Giáo trình Thực hành nghiệp vụ bar: Phần 1 - CĐ Du lịch Hà Nội
lượt xem 19
download
(NB) Giáo trình Thực hành nghiệp vụ bar được kết cấu thành 18 đơn vị bài học và được chia thành 2 phần. Phần 1 gồm có những nội dung chính sau: Thao tác pha chế, kỹ thuật cắt tỉa trang trí đồ uống; kỹ thuật pha chế và phục vụ trà; kỹ thuật pha chế và phục vụ cà phê; kỹ thuật pha chế và phục vụ nước trái cây; kỹ thuật pha chế và phục vụ sinh tố. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Giáo trình Thực hành nghiệp vụ bar: Phần 1 - CĐ Du lịch Hà Nội
- BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH HÀ NỘI Ths. Hoàng Quang Thỏa
- BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH HÀ NỘI ThS. Hoàng Quang Thỏa GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: THỰC HÀNH NGHIỆP VỤ BAR NGÀNH: QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG TRÌNH ĐỘ: HỆ CAO ĐẲNG (Lưu hành nội bộ) Ban hành kèm theo Quyết định số: /QĐ-CĐDLHN ngày tháng năm của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội Hà Nội, 2018 ii
- LỜI NÓI ĐẦU Thực hành nghiệp vụ bar là mô đun bắt buộc đối với sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Khách sạn – Nhà hàng của trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Thực hành nghiệp vụ bar là một hoạt động không thể thiếu trong ngành du lịch nói chung và trong kinh doanh khách sạn – nhà hàng nói riêng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Hoạt động này đã và đang trở thành phổ biến trên toàn thế giới nhằm phục vụ nhu cầu uống của khách hàng. Cùng với các hoạt động khác như: phục vụ phòng nghỉ, lễ tân, phục vụ bàn, vui chơi giải trí…nghiệp vụ phục vụ bar góp phần hình thành nên dây chuyền phục vụ trong khách sạn – nhà hàng. Giáo trình Thực hành nghiệp vụ bar được xây dựng để giảng dạy cho hệ cao đẳng và được áp dụng làm tài liệu học tập, giảng dạy cho các hệ đào tạo về chuyên ngành khách sạn – nhà hàng tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Giáo trình gồm 18 bài học với phụ lục. Ban biên soạn xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác giúp đỡ của các quý vị, đặc biệt là các đồng nghiệp, chuyên gia trong ngành trong quá trình xây dựng tài liệu. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng do hạn chế về thời gian và biên soạn lần đầu nên kinh nghiệm chưa nhiều, tài liệu chắc chắn sẽ còn những thiếu sót nhất định. Ban biên soạn mong nhận được sự góp ý của độc giả để tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để cuốn giáo trình này thực sự có ích và mang lại hiệu quả cho việc dạy và học. Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 2018 Tham gia biên soạn 1. Chủ biên: ThS. Hoàng Quang Thỏa 2. Thành viên: CN. Đặng Xuân Thu i
- MỤC LỤC LỜI NÓI ĐẦU ...................................................................................................... I DANH MỤC CHỮ CÁI VIẾT TẮT ............................................................. XIX DANH MỤC HÌNH ẢNH ............................................................................... XX GIÁO TRÌNH MÔN HỌC/MÔ ĐUN ............................................................... 1 NỘI DUNG CỦA MÔN HỌC/MÔ- ĐUN ........... ERROR! BOOKMARK NOT DEFINED. BÀI 1. THAO TÁC PHA CHẾ , KỸ THUẬT CẮT TỈA TRANG TRÍ ĐỒ UỐNG ................................................................................................................... 2 NỘI DUNG........................................................................................................... 2 1. Phương pháp pha trực tiếp (Build) ............................................................ 2 1.1. Yêu cầu........................................................................................................ 2 1.2. Trình tự thao tác .......................................................................................... 3 1.3. Yêu cầu về an toàn lao động ....................................................................... 3 1.4. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ........................................ 3 2. Phương pháp khuấy (Stir)...................................................................... 4 2.1. Yêu cầu........................................................................................................ 4 2.2. Trình tự thao tác .......................................................................................... 5 2.3. Yêu cầu về an toàn lao động ....................................................................... 5 2.4. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ........................................ 5 3. Phương pháp dùng bình lắc ................................................................... 6 3.1. Yêu cầu........................................................................................................ 6 3.2. Trình tự thao tác .......................................................................................... 7 3.3. Yêu cầu về an toàn lao động ....................................................................... 7 3.4. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ........................................ 7 4. Phương pháp dùng máy xay (Blender) .................................................. 8 4.1. Yêu cầu........................................................................................................ 8 4.2. Trình tự thao tác .......................................................................................... 9 4.3. Yêu cầu về an toàn lao động ....................................................................... 9 4.4. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ........................................ 9 5. Phương pháp pha tầng (shooter) .......................................................... 10 5.1. Yêu cầu...................................................................................................... 10 5.2. Trình tự thao tác ........................................................................................ 10 5.3. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 11 5.4. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 11 6. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu ............................................................ 11 6.1. Các nguyên liệu trang trí cocktail ............................................................. 11 ii
- 6.2. Trình tự thao tác ........................................................................................ 11 6.3. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 12 6.4. Những sai phạm thường gặp và biện pháp khắc phục .............................. 12 7. Tạo hình ............................................................................................... 13 7.1. Các loại tạo hình ....................................................................................... 13 7.2. Trình tự thao tác ........................................................................................ 13 7.3. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 14 7.4. Những sai phạm thường gặp và biện pháp khắc phục .............................. 14 8. Trình bày sản phẩm ............................................................................. 14 8.1. Nguyên tắc trình bày ly thức uống ............................................................ 14 8.2. Trình tự thao tác ........................................................................................ 15 8.3. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 15 8.4. Những sai phạm thường gặp và biện pháp khắc phục .............................. 15 9. Kỹ thuật tạo hình một số mẫu trang trí cocktail thông dụng .............. 15 BÀI 2. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ TRÀ ..................................... 21 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 21 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 21 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ trà đen túi lọc Classic ........................... 21 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 21 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 21 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 21 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 21 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 21 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 21 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 22 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ trà đen túi lọc với sữa ............................ 22 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 22 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 22 2.3. Ti n hành pha ch ..................................................................................... 22 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 22 2.5. Phục vụ: ..................................................................................................... 22 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 22 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 23 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Pinky tea................................................ 23 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 23 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 23 3.3. Ti n hành pha ch ..................................................................................... 23 iii
