intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự làm tôm chua Huế ngon tuyệt

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

179
lượt xem
26
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự làm tôm chua Huế ngon tuyệt Với mỗi người Việt Nam, ai đã từng được thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể nào quên hương vị của món tôm chua - một đặc sản nổi tiếng của Huế. Ngày nay, tôm chua Huế đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước, nhưng tôm chua được làm và mua tại Huế vẫn có vị rất riêng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đến Huế để mua được lọ tôm chua đúng chất Huế. Nhà mình rất thích ăn tôm chua. Mùa hè chỉ cần một đĩa thịt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm tôm chua Huế ngon tuyệt

  1. Tự làm tôm chua Huế ngon tuyệt Với mỗi người Việt Nam, ai đã từng được thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể nào quên hương vị của món tôm chua - một đặc sản nổi tiếng của Huế. Ngày nay, tôm chua Huế đã có m ặt ở khắp mọi miền đất nước, nh ưng tôm chua được làm và mua tại Huế vẫn có vị rất riêng. Tuy nhiên, không phải lúc n ào bạn cũng có thể đến Huế để mua được lọ tôm chua đúng chất Huế. Nhà mình rất thích ăn tôm chua. Mùa hè chỉ cần một đĩa thịt luộc chấm tôm chua, th êm b át canh rau là đ ã có một bữa cơm ngon lành. Với tài khéo tay hay làm tại sao bạn không thử làm một lọ tôm chua cho gia đình mình? Không khó đâu. Đây là công thức làm tôm chua mà mình vừa thực h ành đ ấy: Nguyên liệu:
  2. 2 lạng tôm tươi 1 /2 bát bột nếp 1 thìa đ ường, 1 thìa muối 1 /2 quả ớt chuông để tạo màu, 10 quả ớt chỉ thiên tạo độ cay 1 củ riềng to, 1 củ tỏi 300ml rượu trắng Cách làm Bước 1: Tôm đ ể nguyên con, rửa thật sạch, để ráo, ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút
  3. Vớt tôm ra, cắt bớt râu ria và 1 phần đầu (qua phần mắt tôm), xong lại cho vào ngâm rượu th êm 30 phút nữa. Khi n ào thấy tôm ửng đỏ là được Bước 2: Nửa bát bột nếp + 1,5 bát nước cho vào xoong, thêm chút muối rồi cho lên b ếp quấy đều cho tới chín (như quấy bột trẻ em). Bắc ra để nguội Bước 3 :
  4. Riềng thái sợi d ài, tỏi thái lát mỏng, ớt chuông + ớt chỉ thiên cho vào xay Bước 4:
  5. Khi bột đã nguội thì trộn tất cả: tôm + riềng + tỏi + ớt xay + muối + đường cùng với bột. Trộn đều để mọi con tôm đều được phủ lớp bột Lần lượt xếp từng con tôm và gia vị vào lọ kín, chú ý để tôm không bị nổi lên trên. Có th ể chèn bằng lá ổi hoặc que tre sạch, hoặc cho 1 lớp bột + riềng ở phía trên cùng để tôm không nổi lên mặt lọ. Để nhiệt độ phòng kho ảng 3-5 ngày, khi nào thấy tôm đỏ au, có mùi thơm và hơi chua là ăn được. Khi tôm đã chua thì cho vào tủ lạnh bảo quản. Cuối cùng là cho ra bát và thưởng thức thôi Như vậy, chỉ cần bớt chút thời gian, thêm chút tỉ m ỉ nữa là b ạn đã có một lọ tôm chua cho gia đình mình rồi. Vừa ngon vừa rẻ, lại rất đảm bảo vệ sinh. Các bạn hãy th ử làm xem, rất đơn giản mà. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2