Giáo án tiếng việt lớp 5 - Kể chuyện: TIẾNG VĨ CẦM Ở MỸ LAI

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
271
lượt xem
7
download

Giáo án tiếng việt lớp 5 - Kể chuyện: TIẾNG VĨ CẦM Ở MỸ LAI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu, nhiệm vụ: - Dựa vào băng phim, lời kể của GV và những hình ảnh được minh họa trong SGK, HS tìm được lời thuyết minh cho mỗi hình ảnh. Sau đó, các em biết kể sáng tạo câu chuyện theo lời một nhân vật.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án tiếng việt lớp 5 - Kể chuyện: TIẾNG VĨ CẦM Ở MỸ LAI

  1. Giáo án tiếng việt lớp 5 - Kể chuyện: TIẾNG VĨ CẦM Ở MỸ LAI I. Mục tiêu, nhiệm vụ: - Dựa vào băng phim, lời kể của GV và những hình ảnh được minh họa trong SGK, HS tìm được lời thuyết minh cho mỗi hình ảnh. Sau đó, các em biết kể sáng tạo câu chuyện theo lời một nhân vật. - Hiểu được ý nghĩa câu chuyện: ca ngợi hành động dũng cảm của những người lính Mỹ có lương tri đã ngăn chặn và tố cáo tội ác man rợ của quân đội Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. II. Đồ dùng dạy học: - Các hình ảnh minh họa trong SGK - Băng phim (nếu có) III. Các hoạt động dạy học:
  2. Hoạt động của học Hoạt động của giáo viên sinh 1. Giới thiệu bài: (1’-2’) - HS lắng nghe 2. GV kể chuyện Hoạt động 1: GV kể lần 1 (không chỉ tranh) - Chú ý giọng kể - GV ghi tên các nhân vật lên bảng lớp (Mai-cơ, Tôm-xôn, Côn-bơn, An-đrê-ốt-ta, Hơ-bớt, Rô-nan) Hoạt động 2: GV kể chuyện lần 2 - Kết hợp lời kể với chỉ ảnh - HS lắng nghe và minh họa hoặc kể xong rồi chỉ quan sát tranh ảnh và thuyết minh ảnh
  3. 3. Hướng dẫn HS kể chuyện: (20’) Hoạt động 1: Hướng dẫn HS tìm hiểu yêu cầu của đề - Cho HS đọc yêu cầu của bài 1 - 1 HS đọc to, lớp lắng nghe - GV lưu ý HS phải dựa vào lời thuyết minh cho mỗi ảnh, lời GV kể, chú ý làm nổi bật được nội dung chính của câu chuyện Hoạt động 2: Cho HS kể chuyện - Cho HS kể đoạn - Mỗi HS kể 2-3 đoạn. Lớp nhận xét - GV nhận xét, khen những HS kể đúng, kể hay.
  4. 4. Trao đổi về ý nghĩa của truyện: (3’-4’) - GV nêu câu hỏi để lớp trao - HS trao đổi và trả đổi. lời - GV nhận xét và chốt lại 5. Củng cố, dặn dò: (2’-3’) - GV nhận xét tiết học, cho cả lớp bình chọn HS kể chuyện hay nhất - Yêu cầu HS về nhà tập kể lại câu chuyện cho người thân nghe, chuẩn bị cho tiết kể chuyện tuần 5 Rút kinh nghiệm :
  5. ............................................................................................... ............................................................................................... ...............................................................................................
Đồng bộ tài khoản