- 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 23 3.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 23 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 24 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 24 BÀI 3. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ CÀ PHÊ .............................. 25 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 25 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 25 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cà phê đen phin truyền thống (nóng/đá) .. 25 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 25 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 25 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 25 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 25 1.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 25 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 25 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 26 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cà phê nâu (sữa) phin truyền thống (nóng/đá) .................................................................................................. 26 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 26 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 26 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 26 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 26 2.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 26 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 26 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 27 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Bạc xỉu .................................................. 27 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 27 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 27 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 27 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 27 3.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 27 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 27 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 27 4. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Espresso................................................ 28 4.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 28 4.2. Chu n bị .................................................................................................... 28 4.3. Pha ch ...................................................................................................... 28 4.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 28 iv
- 4.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 28 4.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 28 4.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 28 5. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cà phê Cappuccino ............................... 29 5.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 29 5.2. Chu n bị .................................................................................................... 29 5.3. Pha ch ...................................................................................................... 29 5.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 29 5.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 29 5.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 29 5.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 29 6. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cà phê Latte .......................................... 30 6.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 30 6.2. Chu n bị .................................................................................................... 30 6.3. Pha ch ...................................................................................................... 30 6.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 30 6.5. Phụ vụ khách: ............................................................................................ 30 6.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 30 6.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 30 BÀI 4. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ NƯỚC TRÁI CÂY............. 32 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 32 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 32 1. ỹ thuật pha chế và phục vụ nước táo ................................................. 32 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 32 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 32 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 32 1.4 Hoàn thiện sản ph m .................................................................................. 32 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 32 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 32 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 32 2. ỹ thuật pha chế và phục vụ nước dứa............................................... 33 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 33 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 33 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 33 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 33 2.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 33 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 33 v
- 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 33 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ nước dưa hấu ........................................ 34 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 34 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 34 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 34 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 34 3.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 34 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 34 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 34 4. Kỹ thuật pha chế và phục vụ nước chanh tươi ................................... 34 4.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 34 4.2. Chu n bị .................................................................................................... 35 4.3. Pha ch ...................................................................................................... 35 4.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 35 4.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 35 4.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 35 4.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 35 5. ỹ thuật pha chế và phục vụ nước chanh leo ...................................... 35 5.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 35 5.2. Chu n bị .................................................................................................... 36 5.3. Pha ch ...................................................................................................... 36 5.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 36 5.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 36 5.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 36 5.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 36 6. Kỹ thuật pha chế và phục vụ nước cam .............................................. 36 6.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 36 6.2. Chu n bị .................................................................................................... 36 6.3. Pha ch ...................................................................................................... 36 6.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 37 6.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 37 6.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 37 6.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 37 BÀI 5. KỸ THUẬT PHA CHẾT VÀ PHỤC VỤ SINH TỐ .......................... 38 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 38 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 38 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ sinh tố bơ .............................................. 38 vi
- 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 38 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 38 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 38 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 38 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 38 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 38 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 39 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ sinh tố xoài ........................................... 39 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 39 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 39 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 39 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 39 2.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 39 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 39 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 40 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ sinh tố mãng cầu................................... 40 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 40 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 40 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 40 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 40 3.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 40 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 40 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 41 4. Kỹ thuật pha chế và phục vụ chanh tuyết ........................................... 41 4.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 41 4.2. Chu n bị .................................................................................................... 41 4.3. Pha ch ...................................................................................................... 41 4.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 41 4.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 41 4.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 42 4.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 42 5. Kỹ thuật pha chế và phục vụ sinh tố chuối ......................................... 42 5.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 42 5.2. Chu n bị .................................................................................................... 42 5.3. Pha ch ...................................................................................................... 42 5.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 42 5.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 43 vii
