Người chân cong dễ bị viêm khớp

Chia sẻ: Lau Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
41
lượt xem
3
download

Người chân cong dễ bị viêm khớp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chân thẳng không chỉ đẹp mà còn khỏe. Cặp chân cong, vòng kiềng không chỉ giảm đi của bạn vẻ đẹp, sự quyến rũ mà còn khiến bạn dễ bị những cơn đau khớp hành hạ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, rất nhiều người mắc chứng viêm khớp có cặp chân vòng kiềng, chân càng cong thì triệu chứng viêm khớp càng xuất hiện sớm hơn. Hiện tượng chân cong gây lệch tâm khớp gối, tạo áp lực lớn lên đầu gối. Vùng đệm trong đầu gối phải mang trọng lượng lớn hơn mức thông thường khi bạn di chuyển. Các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Người chân cong dễ bị viêm khớp

  1. Người chân cong dễ bị viêm khớp Chân thẳng không chỉ đẹp mà còn khỏe.
  2. Cặp chân cong, vòng kiềng không chỉ giảm đi của bạn vẻ đẹp, sự quyến rũ mà còn khiến bạn dễ bị những cơn đau khớp hành hạ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, rất nhiều người mắc chứng viêm khớp có cặp chân vòng kiềng, chân càng cong thì triệu chứng viêm khớp càng xuất hiện sớm hơn. Hiện tượng chân cong gây lệch tâm khớp gối, tạo áp lực lớn lên đầu gối. Vùng đệm trong đầu gối phải mang trọng lượng lớn hơn mức thông thường khi bạn di chuyển. Các nhà khoa học đang thử nghiệm cách làm cho chân thẳng hơn, giúp tăng độ khỏe cho toàn chân, làm chậm lại quá trình phát triển chứng viêm khớp đầu gối. Viêm khớp gối bắt đầu với những cơn đau nhẹ tại đầu gối, sau đó vùng đau lan rộng hơn. Trọng lượng cơ thể quá lớn, tuổi cao cũng là điều kiện gây viêm khớp đầu gối.
  3. Luyện tập là bài thuốc cho chứng viêm khớp đầu gối. Hầu hết các bài tập tập trung vào mục tiêu giúp khỏe gân và nhóm bốn cơ đầu đùi, các cơ nâng đỡ đầu gối. Nhóm cơ này khỏe hơn sẽ làm giảm đau đầu gối, nhưng sẽ không làm chậm lại quá trình hình thành bệnh viêm khớp. Theo một nghiên cứu ở Australia, người có chân cong lại ít thu lợi từ các bài tập này. Một phương pháp mới mà các nhà khoa học đang cân nhắc tới là tập luyện các cơ nâng đỡ hông. Viêm khớp gối có xu hướng làm yếu các cơ ngoài hông, các cơ quyết định dáng đi hay hình dáng đi của mỗi người. Mỗi khi di chuyển, chúng sẽ giữ khung xương chậu nên việc chúng yếu đi sẽ làm thay đổi sự sắp xếp khung xương chậu, làm tăng mức độ cong chân và thậm chí thêm áp lực xoắn lên đầu gối. Việc tập cơ nâng đỡ hông sẽ cải thiện tình trạng của bệnh nhân.
Đồng bộ tài khoản