intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khóa luận tốt nghiệp Đại học ngành Công nghệ sinh học: Khảo sát hiệu quả của thanh trùng lên một số chỉ tiêu chất lượng của rượu vang

Chia sẻ: Nguyễn Phong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:53

189
lượt xem
21
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khóa luận tốt nghiệp Đại học ngành Công nghệ sinh học: Khảo sát hiệu quả của thanh trùng lên một số chỉ tiêu chất lượng của rượu vang được nghiên cứu nhằm so sánh và phân tích các chỉ tiêu vi sinh, hóa lý của rượu vang trước và sau khi thanh trùng, trên cơ sở đó đánh giá tác động của khâu thanh trùng lên chất lượng của rượu vang thành phẩm. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khóa luận tốt nghiệp Đại học ngành Công nghệ sinh học: Khảo sát hiệu quả của thanh trùng lên một số chỉ tiêu chất lượng của rượu vang

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT<br /> KHOA SINH HỌC<br /> <br /> <br /> TẠ KIỀU OANH<br /> <br /> KHẢO SÁT HIỆU QUẢ<br /> CỦA THANH TRÙNG LÊN MỘT SỐ<br /> CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG CỦA RƯỢU VANG<br /> KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC KHOÁ 29<br /> NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC<br /> <br /> Đà Lạt/05/2009<br /> <br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT<br /> KHOA SINH HỌC<br /> <br /> ***<br /> <br /> KHẢO SÁT HIỆU QUẢ<br /> CỦA THANH TRÙNG LÊN MỘT SỐ<br /> CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG CỦA RƯỢU VANG<br /> KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC KHOÁ 29<br /> NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC<br /> <br /> Cán bộ hướng dẫn: GV. Đào Trọng Phương<br /> Sinh viên thực hiện: Tạ Kiều Oanh<br /> <br /> Đà Lạt/05/2009<br /> <br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> oOo<br /> <br /> Tôi cam đoan đây là công trình nghiên cứu của tôi. Những kết quả và số liệu<br /> trong khóa luận chưa được ai công bố dưới bất kỳ hình thức nào.<br /> Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước nhà trường về sự cam đoan này.<br /> <br /> Đà Lạt, ngày 03 tháng 06 năm 2009<br /> Người cam kết<br /> <br /> Tạ Kiều Oanh<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Để hoàn thành luận văn này, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ quý báu, sự<br /> chỉ bảo tận tình cùng những điều kiện tốt nhất từ quý thầy cô, gia đình, anh chị và các<br /> bạn học. Tất cả, đã và đang là nguồn động viên, động lực to lớn cho tôi tự tin và vững<br /> bước trên con đường học vấn đầy khó khăn. Sau đây, tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành<br /> đến:<br /> Ban Giám hiệu trường Đại học Đà Lạt và các phòng ban đã tạo điều kiện thuận<br /> lợi cho tôi hoàn thành tốt chương trình học ở trường.<br /> Quý thầy cô khoa Sinh học trường Đại học Đà Lạt đã dạy dỗ và truyền đạt<br /> nhiều kiến thức quý báu cho tôi trong suốt bốn năm học vừa qua.<br /> Thầy Đào Trọng Phương – Giảng viên trường Đại học Đà Lạt đã trực tiếp giảng<br /> dạy, hướng dẫn và chỉ bảo tận tình giúp tôi hoàn thành luận văn này.<br /> Quý thầy cô trong công ty Cổ phần rượu bia Đà Lạt (Beco Đà Lạt), quý cán bộ,<br /> công nhân viên khoa xét nghiệm – trung tâm Y tế Dự phòng Lâm Đồng đã tạo điều<br /> kiện cho tôi về cơ sở vật chất cũng như sự giúp đỡ tận tình trong suốt quá trình thực<br /> hiện đề tài này.<br /> Bố, mẹ và gia đình luôn ủng hộ, là chỗ dựa tinh thần và cùng tôi chia sẻ những<br /> khó khăn, thách thức trên bước đường học vấn.<br /> Cuối cùng, tôi xin cảm ơn các anh chị khóa trên và các bạn học đã nhiệt tình<br /> giúp đỡ để tôi hoàn thành khóa luận này.<br /> Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn!<br /> <br /> Sinh viên: Tạ Kiều Oanh<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> Trang<br /> Lời cảm ơn<br /> MỞ ĐẦU<br /> Phần 1. TỔNG QUAN TÀI LIỆU<br /> 1.1.<br /> <br /> Giới thiệu về rượu vang .....................................................................1<br /> <br /> 1.2.<br /> <br /> Phân loại rượu vang ..........................................................................2<br /> 1.2.1. Phân loại theo độ ngọt<br /> 1.2.2. Phân loại theo quá trình lên men<br /> 1.2.3. Phân loại theo lượng CO 2<br /> 1.2.4. Phân loại theo màu<br /> 1.2.5. Phân loại theo nơi sản xuất<br /> <br /> 1.3.<br /> <br /> Một số thành phần trong rượu vang ...................................................4<br /> 1.3.1. Tanin<br /> 1.3.2. Acid hữu cơ<br /> 1.3.3. Ethanol<br /> 1.3.4. Hệ nấm men, nấm mốc<br /> 1.3.5. Đường<br /> 1.3.6. Vitamin<br /> 1.3.7. Muối khoáng<br /> 1.3.8. Chất thơm<br /> <br /> 1.4.<br /> <br /> Tiêu chuẩn Việt Nam đối với chất lượng rượu vang ..........................7<br /> 1.4.1. Các chỉ tiêu hóa học của rượu vang ........................................7<br /> 1.4.1.1.<br /> <br /> Methanol<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2