Muối dưa chuột ăn dần trong những ngày nóng

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
81
lượt xem
16
download

Muối dưa chuột ăn dần trong những ngày nóng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Muối dưa chuột ăn dần trong những ngày nóng Trời nóng ăn gì cũng thấy ngán... thế nên mình tăng gia cho mỗi bữa mấy miếng dưa chuột muối giòn xem sao nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr dưa chuột (dưa leo) - 960ml nước - 40ml dấm - 60gr muối - 8 nhánh tỏi, 5 lá nguyệt quế - Một ít hạt tiêu Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Muối dưa chuột ăn dần trong những ngày nóng

  1. Muối dưa chuột ăn dần trong những ngày nóng Trời nóng ăn gì cũng thấy ngán... thế nên mình tăng gia cho mỗi bữa mấy miếng dưa chuột muối giòn xem sao nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr dưa chuột (dưa leo) - 960ml nước - 40ml dấm - 60gr muối - 8 nhánh tỏi, 5 lá nguyệt quế - Một ít hạt tiêu Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Rửa sạch dưa chuột, lau khô, cắt thành từng miếng nhỏ rồi xếp vào lọ. Bước 2: - Cho tỏi và lá nguyệt quế vào xen kẽ giữa các miếng dưa chuột. Mách nhỏ: nếu không thích dùng tỏi và lá nguyệt quế, các bạn có thể dùng hành tây hoặc rau thìa là nhé!
  2. Bước 3: - Cho nốt hạt tiêu vào này. Mà hạt tiêu là phải để nguyên hạt đấy nhá! Không được xay nhỏ ra đâu. Bước 4: - Đun sôi nước với muối, rồi để cho nước gần như nguội hẳn. Sau đó, hòa dấm vào nước muối rùi đổ ngập vào dưa chuột. Nếu các bạn dùng nước nóng quá, dưa chuột sẽ rất dễ bị nhũn. Đậy nắp thật kín và để khoảng 3 ngày sau mới ăn được nhé! Có thể cắt dưa chuột thành bất cứ hình gì mà bạn thích!
  3. Nếu không muốn ăn cả vỏ thì cũng có thể gọt đi nhá! Món dưa chuột muối này có thể để ăn dần trong cả tháng cơ đấy!
Đồng bộ tài khoản