NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ TIM

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
142
lượt xem
58
download

NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ TIM

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ TIM Tim là một khối cơ bơm máu đi khắp cơ thể với sự trợ giúp của các động mạch có thành dày và khỏe với các tĩnh mạch khác của hệ thống tuần hoàn. Tim được điều khiển bởi các xung điện xác định thời điểm co bóp. Như các cơ khác trong cơ thể, tim cũng cần cung cấp máu cho chính nó, điều này được thực hiện bởi các động mạch vành. Khi sự cung cấp máu này không còn đều đặn, nhịp nhàng, cơ thể bắt đầu chịu các vấn đề như: đau...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ TIM

  1. NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ TIM Tim là một khối cơ bơm máu đi khắp cơ thể với sự trợ giúp của các động mạch có thành dày và khỏe với các tĩnh mạch khác của hệ thống tuần hoàn. Tim được điều khiển bởi các xung điện xác định thời điểm co bóp. Như các cơ khác trong cơ thể, tim cũng cần cung cấp máu cho chính nó, điều này được thực hiện bởi các động mạch vành. Khi sự cung cấp máu này không còn đều đặn, nhịp nhàng, cơ thể bắt đầu chịu các vấn đề như: đau thắt ngực hoặc đau tim, cả hai đều có thể dẫn đến tim ngừng đập.
  2. CƠN ĐAU THẮT NGỰC Trong suốt cuộc đời, các động mạch có thể bị cản trở bởi các lớp mỡ đóng. Các lớp mỡ này là nguyên nhân làm cho động mạch vành và các động mạch khác trở nên hẹp đi, gây khó khăn cho máu lưu thông khắp cơ thể. Các động mạch vành bị cản trở chỉ có thể cung cấp máu cho tim khi tim đập bình thường nhưng khi vì một cú sốc về tình cảm hoặc một động tác thể dục đột ngột làm tim đập nhanh hơn thì các động mạch đó không thể đáp ứng được yêu cầu. Điều này dẫn đến cơn đau thắt ngực, một cơn đau đáng sợ, nghiêm trọng và trí mạng như một lời cảnh báo đến bệnh nhân để họ bình tỉnh lại hoặc nghỉ ngơi. Giúp người bệnh ngồi xuống và uống thuốc CÁCH CHỮA TRỊ 1. Giúp bệnh nhân ngồi xuống và trấn an họ. Điều này làm giảm dần nhịp tim đang nhanh. 2. Nạn nhân bị đau thắt ngực có thể có thuốc làm giảm cơn đau. Thuốc có thể ở dạng bánh hoặc viên được đặt dưới lưỡi. Thuốc làm giãn các tĩnh mạch, tăng cường sự lưu thông máu đến tim. Hãy giúp bệnh nhân uống thuốc này. 3. Gọi xe cấp cứu nếu cơn đau không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc bệnh nhân không phải là một người hiểu biết về bệnh.
  3. 4. Nếu người bệnh có các cơn đau đều đặn, hãy lắng nghe họ muốn làm gì tiếp theo. Nếu bệnh nhân đang bị đau tim, hãy đặt họ trong tư thế nửa ngồi nửa nằm với đầu và vai được nâng đỡ và co đầu gối giúp hô hấp dễ dàng hơn. Theo dõi kỹ sự hô hấp và nhịp thở của họ, chuẩn bị hồi sức nếu cần thiết. Đỡ vai và đầu người bệnh cho thở dễ dàng Nâng và giữ đầu gối co lại Theo dõi nhịp thở và nhịp tim CƠN ĐAU TIM Nếu động mạch vành hoàn toàn bị tắt nghẽn thì vùng tim được cung cấp bởi mạch máu đặc biệt đó sẽ thiếu khí oxy. Sự tắt nghẽn có thể là do một cục nghẽn, thường được quy cho là nguyên nhân làm nghẽn mạch vành. Sự phát triển của các phương pháp chăm sóc, điều trị tim tiên tiến trong bệnh viện và những trạm y tế tạo ra cơ hội tốt giúp hồi phục hoàn toàn cho người bị đau tim. Đây là một thông tin quan trọng đáng nhớ khi bạn muốn trấn an một ai đó đang có bệnh về tim.
  4. CÁCH CHỮA TRỊ 1. Để bệnh nhân ở tư thế nửa ngồi nửa nằm, nâng đầu, vai và co gối vì đây là tư thế dễ thở nhất. 2. Cố làm yên lòng họ và không được để họ cử động, vì như vậy sẽ làm cho tim bị căng hơn. 3. Gọi xe cấp cứu càng sớm càng tốt vì bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. 4. Nếu bệnh nhân có thuốc giảm đau ngực, giúp họ lấy nó. Nếu bạn có một lượng aspirin thường, đưa cho họ nhai (không dùng nước). 5. Liên tục kiểm tra hơi thở và nhịp thở, chuẩn bị hô hấp nhân tạo khi cần thiết 6. Dấu hiệu và triệu chứng một cơn đau tim Những dấu hiệu và triệu chứng này giống như ở cơn đau thắt ngực; thật vậy, một bệnh nhân có thể ban đầu bị đau thắt ở ngực, sau đó chuyển sang đau tim. Điểm khác biệt là cơn đau tim không phải lúc nào cũng do vấn đề về thể trạng. Trong khi một bệnh nhân đau thắt ngực có thể dứt cơn bằng cách nghỉ ngơi thì người bị đau tim không thể hồi phục nếu không được chữa trị bằng thuốc.
Đồng bộ tài khoản