intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gỏi măng tươi

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

95
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Súp tóc tiên, hoàng long hợp nhất, gỏi măng tươi - mỗi món mang một ý nghĩa riêng trong dịp năm mới. Nhưng tựu trung lại đều mang đến cảm giác thanh tịnh và như gởi gắm lời cầu may, hạnh phúc, sung túc trong suốt năm. Nguyên liệu:        100g tai heo chay đông lạnh 100g tôm chay đông lạnh 100g măng tươi 1/2 củ cà rốt 30 rau răm 50g đậu phộng rang Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm chay + 1...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi măng tươi

  1. Gỏi măng tươi M ức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Súp tóc tiên, hoàng long hợp nhất, gỏi măng tươi - mỗi món mang một ý nghĩa riêng trong dịp năm mới. Nhưng tựu trung lại đều mang đến cảm giác t hanh tịnh và như gởi gắm lời cầu may, hạnh phúc, sung túc trong suốt năm. Nguyên liệu:  100g tai heo chay đông lạnh  100g tôm chay đông lạnh  100g măng tươi  1/2 củ c à r ốt  30 rau răm  50g đậu phộng rang  Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa cà phê ớt băm + 1/2 thìa súp giấm + 2 thìa cà phê đường, khuấy tan đều Các bư ớc thực hiện: 1 Tai heo và tôm chay luộc chín. Tôm chẻ đôi dọc, tai heo cắt lát mỏng. Măng tươi luộc kỹ cho hết đắng, rửa lại nước lạnh, cắt lát mỏng vừa ăn. C à rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Rau răm rửa s ạch, cắt nhỏ. 2 Cho tôm, tai heo, măng, cà rốt, rau răm vào thố, rưới nước trộn vào, tr ộn đều. Múc ra đĩa, rắc đậu phộng đập giập lên, dùng ngay, nếu nhạt chấm thêm nước mắm ngọt, dùng kèm bánh phồng chiên. M ách nhỏ:
  2.  Nên luộc măng tươi 2 lần, lần 1 cho vào ít lá bồ ngót, luộc chín, rửa qua nước lạnh.  Lần 2 chỉ luộc nước trong, luộc mềm, nếm thử không c òn đắng là đư ợc.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2