Ưu điểm của hệ thống truyền động thủy lực so với truyền động cơ khí

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

1
805
lượt xem
386
download

Ưu điểm của hệ thống truyền động thủy lực so với truyền động cơ khí

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thấy có bài viết giải thích rõ ràng về ưu điểm của hệ thống truyền động thủy lực so với cơ khí sử dụng trên xe cẩu thủy lực TADANO, khuân về đây mời bà con thẩm định.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ưu điểm của hệ thống truyền động thủy lực so với truyền động cơ khí

  1. Ưu điểm của hệ thống truyền động thủy lực so với truyền động cơ khí Thấy có bài viết giải thích rõ ràng về ưu điểm của hệ thống truyền động thủy lực so với cơ khí sử dụng trên xe cẩu thủy lực TADANO, khuân về đây mời bà con thẩm định. Nếu cùng một kích cỡ tải trọng, một xe cẩu thủy lực khác xe cẩu cơ khí như thế nào? A- Nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn Vì các vật tư thủy lực như bơm, xy lanh, motor có khả năng cung cấp công suất lớn mặc dù chúng có kích thước và trong lượng nhỏ nhờ làm việc ở áp suất cao. Ví dụ, Xy lanh thủy lực nâng cần của xe cẩu 50 tấncó đường kính trong
  2. (đường kính hiệu dụng) chỉ 21 cm nhưng với áp suất làm việc ở 240 kg/cm2, nó có khả năng nâng được 80 tấn. Nếu chúng ta sử dụng 2 xy lanh thủy lực đồng thời, chúng có khả năng sinh ra một lực 160 tấn để nâng cần. B- Dễ điều khiển các thao tác Xe cẩu cơ khí sử dụng các tay gạt, thanh nối, thanh dằng, xích... để điều khiển hệ thống. Do đó chúng phải được đặt càng gần với các cơ cấu truyền động cơ khí càng tốt để giảm thiếu các khâu khớp điều khiển. Đối với xe cẩu thủy lực, chỉ cần kết nối các bộ phận cơ khí-thủy lực với các valve điều khiển bằng ống nối thủy lực và do vậy cơ cấu điều khiển có thể bố trí bất cứ nơi nào trên xe thuận tiện cho việc sử dụng. C- Dễ dàng thay đổi tốc độ làm hàng một cách êm dịu.
  3. Bằng cách thay đổi lưu lượng và áp suất làm việc của xy lanh/motor thủy lực một cách dễ dàng thông qua hệ thống valve điều khiển thủy lực, hầu hết các cơ cấu cơ khí trung gian trên xe cẩu thủy lực đã được dỡ bỏ giúp cho việc điều khiển các thao tác làm hàng được chính xác, an toàn và tiện nghi đối với người vận hành.  

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản