Tăng cường hệ miễn dịch đồng nghĩa với việc cải thiện sức đề kháng của cơ thể, điều này có thể hiểu là bảo vệ sức khoẻ bạn khỏi sự tấn công của các chứng bệnh do virus gây nên.
Vitamin C trong các loại trái cây thuộc họ cam quýt, hay các loại rau xanh như bông cải xanh, cải xoăn.
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Vitamin bảo vệ sức khoẻ trong mùa đông
- Vitamin bảo vệ sức khoẻ trong mùa đông
Tăng cường hệ miễn dịch đồng nghĩa với việc cải thiện
sức đề kháng của cơ thể, điều này có thể hiểu là bảo vệ
sức khoẻ bạn khỏi sự tấn công của các chứng bệnh do
virus gây nên.
Vitamin C trong các loại trái cây thuộc họ cam quýt,
hay các
loại rau xanh như bông cải xanh, cải xoăn.
- Mùa đông đã đến, bạn sẽ dễ có nguy cơ mắc phải các
chứng bệnh như cảm cúm và cảm lạnh. Vậy để “chống
chọi” lại sự “tấn công” của các chứng bệnh này, đơn giản
bạn hãy bổ sung các vitamin đầu bảng sau vào chế độ ăn
uống của mình.
Vitamin C
Vitamin C là loại vitamin rất quan trọng và cần thiết cho sự
phát triển các tế bào miễn dịch, có tác dụng ngừa sự xâm
nhập của các loại virus.
Chức năng chính của vitamin C là giúp các vết thương và
tổn thương trên cơ thể mau lành, không những vậy nó còn
có khả năng làm cho răng chắc, nướu khoẻ, các mạch máu
lưu thông dễ dàng.
Chưa dừng lại ở đó, vitamin C còn là chất “xúc tác” giúp
cơ thể hấp thụ sắt từ thực phẩm một cách dễ dàng.
Các minh chứng trước đó còn đưa ra bằng chứng chứng tỏ
- rằng, bạn có thể phòng ngừa chứng bệnh cảm và cúm một
cách hữu hiệu nếu biết sử dụng vitamin C như một “vũ khí”
đắc lực.
Các chuyên gia nghiên cứu, khuyên bạn nên tăng cường
cho cơ thể 75 mg (đối với nữ) và 90mg vitamin C đối với
nam (tăng thêm 35 mg nữa nếu bạn là người nghiện thuốc
lá) mỗi ngày.
Bằng cách này hệ miễn dịch trong cơ thể bạn sẽ được tăng
cường đáng kể, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ loại bỏ
được nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan đến virus như
cúm - một chứng bệnh rất thường gặp trong những ngày
đông.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy vitamin C trong các loại trái
cây thuộc họ cam quýt, hay các loại rau xanh như bông cải
xanh, cải xoăn…
Kẽm
- Kẽm cũng là một trong những loại vi chất cần thiết cho sự
phát triển của các tế bào trong hệ miễn dịch. Đặc biệt kẽm
còn đảm nhiệm nhiều vai trò chức năng quan trọng đối với
cơ thể sống, vì như nó giúp thai nhi phát triển toàn diện
nhất trong quá trình mang thai.
Lượng kẽm bạn nên bổ sung vào cơ thể mỗi ngày để tăng
cường hệ miễn dịch là 11 mg cho cả nam và nữ giới.
Kẽm có rất nhiều trong trứng và thịt bò.
Kẽm là loại vi chất thiết yếu tập trung nhiều trong các loại
- đồ hải sản, thịt, các loại hạt, đậu…
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 1 phần đậu (tương đương với
khoảng 3/4 chén) sẽ giúp bạn bổ sung khoảng 2mg kẽm
vào trong cơ thể.
Selen
Selen cũng là một trong số những thành phần rất quan
trọng, hỗ trợ quá trình hoạt động và thực hiện chức năng
của hệ miễn dịch.
Lượng selen bạn nên tăng cường cho cơ thể là khoảng 55
microgam mỗi ngày. Các loại thực phẩm chứa nhiều loại vi
chất này là các loại đồ ăn hải sản, thịt nac, gạo cẩm.