intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thiết kế nhà hàng | Vài điều lưu ý

Chia sẻ: Bùi Anh Tuấn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

131
lượt xem
26
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một trong những nhân tố chủ yếu để tạo lên thành công của kinh doanh nhà hàng là cách bài trí và thiết kế không gian Bạn sẽ cần quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của khu vực phòng ăn, không gian bếp, kho lưu trữ của nhà hàng và văn phòng. Không gian ẩm thực quan trọng nhất thường được các nhà hàng ưu tiên dành khoảng 4060%, 30% cho bếp và khu vực lân cần, còn lại thuộc về diện tích của kho và văn phòng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế nhà hàng | Vài điều lưu ý

  1. Thiết kế nhà hàng | Vài điều lưu ý Một trong những nhân tố chủ yếu để tạo lên thành công của kinh doanh nhà hàng là cách bài trí và thiết kế không gian Bạn sẽ cần quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của khu vực phòng ăn, không gian bếp, kho lưu trữ của nhà hàng và văn phòng. Không gian ẩm thực quan trọng nhất thường được các nhà hàng ưu tiên dành khoảng 40- 60%, 30% cho bếp và khu vực lân cần, còn lại thuộc về diện tích của kho và văn phòng.
  2. Khu vực ẩm thực Nguồn thu chính cho kinh doanh nhà hàng sẽ là khu vực này. Vì thế điểm đầu tiên bạn cần lưu ý là diện tích của khu vực này càng lớn càng tốt. Bạn nên ghé thăm các nhà hàng khác và tham khảo mẫu thiết kế của họ, biết người biết ta trăm trận trăm tháng ^^. Hãy chú ý quan sát các thực khách : - Họ có thích phong cách thiết kế của nhà hàng đó không ? - Không gian có thoải mái và hãy chú ý xem khách hàng có phải di chuyển chỗ ngồi khi đã bắt đầu bữa ăn? - Ghi lại những điểm tốt và những thiếu sót của nhà hàng đó. Thông thường Đối với một nhà hàng nhỏ và bình dân, bạn nên để 1,4m2 - 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách đồng thời đảm bảo chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ. Khu vực chế biến Khu vực này phải được thiết kế hiệu quả , tránh lãng phí và ảnh hưởng tới không gian bếp cũng như chất lượng dịch vụ. Việc quyết định không gian chế biến phụ thuộc vào từng món ăn trong menu nhà hàng bạn.
  3. Bạn sẽ cần phải chú ý tính toán diện tích cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, rửa bát ... và đừng quên có một căn phòng nhỏ cho việc quản lý hàng ngày của bạn. Hãy Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm gần vị trí của người đầu bếp. Và bạn cũng cần chú ý tới không gian thêm cho đầu bếp phụ vào những ngày, những giờ bận rộn của nhà hàng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2