- 5.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 43 5.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 43 6. Kỹ thuật pha chế và phục vụ sinh tố chanh leo ................................... 43 6.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 43 6. 2. Chu n bị ................................................................................................... 43 6.3. Pha ch ...................................................................................................... 43 6.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 43 6.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 43 6.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 43 6.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 44 BÀI 6. KỸ THUẬT PHA CHẾT VÀ PHỤC VỤ MOCKTAIL .................... 45 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 45 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 45 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ mocktail Virgin Colada ........................ 45 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 45 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 45 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 45 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 45 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 45 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 45 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 46 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ mocktail Hanoi Sunrise ........................ 46 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 46 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 46 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 46 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 46 2.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 46 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 47 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 47 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ mocktail Refresh .................................. 47 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 47 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 47 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 47 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 47 3.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 48 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 48 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 48 viii
- BÀI 7. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ ĐỒ ĐÁ XAY ....................... 49 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 49 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 49 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Matcha đá xay ...................................... 49 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 49 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 49 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 49 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 49 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 49 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 50 4.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 50 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cookie đá xay ........................................ 50 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 50 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 50 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 50 2.4 Hoàn thiện sản ph m .................................................................................. 50 2.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 51 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 51 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 51 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Sô cô la đá xay ...................................... 51 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 51 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 51 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 51 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 52 3.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 52 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 52 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 52 BÀI 8. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ CACAO SỮA, SỮA CHUA ĐÁNH ĐÁ, HOA QUẢ DẦM ........................................................................... 53 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 53 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 53 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Matcha đá xay ...................................... 53 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 53 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 53 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 53 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 53 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 53 ix
- 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 54 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 54 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Sữa chua đánh đá ................................. 54 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 54 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 54 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 54 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 54 2.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 54 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 55 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 55 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ hoa quả dầm ......................................... 55 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 55 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 55 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 55 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 55 3.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 55 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 55 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 56 BÀI 9. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL TRÊN NỀN BRANDY ............................................................................................................ 57 A. MỤC TIÊU CỦA BÀI ......................................................................... 57 B. NỘI DUNG CHI TIẾT ........................................................................ 57 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Sidecar .................................... 57 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 57 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 57 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 57 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 57 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 57 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 57 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 58 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Alexnder ................................. 58 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 58 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 58 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 58 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 58 2.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 58 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 58 x
- 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 58 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Horse’s Neck ........................... 59 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 59 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 59 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 59 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 59 3.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 59 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 59 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 59 BÀI 10. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL TRÊN NÊN WHISKY ............................................................................................................ 60 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 60 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 60 1. Kỹ thuật pha chế cocktail God father ................................................. 60 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 60 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 60 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 60 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 60 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 60 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 60 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 60 2. Kỹ thuật pha chế cocktail Whisky sour .............................................. 61 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 61 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 61 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 61 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 61 2.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 61 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 61 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 61 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Old fashioned .......................... 61 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 61 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 62 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 62 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 62 3.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 62 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 62 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 62 xi
