intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Xôi vị

Chia sẻ: Luân Lê | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

90
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật liệu và chuẩn bị: - 500 g nếp , vo sạch - 200 g đậu xanh, ngâm nở - 200 g đường - 150 ml nước cốt dừa - 50 g mè rang - 1 gói ngũ vị - Lá dứa - Muối, đại hồi, tiểu hồi, thảo quả, quế Cách làm: Rang đại hồi, tiều hồi, thảo quả, quế cho thơm, đập giập. Chia đôi, gói vào hai túi vải sạch. Ngâm nếp với nước ấm và 1 gói ngũ vị, để khoảng 4 giờ, vớt ra Hấp chín đậu xanh, giã nhuyễn. Xào đậu với nước cốt dừa và ít muối Trộn nếp với một ít muối, cho vào chõ hấp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xôi vị

  1. Xôi vị Vật liệu và chuẩn bị: - 500 g nếp , vo sạch - 200 g đậu xanh, ngâm nở - 200 g đường - 150 ml nước cốt dừa - 50 g mè rang - 1 gói ngũ vị - Lá dứa
  2. - Muối, đại hồi, tiểu hồi, thảo quả, quế Cách làm: Rang đại hồi, tiều hồi, thảo quả, quế cho thơm, đập giập. Chia đôi, gói vào hai túi vải sạch. Ngâm nếp với nước ấm và 1 gói ngũ vị, để khoảng 4 giờ, vớt ra Hấp chín đậu xanh, giã nhuyễn. Xào đậu với nước cốt dừa và ít muối Trộn nếp với một ít muối, cho vào chõ hấp (đổ nước vào nồi đáy chõ, thả lá dứa, túi ngũ vị vào). Nhấc chõ lên bếp, đồ xôi chín, cho đường vào trộn đều. Ấn vào khuôn lần lượt một lớp xôi, lớp đậu, lớp xôi. Lăn vừng đều hai mặt, đặt lên lá chuối, để nguội. Thưởng thức: Khi dùng, cắt miếng, xếp ra đĩa Chú ý: Nếu muốn cho xôi được đẹp, bạn nên để chút màu vào nếp tùy theo ý thích của mình, trước khi nếp được bỏ vào hấp
  3. Những món xôi này, thường thì hay dùng trong những ngày lễ lộc, cúng kiến, thôi nôi, đầy tháng
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0