intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món xào nhanh gọn

Chia sẻ: Cinny Cinny | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

141
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một ngày đi làm bận rộn bắt đầu, bạn chuẩn bị gì cho bữa cơm gia đình hôm nay. aFamily xin giới thiệu hai món xào bổ dưỡng, ngon miệng và không tốn thời gian chút nào.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món xào nhanh gọn

  1. Món xào nhanh gọn Một ngày đi làm bận rộn bắt đầu, bạn chuẩn bị gì cho bữa cơm gia đình hôm nay. aFamily xin giới thiệu hai món xào bổ dưỡng, ngon miệng và không tốn thời gian chút nào. Bò Thượng Hải Nguyên liệu 450g phi lê thịt bò, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, mỗi thứ 60g, 1 quả ngô Mỹ (150g), 10g tỏi băm, 150g mì Ý trắng, 100g bột mì, 2,5 thìa súp bột năng, 3 thìa súp nước dùng. Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn. Thực hiện 1. Thịt bò thái miếng vuông cạnh 1,5cm. Ướp 1,5 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê bột năng. Ớt chuông thái miếng vuông giống thịt bò. Ngô luộc chín, tách lấy hạt. Bột mì pha với nước cho có độ sệt.
  2. 2. Phi tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Bò vừa săn, cho ớt chuông, ngô vào. Nêm 1 thìa súp dầu hào, nước dùng, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà- phê bột năng pha loãng. 3. Mì Ý túm 20 que/bó, chấm 3cm vào bát bột mì pha. Cho phần đã chấm vào chảo dầu rán vàng rồi thả cả bó mì ngập trong dầu, mì sẽ tự xòe ra. Nhúng bột mì sao cho dính kín đều các sợi mì. 4. Cho ra đĩa, đổ bò xào lên. Thưởng thức Dùng nóng với bánh mì, chấm nước tương. Cải thảo xào gan heo Nguyên liệu 350g cải thảo, 150g gan lợn, 100g cà-rốt, 10g tỏi băm. Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn. Thực hiện 1. Gan rửa sạch bằng nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn, dày 0,2cm. Ướp với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu. Cải thảo rửa sạch, thái theo chiều ngang, bản to 3cm. Cà-rốt tỉa hoa, thái khoanh tròn, dày 0,2cm. 2. Phi thơm 5g tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho gan vào xào chín.
  3. 3. Phi thơm 5g tỏi băm còn lại với 2 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt và cải thảo vào xào. Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 2/3 thìa cà-phê đường. Cải và cà-rốt chín, cho gan vào đảo đều, tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc 1/3 thìa cà-phê tiêu. Thưởng thức Dùng với cơm, chấm nước mắm nguyên chất có thêm tương ớt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2