intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mùa hè cẩn thận với bệnh nhiễm khuẩn Salmonella

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

100
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh do nhiễm khuẩn Salmonella thường xuất hiện vào mùa hè do khí hậu nóng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nhanh, gây ô nhiễm thực phẩm. Nhiễm khuẩn salmonella là gì? Salmonella là một nhóm vi khuẩn gây hại gây ra chứng cảm sốt, thương hàn. Đặc biệt, đây là loại vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm. Loại vi khuẩn này thường tồn tại ở trứng gà và thịt gà nấu chưa chín. .Bệnh nhiễm khuẩn Salmonella có thể gây nguy hiểm cho một số đối tượng. Người cao tuổi, trẻ nhỏ, người suy giảm miễn dịch...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mùa hè cẩn thận với bệnh nhiễm khuẩn Salmonella

  1. Mùa hè cẩn thận với bệnh nhiễm khuẩn Salmonella
  2. Bệnh do nhiễm khuẩn Salmonella thường xuất hiện vào mùa hè do khí hậu nóng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nhanh, gây ô nhiễm thực phẩm. Nhiễm khuẩn salmonella là gì? Salmonella là một nhóm vi khuẩn gây hại gây ra chứng cảm sốt, thương hàn. Đặc biệt, đây là loại vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm. Loại vi khuẩn này thường tồn tại ở trứng gà và thịt gà nấu chưa chín.
  3. Bệnh nhiễm khuẩn Salmonella có thể gây nguy hiểm cho một số đối tượng. Người cao tuổi, trẻ nhỏ, người suy giảm miễn dịch có nguy cơ bệnh trầm trọng hơn. Với những đối tượng này, chỉ một lượng nhỏ vi khuẩn cũng có thể gây bệnh với triệu chứng nặng.
  4. Ăn trứng gà chưa chín dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella Loại khuẩn này đi vào cơ thể qua đường miệng và có thể lây từ người bệnh sang người thường thông qua thực phẩm nhiễm bẩn, tiếp xúc tay và các bề mặt. Biểu hiện
  5. Người bị nhiễm vi khuẩn salmonella thường ủ bệnh từ 12-24 giờ. Sau đó sẽ gặp những triệu chứng như đau đầu, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, sốt rét. Những triệu chứng này có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Nếu không được điều trị kịp thời người nhiễm loại vi khuẩn này có nguy cơ tử vong cao. Phòng bệnh Để không bị nhiễm loại vi khuẩn này trong những ngày hè, mọi thức ăn, nước uống cần được nấu chín. Thực phẩm chín và sống phải để riêng biệt, không để lẫn. Thức ăn thừa cần được bọc kín và bảo quản lạnh ngay.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2