intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt ngâm nước mắm

Chia sẻ: Trinh Hoa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

92
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món thịt ngâm nước mắm quen thuộc được gia giảm thêm chút màu xá xíu đỏ tươi trở nên thật ngon mắt và quyến rũ. Vậy làm cách nào để nấu món ăn này? Mời các bạn tham khảo bài viết Thịt ngâm nước mắm sau đây. Với các bạn yêu thích ẩm thực thì đây là tài liệu hữu ích.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt ngâm nước mắm

THỊT NGÂM NƯỚC MẮM<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Món thịt ngâm nước mắm quen thuộc được gia giảm thêm chút màu xá xíu đỏ tươi trở<br /> nên thật ngon mắt và quyến rũ.<br /> <br /> <br /> Nguyên liệu: 300g thịt ba rọi, 15g màu xá xíu, 300g đường, 400ml nước mắm loại ngon,<br /> một củ tỏi, lột vỏ, một muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê hành tím bằm, một trái<br /> chanh, ít ngò rí, 5 trái dưa chuột muối, dưa leo, hạt nêm, tiêu.<br /> Cách làm:<br /> - Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn 3 củ.<br /> - Thịt rửa sơ qua, để nguyên tảng ướp với tỏi bằm, hành tím bằm khoảng 15 phút. Cho<br /> vào nồi luộc chín với hành củ. Vớt ra, để ráo, đợi nguội hẳn thì đem ngâm vào bột màu<br /> xá xíu cho thấm.<br /> - Bắc nồi lên bếp, thắng 3 muỗng canh đường và một tô nước cho có màu đẹp. Tỏi tép xắt<br /> lát mỏng.<br /> - Cho thịt heo vào keo lớn, đổ nước mắm, nước đường và tỏi tép vào ngâm khoảng một<br /> đêm. Khi ăn, lấy ra, xắt lát mỏng, dùng kèm dưa muối hoặc cuốn bánh tráng dưa giá.<br /> Món này có thể để trong 10 ngà<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2