Tạo hiệu ứng ánh sáng với Premiere Pro (P4)

Chia sẻ: Tieu Dao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
285
lượt xem
94
download

Tạo hiệu ứng ánh sáng với Premiere Pro (P4)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TẠO HIỆU ỨNG ÁNH SÁNG VỚI PREMIERE PRO Trong mục Timecode trên thanh Timeline, phải bảo đảm là đang ở thời điểm 0 giây. Mở cửa sổ Effect Controls để điều chỉnh việc thiết đặt Keyframe. Khi cửa sổ Effect Controls hiện ra, nhấp vào nút tam giác trong mục Motion. Lúc đó, phải bảo đảm là clip video Bieu tuong Nike đang được chọn. Bỏ dấu kiểm trong mục Uniform Scale và nhập vào mục Scale Width giá trị 0. Bỏ dấu chọn trong mục Uniform Scale để mục Scale Width có tác dụng. Nhấp Chọn vào nút Toggle Animation trong mục...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo hiệu ứng ánh sáng với Premiere Pro (P4)

  1. TẠO HIỆU ỨNG ÁNH SÁNG VỚI PREMIERE PRO Trong mục Timecode trên thanh Timeline, phải bảo đảm là đang ở thời điểm 0 giây. Mở cửa sổ Effect Controls để điều chỉnh việc thiết đặt Keyframe. Khi cửa sổ Effect Controls hiện ra, nhấp vào nút tam giác trong mục Motion. Lúc đó, phải bảo đảm là clip video Bieu tuong Nike đang được chọn. Bỏ dấu kiểm trong mục Uniform Scale và nhập vào mục Scale Width giá trị 0. Bỏ dấu chọn trong mục Uniform Scale để mục Scale Width có tác dụng. Nhấp Chọn vào nút Toggle Animation trong mục Scale Width, nó có biểu tượng hình đồng hồ, đó là nút dùng để thiết đặt keyframe đầu tiên cho mục Scale Width. Đặt Keyframe cho mục Scale Width ở thời điểm 0 frame xong, nhập vào mục Timecode bên dưới cửa sổ Effect Controls với giá trị là 1 giây. Bây giờ thiết đặt keyframe cho chữ Nike. Nhấp chọn file Chu Nike trong cửa sổ Project và kéo rê đặt vào rãnh Video 3 trên thanh Timeline
  2. Ghi chú: Với đề án này sử dụng 3 lớp Video nên trên thanh Timeline không cần tạo thêm các rãnh Video. 2 files Chu Nike.psd và Bieu tuong Nike.psd có thể đặt tùy ý trong 2 rãnh Video 2 và Video 3, vì 2 files này có kích cỡ nhỏ nên không đè lên nhau. Trên thanh Timeline, nhấp chọn clip Nike/chu Nike.psd trong rãnh Video 3. Trong cửa sổ Effect Controls, nhấp tam giác trước mục Motion và nhập thông số vào các mục sau: Scale: 66.0 và Rotation (0 × -22.00). Sau đó, nhấp chọn mục Motion như hình dưới. Ở mục Scale Width tăng giá trị mục này lên 30.
  3. Tiếp tục, nhập vào Timecode giá trị là 2 giây để đặt Keyframe tiếp theo. Tiếp tục tăng giá trị của mục Scale Width lên 60.8, lúc đó trong mục Scale Width đã thiết đặt được 3 keyframes. Ba keyframes sẽ hiện lên ở bên phải cửa sổ Effect Controls. Trong màn hình quan sát, xung quanh chữ Nike xuất hiện khung chọn. Di chuyển khung chọn đến vị trí như hình dưới: Đưa giá trị trong mục Opacity của Cip Chu Nike về 0 để làm mất chữ Nike. Đưa giá trị trong mục Timecode lên 3 giây để đặt keyframe tiếp theo. Ở thời điểm giây thứ 3 nhập giá trị vào mục Opacity là 100 để Nike hiện lên. Nhập giá trị vào mục Timecode là 4 giây 29 frame.
  4. Đưa giá trị của mục Opacity về 0 để chữ Nike mờ dần và mất đi. Đưa thời gian hiện hành về giây thứ 2. Đưa trỏ chuột vào cuối clip Shape 1/Bieu tuong Nike.psd, trỏ chuột biến thành dấu móc vuông với mũi tên 2 chiều nằm ngang. Nhấp kéo vào cho đến vị trí con chạy thời gian. Tiếp theo, kéo thêm một file Shape 1/Bieu tuong Nike.psd trong cửa sổ Project và đặt vào rãnh Video 2 (nối tiếp với đoạn phía trước).
  5. Đưa trỏ chuột vào cuối clip Shape 1/Bieu tuong Nike.psd phía sau, nhấp kéo sang trái cho đến khi bằng với đầu cuối clip Hinh nen.jpg. Trong cửa sổ Effect Controls, nhấp tam giác trước mục Motion và nhập thông số vào các mục sau: • Position (160.0, 189.0). • Scale: 70.0. Nhập giá trị vào mục Timecode là 3 giây. Bỏ chọn dấu kiểm trong mục Uniform Scale. Sau đó, nhấp nút Toggle Animation trước mục Scale Width có biểu thượng là hình đồng hồ.
  6. Tiếp tục nhập giá trị vào mục Timecode là 4 giây. Đưa giá trị trong mục Scale Width về 0. Khi hoàn thành việc đặt các Keyframes xong, Render xem thử kết quả, chọn Sequence > Render Work Area hoặc nhấn phím Enter trên bàn phím Render. Khi ấy hộp thoại Rendering Files hiện lên và có một vệt đen chạy từ trái sang phải thể hiện quá trình Render. Khi render xong chương trình tự biểu diễn kết quả một lần. Muốn xem tiếp nhấp vào nút Play/Stop Toggle (Space) hoặc nhấn phím Enter hoặc phím Space bar (là phím khoảng trắng). Có thể xem liên tục bằng cách nhấp nút Loop. Sau đó, nhấp nút Play/Stop Toggle (Space) kết quả sẽ biểu diễn liên tục. Sau đây là các bước của kết quả:
  7. Như vậy là đã hoàn thành việc tạo biểu tượng Nike với sự kết hợp các thao tác đơn giản có thể tạo ra một tiêu đề quảng cáo đơn giản. Chúc bạn thành công!  
Đồng bộ tài khoản