intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Súp kem bí ngòi

Chia sẻ: Nguyễn Hải Yến | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

71
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món súp này dễ nấu, dễ ăn đặc biệt là khi ăn với bánh mì (baguette chẳng hạn) thì rất hợp. Nếu "húp" xuông thì mau ngấy do trong súp có kem tươi (nước dùng gà cũng có chút béo), nhưng khi nhúng lát bánh mì vào súp và ăn thì không hề thấy ngấy nữa. Các bước thực hiện: 1 Đặt chảo hoặc nồi lên bếp, làm chảy bơ rồi cho hành tây vào nấu khoảng 5 phút, để lửa nhỏ, đến khi hành chín mềm, không bị xém nâu. Cho tiếp bí ngòi vào, nấu 2 phút...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp kem bí ngòi

  1. Súp kem bí ngòi Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút
  2. Chế biến: 15 phút Món súp này dễ nấu, dễ ăn đặc biệt là khi ăn với bánh mì (baguette chẳng hạn) thì rất hợp. Nếu "húp" xuông thì mau ngấy do trong súp có kem tươi (nước dùng gà cũng có chút béo), nhưng khi nhúng lát bánh mì vào súp và ăn thì không hề thấy ngấy nữa. Nguyên liệu:  1 tbs bơ (khoảng 15g)  ½ củ hành tây, thái nhỏ  230g bí ngòi xanh, thái nhỏ  370ml nước dùng gà  4 tbs kem tươi  Muối, tiêu  Vài lát bánh mì ăn kèm Các bước thực hiện: 1 Đặt chảo hoặc nồi lên bếp, làm chảy bơ rồi cho hành tây vào nấu khoảng 5 phút, để lửa nhỏ, đến khi hành chín mềm, không bị xém nâu. Cho tiếp bí ngòi vào, nấu 2 phút nữa.
  3. 2 Thêm nước dùng gà, đun sôi rồi đun nhỏ lửa 5 phút đến khi bí mềm. Vớt hết phần "cái" cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (phải vớt thật sạch sẽ, mình thì dùng cái lưới lọc để trút hết hỗn hợp vào, rất nhanh và không bỏ sót tí nào).
  4. 3 Cho nước và phần cái đã xay nhuyễn trở lại chảo hoặc nồi, thêm 3 tbs kem tươi, đun cho sôi lăn tăn trở lại là được. Thêm muối, tiêu cho đậm đà vừa ăn.
  5. 4 Chia súp ra bát. 1 tbs kem tươi còn lại dùng để trang trí trên mặt bát súp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2