Ngày đi làm bận rộn và mệt mỏi, bạn muốn làm mòn gì thật nhanh mà vẫn ngon miệng, hấp dẫn cả nhà. Xin mời thử hai món tôm sau đây, vừa đơn giản lại mới lạ, rất ngon .
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Hai món tôm mới lạ mà dễ làm
- Hai món tôm mới lạ mà dễ làm
Ngày đi làm bận rộn và mệt mỏi, bạn muốn làm mòn gì thật nhanh mà vẫn ngon
miệng, hấp dẫn cả nhà. Xin mời thử hai món tôm sau đây, vừa đơn giản lại mới lạ,
rất ngon .
1. Tôm chiên bơ
Nguyên liệu:
1 thìa nhỏ mù tạt
Nửa quả chanh tươi vắt lấy nước
3 thìa bơ (làm mềm và tan chảy)
Thì là và hành thái nhỏ
18 – 20 con tôm to, bóc vỏ, tách dọc lưng tôm bỏ phần chỉ đen và khía sâu vào gần như
xẻ đôi con tôm
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Cho mù tạt vào một cái bát, đánh đều lên với nước cốt chanh rồi cho bơ đã chảy mềm vào
trộn đều. Sau đó cho hành, thì là thái nhỏ vào và nêm gia vị, muối tiêu.
Đặt chảo lên bếp, cho chút bơ vào đun nóng chảy rồi cho tôm vào xào, đổ một nửa hỗn
hợp nước sốt vừa trộn vào chảo tôm, đảo đều.
Xào kỹ đến khi tôm chín (khoảng 5 phút) thì bắc ra.
Xếp tôm ra đĩa, trang trí bằng vài nhánh thì là. Phần nước sốt còn lại dùng để chấm tôm
rất ngon.
2. Tôm cuốn mì
Nguyên liệu: 1 gói mỳ tôm, muối tiêu và khoảng 20 con tôm to
- Cách làm:
Bước 1: Mì tôm chần cho mềm, vớt ra, tãi thẳng sợi rồi để nguội. Bạn có thể đậy một
miếng vải sạch, mỏng lên trên để mì không bị khô cứng khi nguội. Bạn đừng để mì lâu
quá vì nếu khô lại mì sẽ dính vào nhau rất khó làm. Cái quan trọng ở đây là mì nguội mà
vẫn mềm không dính bết.
Bạn cũng đừng vội cho dầu ăn hoặc bơ vào mì vừa luộc xong, vì lát sau khi quấn mì vào
tôm rồi ta lại cần nó kết dính lại với nhau
Bước 2: Trong lúc chờ mì nguội bạn chần tiếp đến tôm. Cầm đuôi tôm rồi nhúng cả con
vào nước sôi, bạn nhớ cho một thìa muối vào nước để tôm đậm đà hơn.
Nhúng đến khi tôm chín 50% thì bỏ ra. Nếu bạn làm tôm chín hẳn thì sau khi chiên thịt
tôm sẽ chín bã và khô.
Bước 3: Khi mì đã nguội bạn dùng tay bốc một nhúm mì lên rồi cuộn tròn quanh con
tôm, cuộn kín từ phần đầu đến sát đuôi.
- Có thể dùng đãi tiệc cuối tuần rất hấp dẫn
Đừng cuốn mì dày quá nhé, sẽ không ngon và cũng không đẹp mắt. Nếu lúc trước bạn
cho dầu ăn vào mì thì dứt khoát đến bước này mì sẽ bị trôi tuột khỏi tôm đấy
Bước 4: Sau khi cuộn mì vào tất cả tôm, bạn cho tất cả vào tủ lạnh độ 15 phút, bước này
là để mì khô thật nhanh, sẽ dễ dàng hơn khi chiên
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, bạn có thể thử dầu bằng cách cho một sợi mì
vào, nếu thấy có tiếng xèo xèo thì là được,
Cho tôm cuộn mì vào chảo chiên đến khi chuyển màu vàng óng, hơi nâu là được.
Gắp tôm ra đặt lên một lần giấy thấm dầu
Sau đó ăn nóng, dùng chung món này với tương ớt, nước mắm pha loãng hoặc xì dầu đều
ngon
- Món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng