intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Phở Bò

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

108
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật Liệu: Chuẩn bị cho 10 người ăn. - 3 lbs xương bò ống, xương đuôi bò càng tốt - 4 lbs bánh phở tươi, khỏang 3 bịch phở khô - 2 lbs thịt nạm, lựa miếng ít mỡ nhiều gân. - 1 lb thịt phi lê (filet), hoặc thịt bò lọai không có gân trong sớ thịt để làm tái.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phở Bò

  1. Phở Bò Món ăn miền Nam Phở Bò Tác giả: Món ăn miền Nam Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 28-October-2012 Vật Liệu: Chuẩn bị cho 10 người ăn. - 3 lbs xương bò ống, xương đuôi bò càng tốt - 4 lbs bánh phở tươi, khỏang 3 bịch phở khô - 2 lbs thịt nạm, lựa miếng ít mỡ nhiều gân. - 1 lb thịt phi lê (filet), hoặc thịt bò lọai không có gân trong sớ thịt để làm tái. - 2 củ hành tây - 5 tai vị (đinh tiêu hồi) - 1 bịch gia vị nấu phở, có bán ở các tiệm VN - 1 miếng gừng gọt sạch vỏ - 1/2 lb giá sống - ớt trái, hành ngò - tương ớt, tương đen để ăn phở - rau quế, ngò gai - 2 trái chanh to - muối, tiêu, bột ngọt , đường Cách Làm: I/Sửa soạn: 1. Xương bò, thịt nạm rửa sạch với nước muối, để ráo. 2. Thịt filet rửa sạch với nước muối, dùng giấy (paper towel) chậm cho khô, xắt mỏng cho vào tủ lạnh. Trang 1/2 http://motsach.info
  2. Phở Bò Món ăn miền Nam 3. Gừng già đập dập. 4. Củ hành tây nướng cháy vỏ, dùng dao cạo sạch lớp cháỵ 5. Giá sống, rau thơm, rửa sạch 6. Ớt, chanh, xắt lát , đậy kỹ bỏ vào tủ lạnh. 7. Hành lá xắt nhỏ với ngò, củ hành để riêng, hành tây bào mỏng trộn chung. 7. Bánh phở khô đem ngâm với nước ấm cho mềm. II/ Nấu: 1.Nước lèo: Đổ vào nồi 3 lít nước lạnh nấu sôi, cho xương vào lúc nước sôi để nước được trong hơn. khi sôi bùng lên, hớt bọt . Cho tiếp thịt nạm vào, cho sôi bùng lại, xong hớt bọt, hạ lửa thấp xuống và thường xuyên vớt bọt cho nước được trong. Đến khi nào thịt và xương hết ra màu đỏ, thì nêm 1 chút muối, đường vào nồi nước lèo, để củ gừng nướng đập dập + củ hành nướng và cho bịch gia vị vào cái hộp lưới đậy kỹ lại cùng với 5 cái tai vị, bỏ vào nồi. - Canh chừng thịt nạm chín vớt ra để ráo nước, xắt lát to bảng. - Nêm nước phở lại cho vừa ăn và cho thêm bột ngọt (tùy ý) vào. - Thịt filet thái mỏng để ăn tái. III/ Cách dùng: Bắc nồi nước sôi, khi nào dùng thì cho giá sống, bánh phở để vào vợt, trụng sơ qua nước sôi, xong cho tất cả vào tô. Cho thịt tái vào trong một cái vá bằng inox, múc nước lèo đang nóng, chao chao cho thịt chín tái. Nhớ đừng cho nước trong vá đổ ra ngòai làm đục nồi nước lèo. Sắp thịt nạm, một nắm hành ngò xắt nhỏ. Trụng 1 củ hành lá cắt dài độ ngón tay út lên trên. Rắc tiêu lên mặt tô và múc nước phở thật nóng rưới lên trên. Phở phải ăn thật nóng với tương + ớt xay, chanh, ớt xắt lát và ngò gai, rau quế. Ghi chú: Khi dùng, nếu nhạt thì cho thêm nuớc mắm vào. Có người cho thêm bò viên, hoặc gân bò, lá sách bò...Rau thơm thì có người dùng rau cần ta, rau om, tùy theo thói quen. Có người không thích bỏ tiêu, có người không thích nặn chanh. Xương bò thì nên xài xương đuôi, cùng lắm thì xương ống. Trang 2/2 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2