Hóa dược đại cương - Bộ bài giảng đầy đủ nhất

Chia sẻ: Asdfcs Fsdfd | Ngày: | 10 tài liệu

0
4.225
lượt xem
174
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Hóa dược đại cương - Bộ bài giảng đầy đủ nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đại cương hóa dược là môn nghiệp vụ dược trong đó có sự đóng góp của nhiều môn như: hóa vô cơ, hóa hữu cơ, hóa lý, hóa phân tích, vi sinh, ký sinh, bệnh học...

Lưu
Đồng thời hóa dược là nền tảng của các môn cơ chế, kiểm nghiệm với vai trò quan trọng đó đó, bộ bài giảng này sẽ trang bị cho người học kiến thức cơ bản nhằm phát triển toàn diện, kỹ năng thực hành chuyên ngành hóa dược. Bài giảng thực sự hữu ích cho sinh viên chuyên ngành dược. Chúc các bạn thành công!

Tài liệu trong BST: Hóa dược đại cương - Bộ bài giảng đầy đủ nhất

 1. Bài giảng Hóa dược đại cương

  pdf 21p 364 120

  Mời các bạn cùng tham khảo Bài giảng Hóa dược đại cương để nắm bắt những nội dung sau đây: Hóa dược và các môn học khác, nguyên liệu cho hóa dược bao gồm khoáng sản, động vật, thực vật, hóa chất; phương pháp nghiên cứu tạo thuốc mới, khảo sát sản phẩm.

 2. Bài giảng Đại cương hóa dược - Thuốc chống lao

  pdf 46p 132 48

  Lao là bệnh nhiễm khuẩn phổ biến do trực khuẩn lao gây nên và có thể chữa khỏi hoàn toàn. Trực khuẩn lao gây bệnh lao phổi và các cơ quan khác là loại vi khuẩn kháng cồn, kháng acid, sống trong môi trường ưa khí, phát triển chậm.

 3. Bài giảng Đại cương hóa dược - Kháng sinh tổng hợp

  pdf 84p 250 81

  Kháng sinh còn được gọi là Trụ sinh là những chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nó có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn.

 4. Bài giảng Đại cương hóa dược - Kháng sinh nhóm Phenicol

  pdf 32p 242 53

  Kháng sinh là những chất có nguồn gốc vi sinh vật, được bán tổng hợp hoặc tổng hợp hoá học. Với liều thấp có tác dụng kìm hãm hoặc tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh.

 5. Bài giảng Kháng sinh nhóm Cyclin

  pdf 23p 179 44

  Nội dung của bài giảng "Kháng sinh nhóm Cyclin" trình bày đại cương về kháng sinh nhóm Cyclin, cấu trúc của kháng sinh nhóm Cyclin, tính chất hóa lý, kiểm nghiệm kháng sinh nhóm Cyclin, dược động học, phổ kháng khuẩn, cơ chế tác động, chỉ định và tác dụng phụ của kháng sinh nhóm Cyclin, tương tác thuốc và một số Cyclin chính.

 6. Bài giảng Đại cương hóa dược - Những kháng sinh họ Aminosid

  pdf 22p 146 37

  Thuốc tiêu biểu trong nhóm này là streptomycin. Ngoài ra còn: Neomycin, kanamycin, amikacin, gentamycin, tobramycin. Đều lấy từ nấm, cấu trúc hóa học đều mang đường (ose) và có chức amin nên có tên aminosid. Một số là bán tổng hợp.

 7. Bài giảng Đại cương hóa dược - Macrolid và các kháng sinh tương đồng

  pdf 31p 232 67

  Các thuốc kháng sinh nhóm macrolid rất phổ biến trong điều trị chống nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, do tình trạng lạm dụng và tùy tiện trong điều trị đã khiến cho nhiều thuốc trong nhóm này trở nên kém tác dụng hơn trước.

 8. Bài giảng Đại cương hóa dược - Kháng sinh họ β-lactamin

  pdf 59p 119 32

  Các β lactam và kháng sinh loại glycopeptid (như vancomycin) tạo phức bền vững với transpeptidase, ức chế tạo vách vi khuẩn, làm ly giải hoặc biến dạng vi khuẩn.

 9. Bài giảng Đại cương hóa dược - Đại cương về kháng sinh

  pdf 28p 221 67

  Phổ kháng khuẩn. Sự liên quan giữa cấu trúc và tác động dược lực. Tác dụng định tính. Tác dụng định lượng: MIC (Minimun inhibitory concentration) MBC (Minimun bactericidal concentration) Tác dụng trên lâm sàng.

 10. Bài giảng Đại cương hóa dược - Thuốc trị sốt rét

  pdf 58p 128 28

  Sốt rét là 1 bệnh xã hội, Nguyên nhân: do 4 chủng ký sinh trùng Plasmodium falciparum Plasmodium vivax Plasmodium malariae Plasmodium ovale. Tác nhân truyền bệnh: Chủ yếu do muỗi anopheles Do truyền máu.

Đồng bộ tài khoản