intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những loại thực phẩm cần bổ sung hàng ngày

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

94
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là những loại thực phẩm giúp bạn phòng ngừa nhiều loại bệnh và tăng cường sức khoẻ. 1. Trứng Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhưng khan hiếm như choline giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú, chất chống oxi hoá, làm giảm bệnh đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng, những nguyên nhân có thể gây ra mù mắt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những loại thực phẩm cần bổ sung hàng ngày

  1. Những loại thực phẩm cần bổ sung hàng ngày Đây là những loại thực phẩm giúp bạn phòng ngừa nhiều loại bệnh và tăng cường sức khoẻ. 1. Trứng Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhưng khan hiếm như choline giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú, chất chống oxi hoá, làm giảm bệnh đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng, những nguyên nhân có thể gây ra mù mắt. 2. Thực phẩm có màu trắng Rau, đậu, hạt trắng có thể thiếu một số sắc tố liên quan đến chất chống oxia hoá giảm bệnh tật nhưng chúng lại mang đến những công dụng tuyệt vời khác. Dù sắc màu trông có vẻ nhợt nhạt, nhưng thực phẩm trắng như hành tây, súp lơ, củ cải lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
  2. 3. Yoghurt Một cốc yoghurt ít béo có thể cung cấp 70% riboflavin cơ thể cần mỗi ngày. Dù bản thân không phải là chất chống oxia hoá, riboflavin (một vitamin B) rất cần thiết cho các hoạt động chống oxi hoá. Nếu không có nó, chất chống oxi hoá glutathione sẵn có trong tế bào sẽ không thể nào phá huỷ các tế bào tự do có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh kinh niên khác.
  3. 4. Quả táo Ăn một quả táo mỗi ngày có thể phòng tránh được nhiều bệnh tật, với điều kiện bạn phải ăn cả vỏ. Vỏ táo chứa ¾ lượng chất xơ và chất chống oxi hoá. Các nhà nghiên cứu thực phẩm tại đại học Cornell đã kiểm tra bốn loại táo khác nhau và phát hiện ra rằng vỏ táo có thể ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.
  4. 5. Quả bơ Axit Oleic, một loại chất béo bão hoà trong quả bơ có thể làm giảm lượng cholesterol. Các nhà khoa học đã so sánh giữa hiệu quả của hai chế độ ăn kiêng chỉ khác nhau duy nhất ở điểm một chết độ có thêm bơ và một bên không có. Kết quả là dù cả hai chế độ đều làm giảm lượng cholesterol xấu, chế độ có bơ còn tăng cholesterol tốt. Chất xơ trong bơ cũng hỗ trợ giảm lượng cholesterol. Một quả bơ có thể chứa 10g chất xơ.
  5. 6. Quả óc chó Tương tự như hải sản và quả lanh, óc chó chứa nhiều chất béo omega-3 giúp bảo vệ tim mạch và sức khoẻ não bộ. Chất béo omega-3 cũng là yếu tố quan trọng của tầng bôi trơn giúp dữ ẩm và giúp da luôn mịn màng.
  6. 7. Quả việt quất Với rất nhiều chất chống oxi hoá, vitamin C, Mangan và chất xơ, việt quất tăng cường sức khoẻ não bộ, giúp trí nhớ và học tập tốt hơn. Nên chọn mua những quả hãy còn màu trắng bạc bên ngoài. Cứ nửa cốc việt quất bạn đã nạp thêm gấp đôi lượng chất chống oxi hoá giảm lão hoá rồi.
  7. 8. Dầu olive Dầu olive chứa rất nhiều axit béo bão hoà, giàu chất chống oxi hoá, làm giảm nguy cơ gây ung thư cũng như các bệnh kinh niên khác như Alzheimer. Ngoài ra, dầu olive còn có hương vị tuyệt vời, có thể rưới lên rau trước khi đem xào hoặc ăn cùng với bánh mì thay cho bơ và dầu thực vật.
  8. 9. Rau lá xanh Các chuyên gia đã tìm ra mối liên kết giữa thiếu hụt vitamin B6 với sự lo âu, căng thẳng và mệt mỏi, đặc biệt phụ nữ lớn tuổi càng cần bổ sung B6 nhiều hơn. Nếu thiếu B6, não sẽ không thể nào sản sinh đủ dopamine, chất dẫn truyền giúp ta bình tĩnh và vui vẻ. Theo tổ chức Dinh dưỡng Úc, những nguồn giàu B6 gồm có cá, thịt bò, thịt gà, râu lá xanh, bơ và khoai tây. 10. Trà xanh
  9. Trà xanh cung cấp rất nhiều catechin, chất chống oxi hoá cực tốt giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị huỷ hoại bởi các gốc hoá học tự do. Thêm hương vị trà với lá bạc hà, và trà xanh trở thành thức uống trị liệu tuyệt vời để bạn thưởng thức mỗi ngày.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2