13 Giáo trình, bài giảng Tin học đại cương dành cho sinh viên CNTT

Chia sẻ: Nguyễn Thị Trang | Ngày: | 13 tài liệu

0
1.552
lượt xem
47
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

13 Giáo trình, bài giảng Tin học đại cương dành cho sinh viên CNTT
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp 13 giáo trình bài giảng hay cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về tin học, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, các chương trình ứng dụng thông dụng, ngôn ngữ lập trình C và các kiến thức cơ bản về tin học về tin học văn phòng, cách soạn thảo văn bản...Mời các bạn tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: 13 Giáo trình, bài giảng Tin học đại cương dành cho sinh viên CNTT

 1. Sách hướng dẫn tin học đại cương - Phan Thị Hà & Nguyễn Tiến Hùng

  pdf 84p 3213 1032

  Bài giảng “Tin học đại cương” được xây dựng theo chương trình đào tạo từ xa nhằm cung cấp cho sinh viên các lớp Đại học từ xa của Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông; đồng thời cũng là tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên Đại học và Cao đẳng đào tạo tại chỗ thuộc các chuyên ngành Kỹ thuật, chuyên nghành Quản trị kinh doanh.

 2. Giáo trình Tin học đại cương - Trường Đại Học Hoa Sen

  pdf 194p 284 117

  (NB) Giáo trình này là một trong các giáo trình chính yếu của chuyên ngành Công nghệ thông tin. Giáo trình được xây dựng theo phương châm vừa đáp ứng yêu cầu chuẩn mực của sách giáo khoa, vừa có giá trị thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên.

 3. Giáo trình Tin học đại cương - ĐH Đà Nẵng

  pdf 46p 599 219

  Tin học là ngành khoa học công nghệ nghiên cứu các phương pháp, các quá trình xử lý thông tin một cách tự động dựa trên các phương tiện kỹ thuật mà chủ yếu là máy tính điện tử. Mời bạn đọc cùng tham khảo Giáo trình Tin học đại cương sau đây để nắm được những khái niệm cơ bản về tin học, các lệnh hệ điều hành của MS-DOS, Norton Commander, tổng quan, conttrol panel,...

 4. Giáo trình tin học đại cương - Trường ĐH Công Nghiệp I

  pdf 190p 518 211

  Tin học là một ngành khoa học được dạy trong tất cả các trường đại học, tuy nhiên nội dung có khác nhau. Tùy theo yêu cầu của từng ngành mà chỉ định số tiết, ngành nông nghiệp được chia ra làm hai khối, khối A và khối B, thường dạy 60 tiết cho khối A và 45 tiết cho khối B.

 5. Tài liệu tin học đại cương

  pdf 225p 261 106

  Nội dung Tài liệu tin học đại cương được trình bày qua 5 phần tài liệu: phần 1 các khái niệm căn bản , phần 2 hệ điều hành microsoft windows, phần 3 microsoft word 2003, phần 4 microsoft excel 2003 , phần 5 microsoft powerpoint 2003. Tham khảo nội dung tài liệu để nắm bắt nội dung chi tiết.

 6. Môn Tin học đại cương

  doc 153p 474 240

  Dữ liệu (data) là các sự kiện không có cấu trúc, không có ý nghĩa rõ ràng, cho đến khi chúng được tổ chức theo một tiến trình tính toán nào đó. Thông tin (Information) là một khái niệm trừu tượng được thể hiện qua các thông báo, các biểu hiện ... đem lại một nhận thức chủ quan cho một đối tượng nhận tin. Thông tin là dữ liệu đã được xử lý xong, mang ý nghĩa rõ ràng. Thông tin cũng có thể bị diễn đạt sai lệch, xuyên tạc do tác động cố ý hay vô ý của con người hay sinh...

 7. Bài giảng Tin học đại cương

  ppt 269p 518 184

  Bài giảng học đại cương được biên soạn dùng để giảng dạy cho sinh viên thuộc các ngành không đi sâu vào tin học. Nội dung giáo trình bao gồm lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết được biên soạn để sinh viên có thể tự học theo hướng dẫn của giáo viên. Phần thực hành xen kẽ với phần lý thuyết. Mời các bạn cùng tham khảo.

 8. Tin học đại cương- Thầy Nguyễn Hồng Phương

  pdf 138p 176 47

  Lịch sử phát triển của máy tính điện tử. Công cụ tính toán ngày xưa: bàn tính bằng tay. Máy cộng cơ học của nhà toán học Pháp Blaise Pascal 7 (1623-1662). Máy tính cơ học cộng trừ nhân chia của nhà toán học Đức Leibnit (1646-1716). Máy tính điện tử thực sự bắt đầu vào những năm 1950, đến nay đã trải qua 5 thế hệ dựa vào sự tiến bộ về công nghệ điện tử và vi điện tử.

 9. Tin học đai cương

  ppt 112p 145 38

  Tin học là ngành nghiên cứu về việc tự động hóa xử lý thông tin bởi một hệ thống máy tính cụ thể hoặc trừu tượng. Với cách hiểu hiện nay, tin học bao hàm tất cả các nghiên cứu và kỹ thuật có liên quan đến việc xử lý thông tin. Trong nghĩa thông dụng, tin học còn có thể bao hàm cả những gì liên quan đến các thiết bị máy tính hay các ứng dụng tin học văn phòng. Về định nghĩa thế nào là tin học, Edsger Dijkstra đã tóm tắt bằng câu sau đây:...

 10. Bài giảng Tin học đại cương - ĐH Hàng Hải

  pdf 68p 441 181

  Bài giảng Tin học đại cương thuộc Trường Đại Học Hàng Hải có nội dung trình bày các vấn đề về tin học đại cương, tổng quan về lập trình, ngôn ngữ lập trình Visual Basic, khai báo hằng biến biểu thức câu lệnh, hàm và thủ tục, dữ liệu có cấu trúc, kiểu mảng và một số vấn đề khác. Mời bạn đọc tham khảo.

 11. Bài giảng Tin học đại cương - ĐH Bách Khoa Hà Nội

  pdf 166p 638 297

  Nội dung bài giảng trình bày khái niệm thông tin, biểu diễn thông tin trong máy tính, hệ thống máy tính như phần cứng, phần mềm, hệ điều hành, mạng máy tính; giải quyết bài toán bằng máy tính; các cấu trúc lập trình cơ bản;... Bài giảng dành cho sinh viên các ngành của trương học tập môn Tin học đại cương. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

 12. Bài giảng môn tin học đại cương

  ppt 270p 149 56

  Trong đời sống hàng ngày, chúng ta tiếp nhận và sử dụng nhiều thông tin. Thông tin đem lại cho chúng ta sự hiểu biết giúp chúng ta nhận ra các hiện tượng tự nhiên và xã hội, cũng nhờ thông tin ta có được những hành động hợp lý nhằm đạt được những mục đích trong cuộc sống

 13. Bài giảng tin học đại cương - trường ĐH Tôn Đức Thắng

  pdf 175p 736 274

  Tham khảo bài thuyết trình 'bài giảng tin học đại cương - trường đh tôn đức thắng', công nghệ thông tin, tin học văn phòng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Đồng bộ tài khoản