Chọn lọc 11 tài liệu về Chứng khoán phái sinh

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 11 tài liệu

0
677
lượt xem
36
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Chọn lọc 11 tài liệu về Chứng khoán phái sinh
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp bài giảng, giáo trình và tài liệu chứng khoán phái sinh giúp sinh viên chuyên ngành học tốt hơn. Nội dung của giáo trình, bài giảng đề cập những vấn đề chung về thị trường chứng khoán phái sinh, công cụ tài chính phái sinh, phương thức định giá phái sinh ...Mời các bạn tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: Chọn lọc 11 tài liệu về Chứng khoán phái sinh

 1. Giáo trình : Những vẫn đề cơ bản về chứng khoán phái sinh

  pdf 142p 320 185

  Các phái sinh phổ biến nhất là tương lai, quyền chọn, và hoán đổi nhưng cũng có thể bao gồm các tài sản khác có thể giao dịch như một cổ phiếu hay hàng hóa hoặc không thể giao dịch, các hạng mục như nhiệt độ ..

 2. Tìm hiểu về Chứng khoán phái sinh

  doc 20p 260 146

  Nhắc đến chứng khoán, mọi người thường chỉ nghĩ đến cổ phiếu, trái phiếu như những công cụ đầu tư hiệu quả, trong khi thị trường chứng khoán còn rất bao la, mà cổ phiếu, trái phiếu chỉ là một vài trong số đó.

 3. Bài giảng chứng khoán phái sinh

  pdf 77p 292 129

  Người nông dân trồng lúa mì, và nhà máy sản xuất, kí kết 1 hợp đồng trong đó người nông dân sẽ bán cho nhà máy 1 tấn lúa mì/100đ tại 1 thời điểm trong tương lai. Người nông dân và nhà máy SX giảm được rủi ro về sự không chắc chắn của giá trong tương lai.

 4. Định giá chứng khoán phái sinh

  ppt 85p 242 114

  Phái sinh là một công cụ (tài chính) có giá trị phụ thuộc vào các biến cơ bản. Các phái sinh phổ biến nhất là tương lai, quyền chọn, và hoán đổi nhưng cũng có thể bao gồm các tài sản khác có thể giao dịch như một cổ phiếu hay hàng hóa hoặc không thể giao dịch, ..

 5. Thị trường chứng khoán phái sinh - Ts.Thân Thị Bích Thủy

  ppt 45p 637 228

  Một công ty cổ phần vốn là 12 tỷ ( 1.200.000 cp),đơn giá thị trường là 22.000 đ .Công ty đã tăng vốn lên 8 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm 800.000 cổ phiếu mới, mệnh giá là 10.000đ và giá bán là 12.000đ dự tính dành cho các cổ đông cũ.Tính giá trị lý thuyết của quyền tiên mãi.

 6. Chứng khoán phái sinh - ĐH Ngoại Thương

  ppt 48p 1116 629

  Thể giao dịch như một cổ phiếu hay hàng hóa hoặc không thể giao dịch, các hạng mục như nhiệt độ (trong trường hợp của các phái sinh thời tiết), tỷ lệ thất nghiệp, hay một chỉ số kinh tế bất kỳ phái sinh cơ bản là một hợp đồng có tiền chi trả phụ thuộc vào hành vi của một thang điểm chuẩn.

 7. Tìm hiểu về Các công cụ phái sinh

  pdf 18p 122 56

  Quyền lựa chọn là một công cụ cho phép người nắm giữ nó được mua (nếu là quyền chọn mua) hoặc bán (nếu là quyền chọn bán) một khối lượng nhất định hàng hoá với một mức giá xác định, và trong một thời gian nhất định.

 8. Bài tìm hiểu: Những vấn đề cơ bản về chứng khoán phát sinh

  ppt 0p 236 99

  Chứng quyền là 1 loại chứng khoán được phát hành cùng với việc phát hành trái phiếu hoặc cổ phiếu ưu đãi, cho phép người sở hữu chứng quyền được phép mua một số lượng cổ phiếu nhất định theo một mức giá nhất định trong một thời gian nhất định.

 9. Chương 6: Chứng khoán phái sinh

  ppt 50p 738 263

  Quyền mua cổ phần: Là quyền của các cổ đông hiện thời được ưu tiên mua trước cổ phiếu mới phát hành với giá xác định và trong thời hạn nhất định. Đặc điểm: – Lượng quyền mua tương ứng với tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ – Thời hạn ngắn (4-6 tuần) – Giá trên quyền mua thấp hơn giá thị trường

 10. Công cụ tài chính phái sinh

  ppt 23p 1133 434

  Công cụ tài chính phái sinh: Hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai- Giới thiệu chung, Cơ chế giao dịch, Định giá; Hợp đồng quyền chọn- Giới thiệu chung, Cơ chế giao dịch, Định giá

 11. Chứng khoán phái sinh trong đầu tư

  pdf 10p 107 21

  Sử dụng Chứng khoán phái sinh Chứ khoá phá Để phòng tránh rủi ro (hedge risks) Để đầu cơ Để đảm bảo lợi nhuận arbitrage Để thay đổi trạng thái một khoản nợ Để thay đổi trạng thái một khoản đầu tư mà không phát sinh chi phí bán một danh mục và mua danh mục khác

Đồng bộ tài khoản