intTypePromotion=1

Hướng dẫn cách cài Window 8

Chia sẻ: Hoa Hue | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
305
lượt xem
6
download

Hướng dẫn cách cài Window 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn các cách cài Windows 8 một hệ điều hành mới nhất vừa mới được ra mắt trong thời gian gần đây, Hướng dẫn cách cài Windows 8 bằng hình ảnh chi tiết. Bạn muốn dùng thử Windows 8 vừa mới ra mắt, nhưng lại không biết cách cài Win 8. Bạn yên tâm bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số cach cai Window 8 một hệ điều hành mới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách cài Window 8

  1. Hướng dẫn cách cài Window 8
  2. Hướng dẫn các cách cài Windows 8 một hệ điều hành mới nhất vừa mới được ra mắt trong thời gian gần đây, Hướng dẫn cách cài Windows 8 bằng hình ảnh chi tiết. Bạn muốn dùng thử Windows 8 vừa mới ra mắt, nhưng lại không biết cách cài Win 8. Bạn yên tâm bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số cach cai Window 8 một hệ điều hành mới. Hướng dẫn cài Windows 8 Hướng dẫn cài Window 8. Tại cửa sổ giao diện cài đặt Windows 8, các bạn hãy chọn ngôn ngữ cài đặt (Language to install), định dạng thời gian (Time and currency format) và phương thức nhập bàn phím (Keyboard and input method) rồi sau đó Nhấn Next để tiếp tục. Tiếp theo, các bạn hãy nhấn nút Install Now rồi sau đó đánh dấu đồng ý vào trường “Accept the license terms (I’m sure you wont read that document)” và nhấn Next để tiếp tục Ở bước tiếp theo cài đặt windows 8 sẽ đưa ra cho bạn 2 tùy chọn cài đặt: Upgrade – Nâng
  3. cấp và Custom – Tùy chọn. Nếu bạn muốn nâng cấp trực tiếp từ phiên bản Windows đang sử dụng lên Windows 8, hãy chọn Upgrade. Ở bài viết này mình sẽ chọn Custom (advanced). Do tùy chọn cài đặt là Custom nên ở bước tiếp theo thuật sĩ cài đặt Win 8 sẽ yêu cầu các bạn chọn phân vùng để cài đặt Windows 8, hãy chọn một phân vùng trống không chứa bất kỳ dữ liệu nào và có dung lượng trống tối thiểu là 20 GB để cài đặt. Lưu ý là không được chọn phân vùng đang được sử dụng để lưu hệ điều hành mà bạn đang dùng. Các bạn có thể sử dụng EaseUS Partition Master 9 để phân vùng ổ đĩa miễn phí. Sau khi chọn xong, nhấn Next để tiếp tục. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, máy tính của bạn sẽ được tự khởi động lại. Sau khi hoàn tất quá trình khởi động lại, giao diện thiết lập (cá nhân hóa) Win8 được hiện ra, hãy điền tên máy tính mà bạn muốn vào trường Name rồi sau đó nhấp chuột vào nút Next Nếu bạn không phải là một chuyên gia máy tính hay là một người dùng có kinh nghiệm về Windows, hãy nhấn vào “Use express settings” ở bước thiết lập tiếp theo để chọn sử dụng các thiết lập mặc định của Windows 8. Tiếp theo, Windows 8 sẽ yêu cầu bạn đặng nhập vào tài khoản Windows Live ID của bạn để sử dụng. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này, hãy nhấn vào mục “Don’t want to log on with a Windows Live ID” rồi sau đó chọn Local Account ở hộp thoại hiện ra sau đó. Nếu bạn chọn Local Account, một hộp thoại yêu cầu bạn khai báo tên và mật khẩu để tạo tài khoản đăng nhập vào Win 8 được hiện lên, hãy điền điền đủ thông tin vào các trường trong khung đăng ký rồi sau đó nhấn Next. Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước cài đặt Windows 8 rồi. Cách cài đặt Windows 8 trên máy ảo VirtualBox
  4. Đầu tiên, bạn hãy download virtualbox. Sau khi tải về, tiến hành cài đặt nó trên ổ cứng máy tính bạn. Sau khi cài đặt xong, mở chương trình và click New, sau đó click Next. Nhập vào tên của máy ảo, ở đây tôi đặt là Windows 8. Sau đó, chọn hệ điều hành là Microsoft Windows và Version là Windows 7. Sau đó click Next. Các bạn nên chọn ít nhất 1GB bộ nhớ ram nếu xài Windows 8 32-bit, và ít nhất 3GB ram cho 64-bit, còn tôi thì tôi để 4GB như các bạn thấy trong hình. Sau đó click Next. VirtualBox cung cấp cho bạn 2 cách tạo ổ đĩa cứng ảo: tạo mới hoặc sử dụng ổ cứng ảo có sẵn như là ổ đĩa khởi động. Mặc định là tạo mới. Tôi để nguyên mặc định rồi click Next. Trong bước này, bạn phải chắc chắn VDI được chọn. Sau đó click Next.
  5. Trong bước này, chọn Fixed Size, để máy ảo của bạn không ngốn thêm dung lượng ổ đĩa ngoài, vì sẽ được chỉ định bởi user. Sau đó click Next Mặc định, VirtualBox sẽ dành ra 20GB ổ cứng cho một máy ảo mới. Bạn có thể tăng hay giảm dung lượng ổ đĩa này. Sau khi chọn xong, click Next. Bước cuối cùng là tổng quát lại những thiết lập bạn đã làm trước đó. Nếu đồng ý với những thiết lập này, bạm bấm Create để bắt đầu tạo file đĩa ảo. Quá trình này tốn khoảng 5 phút tới 30 phút để tạo ra một ổ đĩa ảo. Lưu ý là nó có thể tốn hơn 30 phút nếu bạn chọn hơn 20GB ổ đĩa cứng làm ổ đĩa ảo. Khi thanh progress bar chạy hết, bấm Create và bạn sẽ được đưa tới màn hình giao diện để sẵn sàng khởi động Windows 8.
  6. Bạn vào phần setting, chọn System ở thanh bên trái, hãy chắc chắn rằng tùy chọn Enable IO APIC được chọn. Bạn có thể bỏ chọn Enable abolute pointing device vì nó hầu như không được sử dụng.
  7. Sau khi hoàn thành, chuyển qua tab Processor và chắc chắn đã chọn Enable PAE/NX. Cuối cùng, ở tab Acceleration, hãy chắc chắn đã chọn Enable VT-x/AMD-V và Enable Nested Paging.
  8. Chuyển qua mục Storage, click Choose a virtual CD/DVD disk file. Chọn đường dẫn tới chỗ lưu ISO file Windows 8 developer build. Sau đó click OK. Chuyển về màn hình chính, chọn Start để bắt đầu cài đặt Windows 8. Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể chạy Windows 8. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cách khác: 1.Hướng dẫn cài Windows 8 từ USB 2. Hướng dẫn cài Windows 8 Consumer Preview từ USB
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2