intTypePromotion=1

Mousse cam không cần lò nướng

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
110
lượt xem
9
download

Mousse cam không cần lò nướng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mousse cam không cần lò nướng Bạn có thể làm chiếc bánh như thế này mà không cần lò nướng. Bí mật nằm ở chỗ, bạn sẽ dùng các loại bánh quy bơ có sẵn để làm phần bạt bánh. Bánh mousse cam gồm 3 phần: - Phần bạt bánh cứng - Phần mứt cam trét trên bạt bánh - Phần kem mousse phủ múi cam tươi Nguyên liệu: Bánh quy (hình tròn là dễ nhất, để có thể dùng chén, bát làm khuôn đổ mousse) Mứt cam Kem whipping: hộp nhỏ 200ml Đường glucose (hạt mịn, sẽ rất dễ đánh tan trong...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mousse cam không cần lò nướng

  1. Mousse cam không cần lò nướng Bạn có thể làm chiếc bánh như thế này mà không cần lò nướng. Bí mật nằm ở chỗ, bạn sẽ dùng các loại bánh quy bơ có sẵn để làm phần bạt bánh. Bánh mousse cam gồm 3 phần: - Phần bạt bánh cứng - Phần mứt cam trét trên bạt bánh - Phần kem mousse phủ múi cam tươi Nguyên liệu: Bánh quy (hình tròn là dễ nhất, để có thể dùng chén, bát làm khuôn đổ mousse) Mứt cam
  2. Kem whipping: hộp nhỏ 200ml Đường glucose (hạt mịn, sẽ rất dễ đánh tan trong kem whipping) Gelatine lá Cam tươi Chén, bát vừa với đường kính của bánh quy Đường cát Cách làm: Chuẩn bị xốt caramel cam và cam miếng ngâm xốt Dùng 50 gr đường cát, đun đến khi có màu hơi vàng nâu (không để nâu hoặc sậm hơn vì sẽ có vị đắng), đổ vào 100ml nước cam, bắc ra khỏi bếp ngay và để nguội. Cam gọt vỏ, tách múi, bỏ hạt, rồi đem ngâm trong hỗn hợp đ ường caramel cam khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra, thấm bớt nước cho khô múi cam.
  3. Chuẩn bị phần kem mousse Tỷ lệ các nguyên liệu là whipping cream 200g: gelatine (1.5 lá hoặc 1 thìa cà phê bột gelatine): đường bột (hoặc đường glucose) 1 thìa. Nếu dùng gelatine lá: ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm rồi quay trong lò vi sóng khoảng 20 giây để lá gelatine tan trong nước, để nguội bằng nhiệt độ phòng. Đánh whipping khoảng 1 phút khi kem hơi đặc lại thì thêm đường vào, đánh tiếp, từ từ đổ gelatine và đánh ở tốc độ thấp tới khi kem bông mềm (không bông cứng, vì bông cứng sẽ khiến kem whipping khó chảy ôm vào múi cam khi đổ khuôn). Có thể trộn thêm 1 thìa mứt cam vào kem whipping này để tăng vị cam cho phần mousse.
  4. Ráp bánh Lót một dải nylon bọc thức ăn vào bát hoặc chén (cái này giúp kéo bánh ra khi đã hoàn thành) Xếp các múi cam dưới đáy khuôn Đổ mousse lên trên (dày mỏng tùy ý) Xếp bạt bánh đã trét mứt cam với mặt có mứt tiếp giáp với phần ke m mousse. Ấn nhẹ để các thành phần gắn kết với nhau Đặt bánh trong tủ lạnh để bánh gắn thành một khối Phần nước sốt caramel cam dùng để ngâm múi cam, lúc này đã bị loãng hơn do nước cam từ múi cam chảy ra, bắc lên bếp, đun nhỏ lửa đến khi xốt sánh lại. Tận dùng phần xốt có nước cam này rất ngon, thơm vị cam. Khi mang bánh ra dùng, rưới sốt caramel cam lên mặt bánh.
  5. Cảm quan món ăn: Đế bánh thơm mùi bơ, quyện cùng vị mứt cam và phần mousse mát lạnh, múi cam tươi sẽ giảm độ ngấy của kem mousse. Xốt caramel cam ăn chung với bánh sẽ gia tăng mùi vị thơm ngon, khó quên của món bánh mousse cam này.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2