intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực đơn ngon miệng: Cá kho lá trà xanh, Bánh xèo kiểu Hàn Quốc

Chia sẻ: Huongdanhoctot Huongdanhoctot | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

89
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những ngày mưa mà trong bếp luôn "thủ sẵn" 1 nồi cá kho thì thật không gì tuyệt vời hơn. 1. Cá kho lá trà xanh Nguyên liệu: - Cá Nục - 0,5 kg - Lá chè xanh - 01 nắm - Thịt ba rọi - 0,3 kg - Giềng, Xả, Ớt, Cà chua - Mắm, gia vị, hà tiêu, đường... Những ngày mưa mà trong bếp luôn "thủ sẵn" 1 nồi cá kho thì thật không gì tuyệt vời hơn. Lá chè xanh kho cá có vị lạ: chát chát mà ngọt đậm thịt cá, lá chè xanh còn giúp món cá kho không có mùi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực đơn ngon miệng: Cá kho lá trà xanh, Bánh xèo kiểu Hàn Quốc

  1. Thực đơn ngon miệng: Cá kho lá trà xanh, Bánh xèo kiểu Hàn Quốc Những ngày mưa mà trong bếp luôn "thủ sẵn" 1 nồi cá kho thì thật không gì tuyệt vời hơn. 1. Cá kho lá trà xanh Nguyên liệu: - Cá Nục - 0,5 kg - Lá chè xanh - 01 nắm - Thịt ba rọi - 0,3 kg - Giềng, Xả, Ớt, Cà chua - Mắm, gia vị, hà tiêu, đường...
  2. Những ngày mưa mà trong bếp luôn "thủ sẵn" 1 nồi cá kho thì thật không gì tuyệt vời hơn. Lá chè xanh kho cá có vị lạ: chát chát mà ngọt đậm thịt cá, lá chè xanh còn giúp món cá kho không có mùi tanh. Chế biến: - Cá Nục làm sạch, rán vàng để ráo dầu. Thịt rọi rửa sạch thái vuông miếng. Đường thắng nước hàng vừa đủ, sau đó xếp lá chè xanh, cá, thịt rọi, giềng, xả, ớt, cà chua bổ cau từng lớp một xen kẽ nhau rồi ướp cùng mắm muối gia vị hạt tiêu khoảng 15' cho ngấm đều gia vị. - Bắc nồi lên bếp đun sôi một lúc sau đó vặn nhỏ lửa kho cho đến khi miếng thịt mềm là được. Như vậy là chúng ta đã có một nồi cá kho đúng vị cho
  3. mùa mưa rồi đó. 2. Bánh xèo kiểu Hàn Quốc Món bánh cay đậm, thơm mùi hẹ hòa quện với vị giòn, ngọt của tôm và mực làm bạn khó có thể chối từ. Nguyên liệu: - 7 con tôm - 100g mực - 100g lá lẹ - 100g bột chiên giòn - 1 thìa canh ớt bột.
  4. Bước 1: Mực làm sạch, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.
  5. Tôm bóc vỏ, cắt khúc dài 1cm Bước 2:
  6. Hẹ cắt khúc dài khoảng 2cm. Bước 3:
  7. Bột chiên giòn hòa nước, trộn đều. Đến khi bạn có được hỗn hợp lỏng, mịn. Bước 4: Cho lá hẹ và ớt bột vào tô bột. Trộn đều lên. Bước 5:
  8. Tôm, mực ướp hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều. Bước 6:
  9. Làm nóng dầu trên chảo với lửa vừa, cho tôm, mực vào xào chín. Đổ hỗn hợp bột - lá hẹ vào chảo. Dàn đều.
  10. Đến khi bánh vàng mặt thì bạn lật bánh, rán tiếp mặt còn lại cho vàng là được. Cho bánh ra đĩa, dùng ngay hoặc chấm với tương cà, tương ớt nếu bạn muốn. Bánh xèo Hàn Quốc giòn, thơm, cay xè là món quà vặt hấp dẫn mà bạn khó có thể từ chối - nhất là trong những ngày mưa gió hay những ngày mùa đông rét mướt; có chiếc bánh xèo nóng hổi thơm lừng mà nhấm nháp thì thật tuyệt. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản - bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được món ngon có xuất xứ từ Hàn Quốc do chính tay mình làm! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0