TRỨNG CUỘN TÔM<br />
Nguyên liệu:<br />
- Trứng gà: 3 quả<br />
- Tôm sú: 200 g<br />
- Cà rốt: ½ củ<br />
- Hành hoa, hành củ (nếu có)<br />
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm<br />
<br />
<br />
<br />
Cách làm:<br />
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi rồi cho vào máy xay nhuyễn.<br />
<br />
<br />
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.<br />
<br />
<br />
<br />
Bước 3: Cho hỗn hợp cà rốt, hành hoa cùng tôm xay vào bát tô. Cho một chút xíu mì chính, bột nêm.<br />
<br />
<br />
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp thật nhuyễn.<br />
<br />
<br />
<br />
Bước 5: Trứng gà đập ra bát, đánh đều rồi cho vào chảo rán với một chút dầu ăn.<br />
<br />
<br />
<br />
Bước 6: Đặt miếng trứng lên một mặt phẳng rồi phết hỗn hợp tôm, cà rốt lên cho đều khuôn trứng.<br />
<br />
<br />
<br />
Bước 7: Cuộn tròn trứng lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy.<br />
<br />
<br />
<br />
Bước 8: Khi trứng cuộn tôm chín cho ra thớt cắt khoanh dày khoảng 2-3 cm<br />
<br />
<br />
<br />
Bước 9: Bày lên đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức món trứng cuộn tôm ngay khi còn đang nóng hổi<br />
nhé.<br />
<br />
<br />
Chúc các bạn ngon miệng!<br />