intTypePromotion=1

Thiết kế quy trình công nghệ trang trí nội thất tàu container 225 TEU, chương 5

Chia sẻ: Nguyen Van Luong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
118
lượt xem
25
download

Thiết kế quy trình công nghệ trang trí nội thất tàu container 225 TEU, chương 5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lựa chọn loại bông cách nhiệt cho các boong. Sau khi đã lựa chọn loại bông cách nhiệt cho cabin ta tiến hành quy trình lắp đặt bông cách nhiệt và chống cháy cho các boong như sau: 1. Boong A (A deck). Trần boong A không được bố trí bông cách nhiệt và chống cháy, vì vậy quy trình lắp đặt bông cách nhiệt và chống cháy chỉ áp dụng cho vách của boong A. a. Quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho các phòng thuyền viên. Các phòng thuyền viên trong boong A đều được bố trí bông...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế quy trình công nghệ trang trí nội thất tàu container 225 TEU, chương 5

  1. Chương 5: Quy trình lắp đặt bông cách nhiệt và chống cháy Hình 3.12. Lựa chọn loại bông cách nhiệt cho các boong. Sau khi đã lựa chọn loại bông cách nhiệt cho cabin ta tiến hành quy trình lắp đặt bông cách nhiệt và chống cháy cho các boong như sau: 1. Boong A (A deck). Trần boong A không được bố trí bông cách nhiệt và chống cháy, vì vậy quy trình lắp đặt bông cách nhiệt và chống cháy chỉ áp dụng cho vách của boong A. a. Quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho các phòng thuyền viên.
  2. Các phòng thuyền viên trong boong A đều được bố trí bông cách nhiệt có chiều dày 75mm cho vách. Quy trình lắp đặt bông cách nhiệt cho các phòng thuyền viên được tiến hành theo các bước sau:  Bước 1: Kiểm tra lại kết cấu sàn, vách thép đã đạt yêu cầu hay chưa.  Bước 2: Hàn đinh ghim.  Chọn đinh ghim có chiều dài 85mm, 30mm và 115mm cho vách.  Kiểm tra bề mặt vách.  Lấy dấu vị trí để hàn đinh ghim lên vách theo hình :  Khoảng cách giữa các đinh ghim là 300 mm.  Khoảng cách giữa đinh ghim và chân gia cường hình chữ L là 100 mm.  Khoảng cách giữa đinh ghim và sàn là 150 mm.  Khoảng cách giữa đinh ghim và trần là 100 mm.
  3. Hình 3.13. Lấy dấu đinh ghim. Hình 3.14. Phân bố đinh ghim.  Hàn đinh ghim vào vách theo dấu đã lấy. + Hàn đinh ghim có chiều dài 115mm vào vị trí đường lấy dấu gần các nẹp ngang và nẹp dọc nhất. + Hàn đinh ghim có chiều dài 30mm vào vị trí lấy dấu trên các nẹp gia cường.
  4. + Hàn các đinh ghim có chiều dài 85mm vào các vị trí đã đánh dấu còn lại. Hình 3.15. Hàn đinh ghim cho phòng thuyền viên trong boong A.  Bước 3: Sơn chống rỉ tại các chân mối hàn đinh ghim.  Bước 4: Lắp đặt bông cách nhiệt.  Đo đạc bông cách nhiệt có kích cỡ phù hợp.  Đo đạc xong tiến hành lắp bông cách nhiệt như hình 3.16.
  5. Hình 3.16. Lắp bông cách nhiệt vào vách. Hình 3.17. Cấu trúc cách nhiệt. – Bước 5: Sau khi hoàn thành các thao tác lắp bông cách nhiệt dùng giấy cuộn Al-foip tap dán vào những đường nối bông cách nhiệt.
  6. Hình 3.18. Gián giấy cuộn Al-foil glas cloth vào khe nối 2 tấm bông cách nhiệt.  Bước 6: Dùng giấy Al-foil glas cloth tap bọc những vị trí phơi bày và gắn nắp chụp vào các chốt đinh ghim.  Bước 7: Mời đại diện chủ tàu và Đăng kiểm kiểm tra và nghiệm thu. Các bước kiểm tra trong quy trình lắp đặt bông cách nhiệt như sau:  Kiểm tra vật liệu cách nhiệt.  Kiểm tra đinh ghim.  Kiểm tra bề mặt vách sắt trước khi hàn đinh ghim.  Kiểm tra quy cách hàn đinh ghim trước khi lắp bông cách nhiệt.  Kiểm tra sau khi lắp bông cách nhiệt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2