intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Quản Trị Công Nghệ

Chia sẻ: Bùi Minh Nguyệt | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:11

225
lượt xem
76
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ lâu nay, an toàn vệ sinh thực phẩm đang là nỗi bức xúc lớn, do có quá nhiều người lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật. Ý tưởng về một vườn trồng rau sạch không cần đất của PGS Hồ Hữu An, Khoa Nông học Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, đã mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quản Trị Công Nghệ

  1. TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP. HCM KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH LỚP  ĐQ TK D   C 32C ĐỀ TÀI: Quản Trị Công Nghệ GVHD: Võ Minh Sơn Tên thành viên 1
  2. CÔNG NGHỆ TRỒNG CÔNG RAU SẠCH KHÔNG CẦN ĐẤT 2
  3. • Từ lâu nay, an toàn vệ sinh thực phẩm đang là nỗi bức xúc lớn, do có quá nhiều người lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật. • Ý tưởng về một vườn trồng rau sạch không cần đất của PGS Hồ Hữu An, Khoa Nông học Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, đã mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp. Nhà nông có thể cải tiến công nghệ trồng thủ công và phụ thuộc quá nhiều vào thuốc trừ sâu như hiện nay. 3
  4. Chỉ với mùn cưa, trấu, bọt biển, hộp xốp, những nguyên liệu rẻ tiền có ở mọi nơi, và chịu khó tưới dung dịch, bạn đã có một vườn rau an toàn. Với công nghệ này, mỗi năm nông dân có thể trồng 11-12 vụ thay vì chỉ có 1-2 vụ như bao đời nay. 4
  5. Ưu điểm của công nghệ là trồng rau trên các giá thể có sẵn trong nước, không dùng đất nên không bị ô nhiễm các kim loại nặng, hoá chất bảo vệ thực vật, vi sinh vật có hại... Người trồng cũng không phải thanh trùng nền đất như ở ngoài đồng, tiết kiệm tối đa tiền mua thuốc bảo vệ thực vật và công phun tưới. 5
  6. được trồng Rau trong nhà có mái che, tưới bằng hệ thống nhỏ giọt tự động hoặc bán tự động, vừa đảm bảo độ đồng đều, vừa tiết kiệm nước, đặc biệt trong những vùng hạn hán. 6
  7. Ngoài ra, các công việc nặng nhọc nhất của nhà nông như cày bừa, cuốc xới, lên luống, làm cỏ, bỏ phân... nên tiết kiệm được thời gian và công sức. 7
  8. Bên cạnh đó ngăn chặn được các vi sinh vật có hại từ các nguồn phân chuồng, phân bắc, từ đất và nguồn nước ô nhiễm giải quyết tận gốc các nguyên nhân nhiễm bẩn rau, đảm bảo rau sạch. Cây được cung cấp đầy đủ các nguyên tố đa, vi lượng trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển nên các giống phát huy được tiềm năng về năng suất và chất lượng. 8
  9. Công nghệ này đang được áp dụng cho các loại rau ngắn ngày như: các loại cải, xà lách,…cứ 1m2 mỗi vụ cho 3 – 4 kg, giá bán 8.000 đồng/kg. mỗi năm, 1m2 chỉ dùng hết 4 thùng dung dịch, giá 88.000 đồng, vá trồng được 11 – 12 vụ. Công nghệ này còn giúp cho các hộ gia đình luôn có rau sạch để ăn mà không cần đi mua, bởi nó có thể tận dụng được mọi khoảng trống quanh căn hộ của mình như: ban công, sân thượng … để trồng những loại rau ưa thích. 9
  10. Như vậy với công nghệ trồng rau sạch này sẽ giúp cho mọi người luôn có rau sạch để ăn nhưng lại đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. 10
  11. Do thời gian có hạn chế nên quá trình nghiên cứu còn nhiều thiếu sót, mong thầy thông cảm và cho chúng em ý kiến để đề tài hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn thầy! 11
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2