THỊT NGÂM NƯỚC MẮM<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Món thịt ngâm nước mắm quen thuộc được gia giảm thêm chút màu xá xíu đỏ tươi trở<br />
nên thật ngon mắt và quyến rũ.<br />
<br />
<br />
Nguyên liệu: 300g thịt ba rọi, 15g màu xá xíu, 300g đường, 400ml nước mắm loại ngon,<br />
một củ tỏi, lột vỏ, một muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê hành tím bằm, một trái<br />
chanh, ít ngò rí, 5 trái dưa chuột muối, dưa leo, hạt nêm, tiêu.<br />
Cách làm:<br />
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn 3 củ.<br />
- Thịt rửa sơ qua, để nguyên tảng ướp với tỏi bằm, hành tím bằm khoảng 15 phút. Cho<br />
vào nồi luộc chín với hành củ. Vớt ra, để ráo, đợi nguội hẳn thì đem ngâm vào bột màu<br />
xá xíu cho thấm.<br />
- Bắc nồi lên bếp, thắng 3 muỗng canh đường và một tô nước cho có màu đẹp. Tỏi tép xắt<br />
lát mỏng.<br />
- Cho thịt heo vào keo lớn, đổ nước mắm, nước đường và tỏi tép vào ngâm khoảng một<br />
đêm. Khi ăn, lấy ra, xắt lát mỏng, dùng kèm dưa muối hoặc cuốn bánh tráng dưa giá.<br />
Món này có thể để trong 10 ngà<br />