intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Vị Giáng sinh phương Tây với bánh Welsh cookies

Chia sẻ: Cinny Cinny | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

68
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là những chiếc bánh quy phổ biến ở xứ Wales mỗi dịp Christmas. Điều thú vị nhất ở những chiếc cookies này là bạn không cần dùng lò nướng vì bánh được nướng trên những chiếc chảo đế dày. Khi làm những chiếc bánh quy này mình rất thích thú và thư giãn vì bánh làm rất nhàn và làm xong thì mọi thứ rất sạch sẽ. Công đoạn cán bột cũng rất nhẹ nhàng, dễ dàng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vị Giáng sinh phương Tây với bánh Welsh cookies

  1. Vị Giáng sinh phương Tây với bánh Welsh cookies Đây là những chiếc bánh quy phổ biến ở xứ Wales mỗi dịp Christmas. Điều thú vị nhất ở những chiếc cookies này là bạn không cần dùng lò nướng vì bánh được nướng trên những chiếc chảo đế dày. Khi làm những chiếc bánh quy này mình rất thích thú và thư giãn vì bánh làm rất nhàn và làm xong thì mọi thứ rất sạch sẽ. Công đoạn cán bột cũng rất nhẹ nhàng, dễ dàng. Nguyên liệu: - 250g bột mì đa dụng - 2 thìa baking powder (bột nở) - 1 nhúm muối - 70g đường trắng - 55g bơ , cắt thành khối nhỏ - 50g shortening (một loại mỡ pha vào bánh cho xốp giòn, loại này có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bơ sữa đều có) - 70g quả lý chua khô (currant) - 1 quả trứng
  2. - 60 ml sữa tươi Cách làm: - Trộn bột mì, bột nở, muối, đường cho đều. - Cho bơ, shortening vào hỗn hợp bột và đánh cho hỗn hợp trở nên tơi xốp. Cho quả lý chua vào trộn đều. - Ngoáy tan trứng và sữa, cho vào hỗn hợp bột. trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp quện đều. - Cán bột dày khoảng 5-6 mm trên mặt bàn có rắc lớp bột áo. Dùng dụng cụ cắt cookies để cắt thành hình tùy ý. - Làm nóng chảo đế dày ở nhiệt trung bình thấp. Kiểm tra chảo nóng bằng cách nhỏ lên mặt chảo giọt nước, thấy nước "nhảy" lên và khô nhanh là được. - Cho vài chiếc bánh lên chảo, thỉnh thoảng kiểm tra (khoảng 2-3 phút) thấy mặt dưới chuyển màu vàng nâu thì lật mặt bánh. Khi mặt còn lại cũng chuyển vàng nâu là bánh chín. Đặt bánh lên giá cho nguội hẳn. (Nếu có loại đường hạt to thì có thể rắc đường lên mặt bánh, trông sẽ có cảm giác "lung linh" hơn).
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2