Tạo hiệu ứng ánh sáng với Premiere Pro (P3)

Chia sẻ: Tieu Dao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
247
lượt xem
90
download

Tạo hiệu ứng ánh sáng với Premiere Pro (P3)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TẠO HIỆU ỨNG ÁNH SÁNG VỚI PREMIERE PRO Khi hộp thoại Import hiện ra, chỉ đường dẫn đến thư mục DATA SOURCE chứa các files cần nhập trong khung Look in. Quét chọn 3 file Bieu tuong Nike, chu Nike và Hinh Nen và nhấp Open. Lần lượt các hộp thoại như hình dưới xuất hiện. Trong khung Layer Options của mỗi hộp thoại, chọn tùy chọn Choose Layer sau đó nhấp OK. Các files được nhập vào cửa sổ Project. Lúc này 3 files đang chọn nên phải bỏ chọn tất cả các files bằng cách chọn Edit Deselect All...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo hiệu ứng ánh sáng với Premiere Pro (P3)

  1. TẠO HIỆU ỨNG ÁNH SÁNG VỚI PREMIERE PRO Khi hộp thoại Import hiện ra, chỉ đường dẫn đến thư mục DATA > SOURCE chứa các files cần nhập trong khung Look in. Quét chọn 3 file Bieu tuong Nike, chu Nike và Hinh Nen và nhấp Open. Lần lượt các hộp thoại như hình dưới xuất hiện. Trong khung Layer Options của mỗi hộp thoại, chọn tùy chọn Choose Layer sau đó nhấp OK. Các files được nhập vào cửa sổ Project. Lúc này 3 files đang chọn nên phải bỏ chọn tất cả các files bằng cách chọn Edit > Deselect All hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + A.
  2. Nhấp chọn file Hinh Nen.jpg từ cửa sổ Project và kéo rê xuống đặt vào rãnh của Video 1 trên thanh Timeline. Đặt cạnh trái clip này sát với cạnh phải của rãnh Video 1. Nhấp vào đầu cuối thanh chia độ thời gian, kéo sang trái cho đến khi bằng với đầu cuối của clip Hinh nen.jpg. Khi ấy màn hình Monitor hiện nội dung của hình nền. Tuy nhiên, do ảnh quá lớn so với kích cỡ màn hình, nên hình nền bị mất đi một phần. Vì thế cần thay đổi kích thước ảnh. Muốn giảm kích cỡ của hình nền, chọn Window > Effect Controls.
  3. Khi ấy hộp thoại Effect controls hiện ra, nhấp nút tam giác trong mục Motion, một danh sách xổ xuống với nhiều mục hiệu chỉnh trong đó có mục Scale. Mục Scale dùng để giảm kích thước toàn ảnh. Mục Scale chỉ có tác dụng khi ô Uniform Scale có dấu kiểm. Khi ô Uniform Scale không có dấu kiểm, mục Scale Width là mục tăng giảm kích thước theo chiều ngang, mục Scale trở thành mục Scale Height là mục tăng giảm kích thước theo chiều dọc (xem hình trang sau). Bỏ dấu kiểm trong mục Uniform Scale, mục Scale Width sẽ sáng lên, tức là có tác dụng. Nhập kích thước như sau: Scale Height: 69.0; Scale Width: 59.0. Kích cỡ của ảnh nền như hình dưới:
  4. Nhấp chọn file Bieu tuong Nike.psd trong cửa sổ Project và kéo rê xuống đặt vào rãnh Video 2 trên thanh Timeline như hình dưới: Khi ấy màn hình sẽ hiện biểu tượng nằm trên nền hình, nhưng biểu tượng quá lớn so với hình nền, phải thu nhỏ kích thước biểu tượng cho phù hợp với hình nền. Trên thanh Timeline, nhấp chọn clip Shap 1/Bieu tuong Nike.psd trong rãnh Video 2. Trong cửa sổ Effect Controls, nhấp tam giác trước mục Motion và nhập thông số vào mục Scale: 70.0. Sau đó, nhấp chọn mục Motion như hình bên: Khi ấy xung quanh biểu tượng xuất hiện khung hình chữ nhật với các nút. Nhấp chọn biểu tượng Nike và di chuyển xuống cạnh dưới hình nền.
  5.  
Đồng bộ tài khoản