intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những loại thực phẩm không nên ăn chung với nhau

Chia sẻ: ĐỖ ĐỨC ANH | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

171
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chúng ta biết rằng mỗi một loại thực phẩm có những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kết hợp thì các loại thực phẩm bổ dưỡng lại gây bất lợi cho chính bạn. Tài liệu "những loại thực phẩm không nên ăn chung với nhau" sẽ giúp người đọc biết được những thực phẩm không nên ăn chung, để bảo đảm sức khỏe.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những loại thực phẩm không nên ăn chung với nhau

  1. Chúng ta biết rằng mỗi một loại thực phẩm có những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kết hợp thì các lo ại th ực ph ẩm b ổ dưỡng lại gây bất lợi cho chính bạn. Trà + chanh Trà kết hợp với chanh chưa hẳn đã tốt. Vì phần lớn chanh nhập kh ẩu đ ược bảo quản trong túi bảo quản có chất liệu OPP, mà những thành phần trong màng bảo vệ này khi kết hợp với cafein sẽ sinh ra chất gây ung thư. Chanh vườn thì gần như không bao giờ sử dụng màng bảo quản OPP, vì thế bạn nên lưu ý đến nguồn gốc và cách bảo quản chanh. Cà chua + dưa chuột Cả hai loại rau củ này thường được kết hợp rất phổ biến trong các món salat hoặc rau trộn. Nhưng dưa chuột chứa một loại enzim gọi là
  2. acid ascorbic, loại enzim này sẽ phá hủy vitamin C trong cà chua. Để tránh những phản ứng này chúng ta có thể thái nhỏ và ngâm qua nước ấm trước khi trộn chung chúng với cà chua. Bia + khoai tây chiên Trong thực tế khi uống bia hoặc rượu, nó sẽ khiến cơ thể ta sản sinh ra enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo . Chính vì thế hãy nhớ rằng không ch ỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các lo ại th ực ph ẩm chiên vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo. Dưa chuột+ thịt lợn Sự kết hợp này có thể dẫn đến suy giảm chức năng tiêu hóa. C ả th ịt l ợn và d ưa chuột đều có tính hàn giúp làm hạ nhiệt cho cơ th ể. Sự kết h ợp này d ẫn đến tính hàn quá lớn gây bất lợi cho cơ thể. Vì thế nên chú ý khi k ết h ợp hai loại thực phẩm này trong các món ăn. Củ cải + cà rốt
  3. Trong củ cải có hàm lượng vitamin C cao, nhưng trong cà rốt có ch ứa m ột ch ất gọi là enzim acid ascorbic, nó sẽ phá hủy vitamin C có trong c ải trắng. Vì th ế nên lưu ý khi kết hợp hai loại thực phẩm này. Acid ascorbic không ch ỉ có trong cà rốt mà còn có trong dưa chuột và bí ngô. Theo http://nguyentandung.org/nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-an-chung-voi- nhau.html
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2