intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khoai chiên giòn

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

71
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khoai chiên giòn Với óc sáng tạo của bà nội trợ, củ khoai có thể biến thành món ăn được ưa chuộng. Khoai viên rán bùi, béo, thích hợp cho món khai vị.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khoai chiên giòn

  1. Khoai chiên giòn
  2. Với óc sáng tạo của bà nội trợ, củ khoai có thể biến thành món ăn được ưa chuộng. Khoai viên rán bùi, béo, thích hợp cho món khai vị. Nguyên liệu: - 200g khoai lang, rửa sạch, gọt vỏ, ngâm nước lã, vớt ra, cắt khoanh. - 200g sắn (khoai mì), bóc vỏ, rửa sạch, ngâm nước lã hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút, mài nhỏ, cho vào khăn mỏng sạch, vắt bỏ nước lấy bột sắn tươi. - 50g tôm khô, ngâm nước sôi cho nở, xả nước lã nhiều lần, vớt ra, để ráo rồi giã tôm thật nhuyễn.
  3. - 1 quả trứng gà. - Bột ngô. - Que tre để xiên khoai. - Muối, tiêu, đường, dầu ăn. Thực hiện: - Chảo nóng, cho tôm đã giã nhuyễn vào sấy với lửa liu riu. Tôm khô vàng, bông lên gọi là tôm chấy. - Hấp chín khoai, tán nhuyễn như bột. - Trộn đều bột sắn, khoai lang, tôm chấy, trứng gà và gia vị, vo thành viên tròn, xiên vào que, lăn qua bột ngô rồi thả vào chảo
  4. dầu nóng, chiên vàng. Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu. - Dùng nóng như món khai vị rất hợp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2