intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gỏi măng

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

85
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Gỏi là món bình dân, dễ ăn nhưng đặc biệt gỏi măng lại sắc sảo với một cá tính rất riêng nhưng khi tìm được “tri kỉ”. Hãy thử một lần làm gỏi măng, dọn ăn cùng thịt heo quay, bạn sẽ hiểu được “cái duyên” thú vị này trong ẩm thực. Nguyên liệu:         500g măng tươi 400g thịt ba rọi 100g mè rang xát sạch vỏ 50g rau răm, 50g rau mùi cắt nhỏ 3 muỗng hành tím bằm nhỏ ½ muỗng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi măng

  1. Gỏi măng Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Gỏi là món bình dân, dễ ăn nhưng đặc biệt gỏi măng lại sắc sảo với một cá tính rất riêng nhưng khi tìm được “tri kỉ”. Hãy thử một lần làm gỏi măng, dọn ăn cùng thịt heo quay, bạn sẽ hiểu được “cái duyên” thú vị này trong ẩm thực. Nguyên liệu: 500g măng tươi  400g thịt ba rọi  100g mè rang xát sạch vỏ  50g rau răm, 50g rau mùi cắt nhỏ  3 muỗng hành tím bằm nhỏ  ½ muỗng canh mắm tôm  Bánh tráng ăn kèm  Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, ớt. 
  2. Các bước thực hiện: 1 Măng tươi rửa sạch, cắt chỉ, luộc chín, vớt ra để ráo. Thịt ba rọi luộc chín, cắt chỉ. Phi thơm hành trong chảo dầu, cho măng, thịt ba rọi, mắm tôm, gia vị vào đảo đều. 2 Tiếp tục xào trên bếp khoảng 2 phút để gia vị thấm, nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, đảo măng nguội, thêm rau răm, rau mùi, mè rang là được. Ăn gỏi măng kèm với bánh tráng rất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2