Mật ong có tác dụng như kháng sinh

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
68
lượt xem
15
download

Mật ong có tác dụng như kháng sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mật ngọt được loài ong ở New Zealand làm ra từ phấn loài hoa trà Manuka có sắc hoa trắng và đỏ đã đem lại cho giới khoa học một niềm hi vọng mới. Loại mật ong này có khả năng kháng khuẩn và làm ức chế sự nhân lên của các loại vi sinh vật gây hại như loại vi khuẩn tụ cầu vàng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mật ong có tác dụng như kháng sinh

  1. Mật ong có tác dụng như kháng sinh Ngành công nghệ gien thế giới luôn đặt trong vòng trạng thái cạnh tranh liên tục với thiên nhiên. Con người phát minh ra một loại kháng sinh mới, nhưng rồi lại có một loại vi khuẩn mới kháng chúng phát sinh. Và sau đó, con người lại trở lại với những phương thuốc tự nhiên.
  2. Mật ngọt được loài ong ở New Zealand làm ra từ phấn loài hoa trà Manuka có sắc hoa trắng và đỏ đã đem lại cho giới khoa học một niềm hi vọng mới. Loại mật ong này có khả năng kháng khuẩn và làm ức chế sự nhân lên của các loại vi sinh vật gây hại như loại vi khuẩn tụ cầu vàng. Thậm chí vị ngọt của nó còn có thể tiêu diệt được cả chủng vi khuẩn đề kháng với loại kháng sinh thường được chọn để tiêu diệt chúng là Methicillin. Chủng vi khuẩn này rất khó tiêu diệt được bằng các phương pháp chữa trị hiện tại, đôi khi nó còn gây ra nhiễm trùng nặng. Đây là kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Wales ở Cardiff - Australia. Đứng đầu nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Rowena Jenkins đã tiến hành thử nghiệm tác dụng của nó và kết quả cho thấy, vi khuẩn tụ cầu đã bị ngăn không cho phát triển.
  3. Mật ong đã kết hợp với một trong những protein cần thiết cho sự hình thành các tế bào của loại vi khuẩn nguy hiểm và từ đó ngăn chặn sự tiếp tục phân chia của chúng. Ngoài ra, các axit có trong mật ong còn làm tổn thương màng tế bào của các vi sinh vật. Vi khuẩn tụ cầu vàng kháng với Methicillin có tên quốc tế viết tắt là MRSA (Meticillin Resistant Staphylococcus Aureus) được coi là mối đe dọa đối với sức khỏe và thậm chí là cả tương lai của nhân loại. Vi khuẩn hình cầu thường tụ tập thành chùm, tự do sinh sống trên ít nhất là một nửa diện tích da của cơ thể chúng ta và thường là nguyên nhân gây nhiễm trùng và kháng thuốc do sử dụng kháng sinh tùy tiện. MRSA tác động gây ra những tổn thương nghiêm trọng như gây mủ ở các mô mềm, phổi, não và đôi khi chỉ trong vòng một ngày cũng gây nhiễm trùng máu nghiêm trọng, dẫn tới tử vong. Phương pháp
  4. điều trị an toàn cho tới hiện tại vẫn chưa có. Cứ 3 người bệnh thì có 1 người có nguy cơ này. Trên thế giới, ước tính mỗi năm có khoảng 18.000 người chết vì các bệnh liên quan tới nhiễm trùng.
Đồng bộ tài khoản