intTypePromotion=1
ADSENSE

Vitamin giúp giảm cao huyết áp

Chia sẻ: Barbie Barbie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

101
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bổ sung vitamin trong chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò quan trọng giúp giảm bệnh huyết áp cao hiệu quả. 1. Vitamin C Vitamin C bảo vệ các mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao, đồng thời ngăn ngừa ảnh hưởng của các gốc tự do có hại cho thành mạch, làm lành vùng thành mạch bị tổn thương, ngừa việc tạo mảng bám tại những nơi có vết thương và tăng lượng cholesterol tốt HDL. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C giúp giảm đáng kể bệnh huyết áp cao....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vitamin giúp giảm cao huyết áp

  1. Vitamin giúp giảm cao huyết áp Bổ sung vitamin trong chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò quan trọng giúp giảm bệnh huyết áp cao hiệu quả.
  2. 1. Vitamin C Vitamin C bảo vệ các mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao, đồng thời ngăn ngừa ảnh hưởng của các gốc tự do có hại cho thành mạch, làm lành vùng thành mạch bị tổn thương, ngừa việc tạo mảng bám tại những nơi có vết thương và tăng lượng cholesterol tốt HDL.
  3. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C giúp giảm đáng kể bệnh huyết áp cao. Với những người bị cao huyết áp, lượng vitamin C tối thiểu nên dùng là 2.500 miligrams vitamin C mỗi ngày. 2. Vitamin E Vitamin E là chất chống ôxy hoá tích cực nhất trong việc ngăn ngừa các tế bào mỡ trong cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp, bảo vệ các động mạch khỏi ảnh hưởng của cholesterol LDL bị ôxy hoá.
  4. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới dùng hơn 30 đơn vị vitamin E giảm 37% nguy cơ bệnh tim mạch. Liều khuyên dùng với những người bị huyết áp cao là 800 đơn vị vitamin E tự nhiên mỗi ngày. 3.Vitamin A Vitamin A có tác động tích cực đến các tế bào mỡ, giúp hoà tan chất béo và ngừa cholesterol xấu LDL.
  5. Chú ý: Dùng vitamin A với liều lượng cao rất nguy hiểm. Những người bị huyết áp cao nên dùng 5000 đơn vị vitamin A mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Những người bị cao huyết áp, cholesterol cao, ít bổ sung vitamin A và vitamin E, nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên đến 87%.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=101

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2