intTypePromotion=1

Phương pháp chứng minh hai mặt phẳng song song

Chia sẻ: Paradise10 Paradise10 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
2.130
lượt xem
61
download

Phương pháp chứng minh hai mặt phẳng song song

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phương pháp 1: Muốn chứng minh hai mặt phẳng song song, ta chứng minh mặt phẳng này chứa hai đường thẳng cắt nhau cùng song song với mặt phẳng kia. Nếu a // (Q) b// (Q) a,b  (P) a cắt b Thì (P) // (Q) Ví dụ: Cho hình chóp SABCD đáy là hình bình hành ABCD,AC cắt BD tại O.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SC,CD.Chứng minh (MNO) // (SAD).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương pháp chứng minh hai mặt phẳng song song

  1. Phương pháp chứng minh hai mặt phẳng song song: ♦Phương pháp 1: Muốn chứng minh hai mặt phẳng song song, ta chứng minh mặt phẳng này chứa hai đường thẳng cắt nhau cùng song song với mặt phẳng kia. Nếu a // (Q) b// (Q)  ( P) a,b a cắt b Thì (P) // (Q) Ví dụ: Cho hình chóp SABCD đáy là hình bình hành ABCD,AC cắt BD tại O.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SC,CD.Chứng minh (MNO) // (SAD).
  2. Chứng minh: Ta có MN là đường trung bình của tam giác SCD Nên MN // SD Mà SD  (SAD) Và MN  (SAD) Vậy MN // (SAD) Ta có OM là đường trung bình của tam giác SAC Nên OM // SA Mà SA  (SAD) Và OM  (SAD) Vậy OM // (SAD) Ta có MN //(SAD)   OM //(SAD)   nên (MNO) // (SAD) MN, OM  (OMN)   MN  OM  M  ♦Phương pháp 2:
  3. Nếu hai mặt phẳng (P) và (Q) không có điểm chung cùng vuông góc một đường thẳng a thì chúng song song với nhau. ♦Phương pháp 3: Nếu hai mặt phẳng (P) và (Q) không có điểm chung cùng vuông góc một mặt phẳng(R) thì chúng song song với nhau.
  4. ♦Phương pháp 4: Nếu hai mặt phẳng (P) và (Q) không có điểm chung cùng song song một mặt phẳng(R) thì chúng song song với nhau. P Q R
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2