của heo con”: cô đọc câu đố cho trẻ đoán tên con vật… a. “Con gì đầu có hai sừng Cày ruộng thật khoẻ, buộc thừng dẫn đi?” b. “Đôi mắt long lanh Mầu xanh trong suốt Chân có móng vuốt Vồ chuột rất tài” c. “Thường nằm đầu hè Giữ nhà cho chủ Người lạ nó sủa Người quen nó mừng”
  2. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí d. “Thân hình tôi nhỏ hơn trâu Tôi có chiếc yếm, chung màu bộ lông Cùng kéo cày giúp nhà nông Việc xong, gặm cỏ trên đồng thảnh thơi” e. “Con gì đuôi ngắn tai dài Mắt hồng lông mượt có tài chạy nhanh?” - Cô trò chuyện với trẻ về đặc điểm của các con vật vừa hỏi đố… + Con trâu và con bò giống nhau ra sao? (đầu có sừng, ăn cỏ…) + Bò con gọi là con gì? (con bê)… Trâu con gọi là con gì? (con nghé) + Chó và mèo khác nhau ở điểm nào?… Con thỏ có điểm gì đặc biệt? + Những con vật này có những điểm nào giống nhau? - Gợi ý cho trẻ phát hiện ra đặc điểm chung của nhóm gia súc: 4 chân, đẻ con và cho con bú… * Hoạt động 2: TC “Heo con đãi tiệc”: cô gợi ý cho trẻ chọn các món ăn cho những khách mời của Heo con, chú ý khai thác kinh nghiệm của trẻ: + Chó thích ăn gì?… Món ăn mà mèo thích nhất là gì? + Trâu, bò, ngựa ra đồng ăn gì?… Heo con tự đãi mình món gì nhỉ? - Cô trò chuyện với trẻ về ích lợi của các con vật: người ta nuôi các con vật này để làm gì? + Nuôi chó, mèo để làm cảnh, giữ nhà. + Nuôi heo, thỏ cho thịt ngon. + Nuôi trâu, bò, dê, ngựa để lấy sữa, thịt, kéo xe... * Hoạt động 3: Giới thiệu bài thơ “Chú bê con” của Nguyễn Văn Thắng, cô đọc cho trẻ nghe … “Trên đê sông Hồng Cỏ mật tươi ngon Bê con gặm cỏ Của bê đấy nhé Bốn chân nho nhỏ Bê ăn ngon quá Lon ta lon ton… Bê càng lớn nhanh” - Trò chuyện với trẻ về nội dung bài thơ. - Khuyến khích trẻ đọc theo cô vài lần cho thuộc bài thơ, luyện đọc thơ theo nhóm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2