intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nấu món Hàn Quốc

Chia sẻ: Tran Van Tuan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

303
lượt xem
71
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các món ăn của xứ sở Kim Chi không cầu kì trong chế biến nhưng lại có hương vị đặc biệt và hình thức hấp dẫn. Làm theo hướng dẫn trình bày bên dưới bài viết "Nấu món Hàn Quốc", bạn sẽ dễ dàng tạo ra một bữa tiệc theo phong cách Hàn Quốc để đổi món cho gia đình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nấu món Hàn Quốc

  1. Nấu món Hàn Quốc  Các món ăn của xứ sở Kim Chi không cầu kì trong chế biến nhưng lại có hương vị đặc biệt  và hình thức hấp dẫn. Làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một bữa tiệc  theo phong cách Hàn Quốc để đổi món cho gia đình.  Cá hồi nhúng sốt mù tạt  Nguyên liệu: Cá hồi, thì là, chanh, muối, tiêu, cà rốt, ớt, dưa chuột, mù tạt, đường, dầu ô liu, muối. Thực hiện: Cá hồi thái lát mỏng bày lên đĩa, cà rốt, dưa chuột thái hình hoa lá để trang trí. Pha  nước sốt mù tạt để chấm cá hồi như sau: Hòa tan mù tạt với một thìa cà phê đường, nước cốt của  một quả chanh, 1 thìa cà phê dầu ô liu, 1 chút muối.  Cá hồi có thể ăn sống chấm với nước sốt mù tạt hoặc có thể nướng qua trên vỉ nướng hay xông  khói.  Kim chi  Nguyên liệu: Cải thảo, cà rốt, muối bột, ớt bột, gừng, tỏi, đường, xì dầu. 
  2. Thực hiện: Cải thảo tách lá rửa sạch, cà rốt thái mỏng tỉa hoa, pha nước lọc với muối bột, cho cải  thảo và cà rốt vào ngâm 8­10 phút cho mềm rồi vớt ra, để ráo nước rồi phơi cho héo mặt lá.  Gừng, tỏi xắt nhỏ, băm nhuyễn, trộn với cải, cà rốt, đường, xì dầu rồi bỏ lọ đậy kín chừng một  ngày là ăn được.  Món lẩu kiểu Hàn Quốc  Nguyên liệu: Tôm nõn loại ngon, mực cơm, pa­tê, một số đồ chay, cà rốt, thì là và vài cánh hoa  để trang trí. 
  3. Thực hiện: Tôm nõn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đuôi, chọn phần thịt trắng (có thể trà nhẹ qua muối cho  đậm đà); mực rửa sạch, đồ chay khía cạnh hoặc thái hình hoa lá; pa­tê thái lát mỏng. Bày tất cả  thực phẩm trên lên đĩa, trang trí bằng hoa lá, cà rốt, thì là.  Mực, tôm, đồ chay thả vào nồi lẩu. Thạch hoa quả Nguyên liệu: Cùi dừa, dâu tây, cherry, bạc hà, cam (có thể dùng một hoặc tất cả các loại hoa quả  trên), bột làm thạch a­ga (bột rau câu).
  4. Thực hiện: Trái cây đem tinh chế bằng cách xay hoặc ép để lấy nước, dùng làm màu và lấy  hương vị. Bột a­ga hòa với nước nóng vừa, sau đó hòa với nước hoa quả vừa ép và đổ ra khuôn.  Sau chừng 5­10 phút, khi hỗn hợp trên đông lại thì lấy ra đĩa và trang trí.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2