ĐỜI SỐNG<br />
> ẨM THỰC<br />
Thứ bảy, 6/2/2010, 10:31 GMT+7<br />
Email Bản In <br />
<br />
Lẩu gà nấm <br />
<br />
<br />
Đây là món lẩu rất đơn giản nhưng cũng không kém <br />
phần thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt thích hợp với các <br />
bữa tụ họp cuối năm của gia đình bạn. <br />
<br />
Nguyên liệu: Thịt gà: một con, xương lợn (gà): 300g, <br />
nấm hương: 10g, nấm sò: 200g, nấm kim châm: 200g, <br />
cải thảo: 200g, rau muống: một mớ, ngải cứu: 5 mớ, <br />
cà rốt: 2 củ, miến: một bó, satế: một lọ, hành khô, <br />
gừng tươi, gia vị, tiêu, muối, nước mắm, hành hoa.<br />
<br />
Cách làm<br />
<br />
Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng to (hoặc lọc thịt thái mỏng) ướp gia vị, hạt tiêu.<br />
<br />
Xương lợn hoặc gà rửa sạch, chặt miếng vuông nhỏ, ninh thành nước dùng trong. <br />
Trong quá trình ninh đập một ít gừng, nếm vừa ăn cho nấm hương, satế đun sôi nhỏ <br />
lửa đun âm ỉ đến khi có mùi thơm nổi váng béo là được.<br />
<br />
Nấm sò, kim châm rửa sạch ngâm nước muối, để riêng từng loại.<br />
<br />
Cải thảo, rau muống, ngải cứu rửa sạch để riêng từng loại.<br />
<br />
Cà rốt tỉa hoa trang trí, hành hoa cắt lấy phần gốc để riêng.<br />
<br />
Miến rong ngâm mềm, cắt khúc (ngâm 10 12 phút) để riêng.<br />
<br />
Nêm nước dùng vừa ăn. Khi ăn nhúng từng thực phẩm vào ăn.<br />
<br />
(Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking Class, số 49 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Hà <br />
Nội. Điện thoại: 04.7325732)<br />