Ngủ ngon khi mang bầu

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
38
lượt xem
2
download

Ngủ ngon khi mang bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong suốt thời gian mang bầu, bạn sẽ phải chiến đấu với những giấc ngủ không yên. Thai nhi càng lớn thì bà mẹ càng khó tìm được một tư thế ngủ dễ chịu... Hãy tham khảo những chỉ dẫn sau để cơ thể và tinh thần của bạn được nghỉ ngơi trong thời gian mang thai. 1. Uống nước. Bạn hãy uống nhiều nước trong ngày nhưng nên giảm bớt trước giờ đi ngủ. Điều này giúp bạn tránh việc phải thức dậy nhiều lần trong đêm để đi tiểu. 2. Vận động. Các bài tập nhẹ nhàng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngủ ngon khi mang bầu

  1. Ngủ ngon khi mang bầu Trong suốt thời gian mang bầu, bạn sẽ phải chiến đấu với những giấc ngủ không yên. Thai nhi càng lớn thì bà mẹ càng khó tìm được một tư thế ngủ dễ chịu... Hãy tham khảo những chỉ dẫn sau để cơ thể và tinh thần của bạn được nghỉ ngơi trong thời gian mang thai. 1. Uống nước. Bạn hãy uống nhiều nước trong ngày nhưng nên giảm bớt trước giờ đi ngủ. Điều này giúp bạn tránh việc phải thức dậy nhiều lần trong đêm để đi tiểu. 2. Vận động. Các bài tập nhẹ nhàng và thường xuyên luôn tốt cho sức khỏe của bà mẹ. Nó cũng giúp bạn quay vòng lượng nước trong cơ thể để giảm đi tiểu đêm. Bạn nên tránh những bài tập vào lúc muộn vì nó có thể sản xuất ra adrenaline làm bạn thức giấc.
  2. 3. Giảm stress. Stress và những mối băn khoăn chính là thủ phạm hàng đầu khiến bạn mất giấc ngủ ngon. Hãy nhớ rằng lo lắng thì chẳng giúp ích gì cho ai nhưng nói ra những vấn đề của mình thì lại có tác dụng tốt. Hãy tìm một người bạn hoặc một chuyên gia để lắng nghe và giúp đỡ nếu như có vấn đề nào đó trong cuộc sống khiến bạn mệt mỏi và chán nản. 4. Tập một thói quen. Hãy tập cho mình một thói quen vào mỗi tối thật nhất quán, đều đặn và nhẹ nhàng để có thể thư giãn và rơi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Khi tới giờ ngủ, hãy làm một số “nghi thức” đơn giản như là uống một tách trà không có cafeine hoặc một ly sữa nóng, đọc một chương sách, tắm nước ấm, mát-xa vai và đầu... 5. Chọn tư thế ngủ. Trong suốt quý thứ 3 của thời kỳ mang thai, bạn hãy ngủ theo tư thế nghiêng bên trái để máu lưu thông đều đặn tới bào thai, tử cung và thận. Tránh nằm ngửa.
  3. 6. Hạn chế những cơn ợ nóng. Bạn không nên đi nằm sau khi ăn từ 1 - 2 tiếng đồng hồ, khi ngủ nhớ kê cao gối. Bạn cũng nên tránh những đồ ăn nóng, đồ ăn cay, các món rán hoặc có nhiều axit (như các sản phẩm từ cà chua). 7. Ngủ ban ngày. Nếu ban đêm ngủ không tròn giấc thì bạn nên có những giấc ngủ ngắn ban ngày để giảm bớt mệt mỏi. Hãy chọn một góc yên tĩnh để nghỉ ngơi dù chỉ là nửa giờ. 8. Nâng đỡ cơ thể. Hãy chọn loại gối đặc biệt dành riêng cho bà bầu hoặc loại gối thường để nâng đỡ cơ thể. Bạn nên nằm ngủ nghiêng với một chiếc gối kê dưới đầu gối và một chiếc khác kê dưới bụng để nằm được thoải mái. 9. Xem lại chế độ ăn. Bạn nên loại bỏ hoàn toàn những thứ có caffeine và alcohol để tránh mất ngủ. Nếu cảm thấy buồn nôn, bạn hãy thường xuyên ăn những món lặt vặt trong ngày để dạ dày không khi nào ở trong trạng thái “rỗng”.
  4. Bạn cũng chú ý cân bằng chế độ ăn. Điều này có tính quyết định với sức khỏe của cả bạn và em bé. Việc bổ sung dinh dưỡng liên tục như vậy cũng giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái và có giấc ngủ sâu hơn. 10. Viện trợ. Hãy gặp bác sỹ để có lời khuyên nếu vẫn bị mất ngủ kéo dài. Và quan trọng hơn, hãy nghỉ ngơi khi thấy cần thiết.
Đồng bộ tài khoản