intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt chân giò nấu đông đón Tết

Chia sẻ: Tran Van Tam Tam | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

186
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một món ăn thật ngon, thanh mát, ăn gần như thạch. Món thịt đông bao giờ cũng được ăn kèm dưa cải muối hoặc dưa hành.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt chân giò nấu đông đón Tết

  1. Thịt chân giò nấu đông đón Tết Thứ Sáu, ngày 21/01/2011, 10:45 (am thuc 24h) - Món thịt đông là một món ăn rất đặc trưng của miền Bắc vào mùa đông lạnh hay những trong những mâm cỗ ngày Tết. Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H Một món ăn thật ngon, thanh mát, ăn gần như thạch. Món thịt đông bao giờ cũng đ ược ăn kèm d ưa c ải mu ối ho ặc dưa hành. Nguyên liệu: Mộc nở mềm - nhĩ 1 tai ngâm - Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, tiêu sọ có thể giã dập ho ặc đ ể nguyên hạt. Thịt xương - chân giò rút 300 gr - 1 lít nước
  2. Cách làm: Chân giò thái miếng như quân cờ, trụng sơ qua nước sôi . Cho nước đã đun sôi vào nồi thịt, đun lửa riu riu, khi sôi lăn tăn, hớt bọt nổi lên, cho đến khi thấy nước trong.
  3. Nêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Cứ tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm nhừ, nước còn ngập xâm xấp thịt thì cho sọ mộc cắt nhỏ khoảng rồi nhấc tiêu và nhĩ vào, đun 5 phút ra. Múc thịt ra từng bát nhỏ, để nguội. Bát thịt sẽ tự đông lại khi thời tiết lạnh. Nếu ở trong miền Nam, cho bát thịt đã bọc màng nilon vào ngăn mát t ủ l ạnh khoảng 2 tiếng, thịt sẽ đông, lấy và úp ra đĩa
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2