- BÀI 11. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL TRÊN NỀN RHUM ................................................................................................................ 63 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 63 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 63 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Mojito ..................................... 63 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 63 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 63 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 63 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 63 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 63 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 63 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 64 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Planter’s Punch....................... 64 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 64 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 64 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 64 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 64 2.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 64 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 64 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 65 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Pina Colada............................. 65 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 65 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 65 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 65 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 65 3.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 65 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 65 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 65 BÀI 12. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL TRÊN NỀN TEQUILA........................................................................................................... 66 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 66 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 66 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Tequila sunrise........................ 66 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 66 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 66 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 66 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 66 xii
- 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 66 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 66 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 67 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Soul Happiness........................ 67 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 67 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 67 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 67 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 67 2.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 67 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 67 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 67 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Margarita ................................ 68 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 68 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 68 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 68 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 68 3.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 68 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 68 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 68 BÀI 13. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL TRÊN NỀN VODKA .............................................................................................................. 69 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 69 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 69 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Cosmopolitan .......................... 69 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 69 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 69 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 69 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 69 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 69 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 70 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 70 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Sex on the beach ..................... 70 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 70 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 70 2.3: Pha ch ...................................................................................................... 70 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 70 2.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 70 xiii
- 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 70 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 70 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Black russian .......................... 71 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 71 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 71 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 71 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 71 3.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 71 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 71 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 71 BÀI 14. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL TRÊN NỀN GIN ..................................................................................................................... 72 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 72 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 72 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Singapore Sling ....................... 72 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 72 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 72 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 72 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 72 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 73 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 73 1.7. Những sai hỏng thường gặp và cách khắc phục ....................................... 73 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Dry Martini............................. 73 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 73 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 73 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 73 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 73 2.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 73 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 73 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 73 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Paradise .................................. 74 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 74 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 74 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 74 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 74 3.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 74 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 74 xiv
- 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 74 BÀI 15. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL TRÊN NỀN RƯỢU MÙI ........................................................................................................ 75 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 75 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 75 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail B-52 ......................................... 75 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 75 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 75 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 75 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 75 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 75 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 75 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 75 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Grasshopper ........................... 76 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 76 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 76 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 76 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 76 2.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 76 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 76 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 76 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Golden dream ......................... 76 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 76 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 77 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 77 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 77 3.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 77 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 77 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 77 BÀI 16. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL TRÊN NỀN RƯỢU VANG .................................................................................................... 78 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 78 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 78 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Sangria .................................... 78 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 78 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 78 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 78 xv
- 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 78 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 78 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 79 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 79 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail Mimosa ................................... 79 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 79 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 79 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 79 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 79 2.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 79 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 79 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 79 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ cocktail French 75 ................................ 80 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 80 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 80 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 80 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 80 3.5. Phục vụ khách ........................................................................................... 80 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 80 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 80 BÀI 17. KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG MIX DRINK . 81 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 81 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 81 1. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Jager Bomb .......................................... 81 1.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 81 1.2. Chu n bị .................................................................................................... 81 1.3. Pha ch ...................................................................................................... 81 1.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 81 1.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 81 1.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 81 1.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 81 2. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Gin and Tonic....................................... 82 2.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 82 2.2. Chu n bị .................................................................................................... 82 2.3. Pha ch ...................................................................................................... 82 2.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 82 2.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 82 xvi
- 2.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 82 2.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 82 3. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Jack and Coke ...................................... 82 3.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 82 3.2. Chu n bị .................................................................................................... 82 3.3. Pha ch ...................................................................................................... 82 3.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 83 3.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 83 3.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 83 3.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 83 4. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Tequila and 7 up .................................. 83 4.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 83 4.2. Chu n bị .................................................................................................... 83 4.3. Pha ch ...................................................................................................... 83 4.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 83 4.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 83 4.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 83 4.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 83 5. Kỹ thuật pha chế và phục vụ Vodka with Ginger ale ......................... 84 5.1. Kiểm tra công thức .................................................................................... 84 5.2. Chu n bị .................................................................................................... 84 5.3. Pha ch ...................................................................................................... 84 5.4. Hoàn thiện sản ph m ................................................................................. 84 5.5. Phục vụ khách: .......................................................................................... 84 5.6. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 84 5.7. Những sai phạm thường gặp và cách khắc phục ...................................... 84 BÀI 18. PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ COCKTAIL SÁNG TẠO DỰA TRÊN KIẾN THỨC ĐÃ HỌC ..................................................................................... 85 A. MỤC TIÊU .......................................................................................... 85 B. NỘI DUNG .......................................................................................... 85 1. Khái quát về nguyên liệu pha chế ........................................................ 85 1.1. Phân nhóm nguyên liệu ............................................................................. 85 1.2. Những sự k t ............................................................................................. 86 1.3. Trình tự thao tác ........................................................................................ 88 1.4. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 88 1.5. Những sai phạm thường gặp và biện pháp khắc phục .............................. 88 2. Chuẩn bị nguyên liệu trang trí ............................................................. 89 xvii
- 2.1. Các nguyên liệu trang trí ........................................................................... 89 2.2. Trình tự thao tác ........................................................................................ 89 2.3. Yêu cầu về an toàn lao động ..................................................................... 90 2.4. Những sai phạm thường gặp và biện pháp khắc phục .............................. 90 TÀI LIỆU THAM KHẢO ................................................................................ 92 xviii
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ bar: Phần 1 - Nguyễn Thị Thanh Hải
71 p | 690 | 215
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ bar: Phần 2 - Nguyễn Thị Thanh Hải
121 p | 396 | 173
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ lễ tân: Phần 2
453 p | 462 | 111
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ lễ tân: Phần 1
98 p | 720 | 108
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ lữ hành (Ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Trình độ: Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
372 p | 27 | 19
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ lễ tân: Phần 1 - CĐ Du lịch Hà Nội
148 p | 79 | 14
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ nhà hàng 1: Phần 2 - CĐ Du lịch Hà Nội
91 p | 40 | 13
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ bar: Phần 2 - CĐ Du lịch Hà Nội
49 p | 53 | 13
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ nhà hàng 1: Phần 1 - CĐ Du lịch Hà Nội
93 p | 54 | 13
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch (Ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Trình độ: Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
392 p | 23 | 10
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ lễ tân: Phần 2 - CĐ Du lịch Hà Nội
142 p | 40 | 10
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ nhà hàng 2: Phần 2 - CĐ Du lịch Hà Nội
53 p | 39 | 10
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ nhà hàng 2: Phần 1 - CĐ Du lịch Hà Nội
50 p | 37 | 9
-
Giáo trình Lý thuyết nghiệp vụ phòng (Ngành: Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn - Trung cấp) - Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn
84 p | 42 | 7
-
Giáo trình Lý thuyết nghiệp vụ lễ tân khách sạn (Ngành: Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn - Trung cấp) - Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn
65 p | 35 | 5
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ nhà hàng II (Ngành: Quản trị nhà hàng - Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên
47 p | 6 | 4
-
Giáo trình Thực hành nghiệp vụ kinh doanh (Ngành: Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn - Trung cấp) - Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên
30 p | 9 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn