TÊN ĐỀ TÀI: XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO CHUỖI NHÀ HÀNG GIMBAB HÀN QUỐC TRONG MỘT NĂM
lượt xem 55
download
Với những ai đã từng xem phim Hàn Quốc chắc không còn xa lạ gì với món ăn truyền thống của người Hàn Quốc l à Kim chi và Gim bab. Chỉ đứng sau kim chi, Gim bab là món ăn phổ biến đặc trưng và trở thành nét đặc trưng trong ẩm thực xứ Hàn. Với mong muốn mang đến một nền ẩm thực xứ Hàn để phục vụ những người yêu ẩm thực Hàn và muốn tìm hiểu về nền ẩm thực này. Nhà hàng Gim Bab ra đời và đang nỗ lực để trở thành địa chỉ tin...
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: TÊN ĐỀ TÀI: XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO CHUỖI NHÀ HÀNG GIMBAB HÀN QUỐC TRONG MỘT NĂM
- TÊN ĐỀ TÀI: XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO CHUỖI NHÀ HÀNG GIMBAB HÀN QUỐC TRONG MỘT NĂM
- I Tổng quan về sản phẩm Với những ai đã từng xem phim Hàn Quốc chắc không còn xa lạ gì với món ăn truyền thống của người Hàn Quốc l à Kim chi và Gim bab. Chỉ đứng sau kim chi, Gim bab là món ăn phổ biến đặc trưng và trở thành nét đặc trưng trong ẩm thực xứ Hàn. Với mong muốn mang đến một nền ẩm thực xứ Hàn để phục vụ những người yêu ẩm thực Hàn và muốn tìm hiểu về nền ẩm thực này. Nhà hàng Gim Bab ra đời và đang nỗ lực để trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều thực khách lựa chọn . Gimbab – “Gim” là tên gọi của lá rong biển khô; “bab” đơn giản là “cơm”. Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Nhà hàng Gim Bab ra đời vào tháng 6/2011, tại địa chỉ 1/28 Lữ gia, Đường số 1, Cư Xá Lữ Gia, Quận 11, Tp.HCM. Hình thức kinh doanh hiện tại là kinh doanh online – một hình thức kinh doanh nhỏ, lẻ, giao hàng tận nơi, chủ yếu quảng cáo trên Internet bằng trang web của công ty. Trong thời gian sắp tới nhà hàng sẽ xây dựng và phát triễn hệ thống chuỗi nhà hàng Gim bab tại TP.HCM. II Mục tiêu chiến lược - Xây dựng và phát triển 4 cửa hàng chính thức trong vòng một năm. - 90% khách hàng trong thị trường mục tiêu biết đến hệ thống “ Nhà hàng Gimbab” - Tăng thêm 30% khách hàng mới cho mỗi quý. - Đạt được mức độ cao về sự hài lòng của khách hàng , khoảng 95% số khách hàng mục tiêu. - Lợi nhuận 20% trên tổng số vốn đầu tư trong vòng một năm. III Đối thủ cạnh tranh - Đối thủ cạnh tranh chính : Chuỗi cửa hàng Mì Hàn Quốc 1. Cạnh tranh nội bộ ngành Các quán kinh doanh đồ ăn Hàn Quốc trong đó có GIMPAD - Nhà Hàng Seoul House – 37 Ngô Đức Kế , Q1 - Nhà hàng Garden – 449 Bình thới, P 28, Q Bình Thạnh. - Nhà hàng Airang Katun – 17 Hoàng Việt, Tân Bình - Quán ăn Hàn Quốc Hoàng Cung – 386 Lê Văn Sỹ, Q3 2. Đối thủ tiềm ẩn Các cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh tại TP HCM như KFC, Lotteria, Jobile, 3. Nhà cung cấp
- Những nhà cung cấp nguyên liệu đặc trưng của Hàn Quốc 4. Khách hàng: Những người ăn cơm tại đây và có tiềm lực về tài chính 5. Sản phẩm thay thế - Phở 24 - Bánh Canh Trảng Bàng - Cháo - … IV/ Xác định thị trường mục tiêu 1/ Phân khúc thị trường: Những người có thu nhập trung bình khá trở lên :( NVVP , những người bận rộn không có - thời gian cho việc nấu nướng , khách du lịch…) - Sinh viên Phụ nữ trong độ tuổi từ 22 – 40 , phụ nữ là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất từ văn hoá hàn - quốc đồng thời sự lựa chọn cho việc ăn uống cũng kĩ càng và có phần chú trọng tới sức khoẻ cũng như thẩm mỹ hơn nam giới. 2/ Phân tích nhu cầu khách hàng Cơm thường là bữa ăn chính của người Việt Nam - Nguyên liệu từ những loại thức ăn có lợi cho sức khỏe, thực phẩm chiếm 70% - Cơm không dầu mỡ sẽ không gây ngán cho khách hàng khi ăn. - Luồng văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam thông qua phim ảnh, làm ảnh hưởng - đến phong cách thời trang cũng như ẩm thực của người dân. - Những người thích thay đổi khẩu vị trong bữa ăn gia đình - Những người làm văn phòng thích những thức ăn ít béo, để khỏi phải lo lắng tăng cân. 3/ Phân tích thị trường mục tiêu Nội thành TP.HCM và đặc biệt là các khu vực đông dân cư - Khu vực tập trung nhiều văn phòng ( E-town tân bình , quận 7 , quận 1,3 …) mà ở đó đa số là - nhân viên văn phòng có thu nhập ổn định mà không có điều kiện nấu ăn . Gần các trung tâm thương mại ( Diamond , Zenplaza ,….) - 4/ Định vị thương hiệu
- Ngay từ lúc đặt tên cửa hàng chúng ta phần nào đã thể hiện được giá trị mà cửa hàng mang lại - cho khách hàng của mình đó là “ Hương vị Việt trong món ăn Hàn” V. Phân tích SWOT ĐIỂM MẠNH: CƠ HỘI: Thức ăn ngon, mới lạ vẫn giữ được Thị trường còn rộng, mức độ - - hương vị đặc trưng của Hàn Quốc. cạnh tranh chưa nhiều Đội ngũ nhân viên, quản lý trẻ năng Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc - - động. đang du nhập vào Việt Nam, Tài chính vững mạnh. thị trường đang phát triển - Quy trình vận hành thông suốt thông qua phim ảnh - Dịch vụ khách hàng tốt, giao hàng Mức sống của người dân ngày - - miễn phí tận nơi. càng cao, nhu cầu thưởng thức Hệ thống cửa hàng đồng bộ. nhiều món ăn ngon, lạ. - Giá cả cạnh tranh. - ĐIỂM YẾU: THÁCH THỨC: Sản phẩm, thương hiệu chưa được Đối thủ cạnh tranh mạnh như - - nhiều người biết đến Mì Hàn Quốc, . Món ăn còn lạ đối với người Việt Khẩu vị, nhu cầu khách hàng - - thay đổi liên tục. Nam Chuỗi cửa hàng mới, kinh nghiệm Sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt - - chưa nhiều trong tương lai. Một số nguyên liệu chính - nhập từ Hàn Quốc, nên bị phụ thuộc vào nhà cung ứng. VI/ Chiến lược Marketing 1. Chiến lược Cạnh tranh: - Sử dụng chiến lược cạnh tranh người thách thức ( tấn công bủa vây) hoặc chiến lược người theo sau thị trường/ chiến lược người nép góc thị trường. ( Chọn 1 trong 3 chiến lược trên ). 2. Chiến lược Marketing Mix a/ Sản phẩm: (giới thiệu về sản phẩm) Gimbad Gimbad nhân hột vịt muối Gimbad nhân thịt heo xông khói Gimbad trứng Gimbad thịt bò Gimbad mè Nude Gimbad cá Tuna ( Cá ngừ)
- Gimbad bó xôi trứng Gimbad truyền thống Gimbad Gim chi … Gimbad cuốn bằng lá rong biển và các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như: trứng, cà rốt, đậu trắng, nấm mèo, hành… Tuy nhiên, cửa hàng đã có những sáng tạo để những món ăn Hàn vẫn mang hương vị đặc trưng nhưng có những biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Một số thực khách lần đầu thưởng thức món Gimbad có thể sẽ hơi khó chịu với mùi tanh của lá rong biển. Khắc phục điều này, cửa hàng đã sáng tạo ra món cơm cuốn trứng. Kimchi Cơm trộn Mì chachang / mì lạnh… Lẩu sườn / hải sản Gà tần sâm… Thịt … Các loại thức uống kèm theo : bia, sinh tố, coca, rượu sâm từ Hàn Quốc, rượu sô chu .. b/ Giá cả: - Sử dụng mục tiêu định giá: tăng tối đa mức tiêu thụ, dẫn đầu thị phần (bán giá thấp tăng cường khả năng cạnh tranh – giá xâm nhập thị trường) - Giá cả đồng nhất ở tất cả các cửa hàng trong hệ thống giá từ 25.000 - 50.000 VND. c/ Phân phối Thực khách sẽ thưởng thức món ăn tại cửa hàng Cửa hàng 1: Etown Cộng Hòa, Q Tân Bình - Cửa hàng 2: 3/2 Quận 10 - Cửa hàng 3: Phú Mỹ Hưng , Q7 - Cửa hàng 4: Phan Xích Long, Phú Nhuận - Giao hàng tận nơi với đơn hàng trên 120.000VND và trong bán kính 5Km. Giao hàng trong vòng 30 phút. Gọi về đường dây trung tâm / đường dây nóng - Đặt hàng online trên Website hoặc Yahoo… - Xây dựng hệ thống hỗ trợ khách hàng ( giải đáp các thắc mắc ) - d/ Chiêu thị: - Quảng cáo: + Trên báo: Tiếp Thị Gia Đình, Thế giới Ẩm thực… + Internet Marketing Mạng xã hội: facebook… Website của cửa hàng Trên Website của các trang ẩm thực, sức khỏe, du lịch như: www.tapchiamthuc.vn, www.tapchimonngon.com,www.ngoisao.net Tạp chí Du lịch TPHCM…..
- Mục tiêu quảng cáo cần đạt được trong việc sử dụng các phương tiện truyền thông là tạo sự nhận biết của khách hàng. - Khuyến mãi: + Giảm giá 30% in trên trên tờ rơi trong quý 1. + Tổ chức chương trình “ Tích điểm dài lâu” cho thực khách + Giảm 20% cho thực khách vào giờ “ Happy time”: Nhằm khuyến khích khách hàng đến ăn tại cửa hàng vào các giờ “ thấp điểm”. + Kết hợp với các công ty in Hotdeal, Nhommua…bán các voucher giảm giá 45 - 49% khi ăn tại cửa hàng. ( Chia hoa hồng/ số lượng Voucher bán ra cho các cty, tổ chức đó). + Miễn phí giao hàng tận nơi. + Thu hút khách hàng bằng cách tiền tệ hóa sự quan tâm của khách hàng. Mỗi lần mua hàng khách hàng đã đóng góp 500 đ / 200 đ cho quỹ “ Trẻ em chất độc Màu Da Cam – Việt Nam”. - Marketing trực tiếp (Direct Marketing): + Nhân dịp tổng khai trương hệ thống cửa hàng phát phiếu mời tham dự buổi buffe miễn phí. + Tham dự lễ hội ẩm thực hằng năm. - Viết bài PR trên các tạp chí ẩm thực, món ngon, Tạp chí Du lịch TPHCM. Phương Tháng Tháng Tháng Tháng Tháng Tháng Tháng Tháng Tháng Tháng Tháng Tháng tiện 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 In ấn (tờ rơi) Trên báo Website Nhom mua, Hotdeal
- Mar Trực tiếp Khuyến mãi Bảng 1: KẾ HOẠCH SỬ DỤNG CÁC CÔNG CỤ MARKETING CHO CHIẾN L ƯỢC TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VII. THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC. 1. Kế hoạch hành động. Cơ sở hạ tầng Toạ lạc tại những khu vực đông dân cư, trên những cung đường chính như: Cộng hoà, 3/2 … - Không gian trang nhã, hoạ tiết đơn giản nhưng toát lên đầy vẻ đặc trưng của đất nước Hàn - Quốc. Những điểm nhấn tinh tế như: Mô hình chiếc quạt treo tường, những bức tranh về Gimbab, nhân sâm…. đặc trưng của xứ Hàn. Những bộ bàn ăn thấp kết hợp với những chiếc nệm cối nhỏ nhắn, để thực khách có thể - khoanh chân ngồi thoải mái, vừa thưởng thức vừa trò chuyện trong một không khí thân mật, cởi mở. Nh ân s ự Nhân viên nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, luôn mỉm cười. - Đội ngũ nhân viên là những con người trẻ trung, cầu tiến, năng động, không ngừng tìm tòi và - khám phá những giá trị mới cho khách hang. Phân chia giai đoạn thực hiện: Chia làm 4 giai đoạn. Giai đoạn 1: Nhận biết thương hiệu. Quý I năm 2012 ( từ tháng 01 – 03/2012) - NỘI DUNG THỜI GIAN THỰC HIỆN Mục tiêu Tạo sự nhận biết thương hiệu - 3 tháng
- truyền thông (từ tháng 1.2012 – 3.2012) Phát tờ rơi (phiếu giảm giá 30%) tại - - các cao ốc văn phòng. Số lượng 1000 tờ/ ngày. Trong khoảng thời gian trước 1 tuần khai trương và 3 tuần tiếp theo (tháng 1) Phát thư mời dành cho hai người đến - các công ty mời tham dự tiệc buffe vào ngày khai trương. Đăng báo: Tiếp thị gia đình, Thế giới - ẩm thực. Kế hoạch thực Sử dụng Internet Marketing: - hiện Facebook, Twister…. Trên website công ty. Trên Website của các trang ẩm thực, - sức khỏe, du lịch như: www.tapchiamthuc.vn, www.tapchimonngon.com, www.ngoisao.net Tạp chí Du lịch TPHCM….. Mục tiêu cần - 90% khách hàng trong thị trường mục tiêu biết đến hệ thống “ Nhà hàng đạt được Gimbab” Giai đoạn 2: Xây dựng và phát triển thương hiệu( Quý II + III) NỘI DUNG THỜI GIAN THỰC HIỆN Mục tiêu Xây dựng và phát triển thương hiệu 6 tháng truyền thông ( từ tháng 4.2012 – 9.2012 )
- - - Tiếp tục thực hiện các công cụ truyền thông của Quý I như: Đăng báo, sử dụng mạng xã hội, đăng trên website các trang ẩm thực, du lịch. - Viết bài PR trên báo Tiếp thị gia đình vào giữa Quý II Kế hoạch thực - Tham gia hội chợ ẩm thực vào tháng hiện 4/2012 tổ chức tại công viên 23/09. - Tổ chức chương trình “ Tích điểm dài lâu” cho thực khách - Giảm 20% cho thực khách vào giờ “ Happy time”: - Kết hợp với các công ty in Hotdeal, Nhommua…bán các voucher giảm giá 45 - 49% khi ăn tại cửa hàng. - Thu hút khách hàng bằng cách tiền tệ hóa sự quan tâm của khách hàng. Mỗi lần mua hàng khách hàng đã đóng góp 500 đ / 200 đ cho quỹ “ Trẻ em chất độc Màu Da Cam – Việt Nam”. - Tăng thêm 30% khách hàng mới cho mỗi quý Mục tiêu cần đạt - Đạt được mức độ cao về sự hài lòng của khách hàng. được - Giai đoạn 3: Chiếm lĩnh thị phần và tạo ra lợi nhuận: NỘI DUNG THỜI GIAN THỰC HIỆN Mục tiêu - Chiếm lĩnh thị phần và tạo ra lợi nhuận - truyền thông - - Tiếp tục thực hiện chương trình giảm giá trên Hotdeal, nhommua bằng hình thức bán Voucher giảm giá. - Tiếp tục giảm 20% cho thực khách vào giờ “ Happy time”.
- - Tiếp tục thực hiện chương trình “ tích điểm dài lâu”. Kế hoạch thực hiện - Duy trì quảng cáo trên Website của nhà hang, sử dụng các trang xã hội như: Facebook, Twitter… - Duy trì đăng quảng cáo trên các trang báo điện tử: www.tapchimonngon.com, www.tapchiamthuc.vn, tạp chí du lịch TPHCM…. - Đạt được mức độ cao về sự hài lòng của khách hàng , khoảng 95% số khách hàng mục tiêu. Mục tiêu cần đạt được - Lợi nhuận 20% trên tổng số vốn đầu tư trong vòng một năm. - Chiếm 5% thị phần 2. Ngân sách dự kiến 3. Thực hiện kiểm tra giám sát. 4. Biện pháp dự trù
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đề tài: Chiến lược phát triển của công ty bia sabeco
19 p | 1949 | 392
-
ĐỀ TÀI “Chiến lược kinh doanh, bán hàng của công ty Masan Consumer”
70 p | 2538 | 272
-
Đề tài Phân tích hoạt động chiến lược cơ bản của Ngân hàng BIDV
42 p | 403 | 88
-
Báo cáo tốt nghiệp:Vấn đề thương hiệu đồi với các doanh nghiệp Việt Nam hiên nay
109 p | 151 | 56
-
TÊN ĐỀ TÀI : LẬP VÀ LUÂN CHUYỂN CHỨNG TỪ TRONG CHU TRÌNH MUA HÀNG VÀ DỊCH VỤ KHUYẾN MÃI TẠI CÔNG TY LIÊN DOANH DƯỢC PHẨM SANOFI – SYNTHELABO VIỆT NAM
6 p | 298 | 44
-
Đề Tài: THƯƠNG HIỆU ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG VIỆT NAM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG CÔNG TY VIỆT NAM SMARTPHONE
42 p | 167 | 37
-
BẢNG TÓM TẮT ĐỀ TÀI Tên đề tài:“Kế toán chi phí sản xuất – Tính và phân tích giá thành sản phẩm mủ sơ chế tại Công Ty Cao Su Dầu Tiếng”.
6 p | 125 | 19
-
BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP NHẬN THỨC
24 p | 147 | 19
-
Tín dụng ngân hàng để phát triển doanh nghiệp nhỏ tại VPBANK - 7
12 p | 57 | 8
-
Tính toán và thiết kế trạm xử lý nước thải tập trung cho huyện Bình Sơn – Quảng Ngãi
70 p | 161 | 8
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn