Những tài liệu hay nhất về chăm sóc phụ nữ mang thai

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 18 tài liệu

0
709
lượt xem
22
download

Đây là 18 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/18

Những tài liệu hay nhất về chăm sóc phụ nữ mang thai
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phụ nữ khi bước vào thời kỳ mang thai thường có những biến đổi lớn về mặt tâm lý cũng như các vấn đề về sức khỏe. Chính vì vậy bộ sưu tập về chăm sóc phụ nữ mang thai là những kiến thức không chỉ các thai phụ mà kể cả các ông chồng cũng nên tìm hiểu.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những tài liệu hay nhất về chăm sóc phụ nữ mang thai

 1. Giáo trình: Chăm sóc tiền thai - BS CKII Nguyễn Hữu Thuận

  pdf 7p 131 30

  Chăm sóc tiền sản là chăm sóc sức khỏe cho cả bà mẹ và thai nhi trước khi sanh. Chăm sóc tiền sản nên bắt đầu ngay từ khi nhận biết khi có thai. - Chăm sóc tiền sản giúp chẩn đoán và tiên lượng những biến chứng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong thai kỳ thông qua việc khám tổng quát, khám phụ khoa và khám sản khoa.

 2. Bài giảng: Chăm sóc trong và sau sinh

  ppt 10p 156 55

  Mục tiêu: Trình bày được các thông tin cần thiết để tư vấn cho bà mẹ trong thời kỳ mang thai; Nói được các hỗ trợ cần thiết cho bà mẹ trong khi chuyển dạ; Trình bày được các yếu tố cần thiết giúp bà mẹ biết chăm sóc sau sinh.

 3. Ebook Những điều cần biết về mang thai sinh nở và chăm sóc em bé - Vũ Ngọc Quỳnh

  pdf 288p 316 194

  Cuốn sách Những điều cần biết về mang thai sinh nở và chăm sóc em bé cung cấp những thông tin cần thiết về phụ nữ mang thai và chăm sóc trẻ sơ sinh. Đây là tài liệu học tập, tham khảo dành cho sinh viên khoa Điều dưỡng.

 4. Tài liệu: Kỹ thuật chăm sóc bà mẹ sau đẻ

  pdf 11p 248 87

  Sinh xong phải kiêng khem gì, có nên gen bụng ngay để sớm lấy lại vóc dáng không..., là băn khoăn của không ít bà mẹ trẻ. Bà Chu Thị Phương, hộ sinh trưởng bệnh viện Việt - Pháp, Hà Nội sẽ giúp bạn giải tỏa những thắc mắc này.

 5. Tài liệu: Quy trình chăm sóc thai nghén

  pdf 12p 225 59

  Hai thành phần của chăm sóc tiền sản được so sánh: số lần khám thai và loại nhân viên cung cấp dịch vụ khám thai. Giảm vừa phải số lần khám thai không đi kèm gia tăng kết cục xấu cho mẹ và con. So với việc chăm sóc tiền sản bởi bác sĩ sản khoa, các thai phụ hài lòng hơn khi được chăm sóc bởi nữ hộ sinh hoặc thầy thuốc đa khoa.

 6. Tài liệu: Chăm sóc bà mẹ sau đẻ

  pdf 8p 217 49

  Tham khảo tài liệu 'tài liệu: chăm sóc bà mẹ sau đẻ', y tế - sức khoẻ, sức khỏe phụ nữ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 7. Tài liệu: Tư vấn phụ nữ có thai nhiễm HIV

  pdf 18p 147 23

  HIV/AIDS đang là vấn đề mang tính toàn cầu. Nhiều chương trình, chiến lược phòng chống HIV/AIDS đã được phát động và triển khai nhưng đại dịch HIV/AIDS vẫn có xu hướng phát triển và lan rộng, đối tượng nhiễm HIV ngày càng trẻ hóa.

 8. Nghệ thuật xoa bóp tiền sản

  pdf 10p 53 9

  Là những bà mẹ mang thai, hầu hết các thai phụ không cảm thấy dễ chịu và cơ thể luôn bị căng thẳng mệt mỏi tại nhiều thời điểm khác nhau trong suốt quá trình mang thai . Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều và nhiều thai phụ đã khám phá ra và tận dụng được ích lợi từ nghệ thuật xoa bóp tiền sản, hay còn được gọi là nghệ thuật massage trước lúc sinh.

 9. Vui khỏe suốt thai kỳ

  pdf 7p 54 3

  Vui khỏe suốt thai kỳ Nếu bạn chuẩn bị hoặc đã mang thai, bạn nên biết một số vấn đề cơ bản chăm sóc bản thân và em bé: không hút thuốc, không uống rượu và nghỉ ngơi nhiều hơn... Dưới đây là thêm những gợi ý giúp bạn duy trì thai kỳ vui tươi, khỏe mạnh

 10. Âm nhạc với bà Bầu

  pdf 7p 70 11

  Mang thai, người mẹ nghe nhạc không những tốt cho thai nhi mà còn giúp các bà Bầu thư giãn, giải tỏa được những căng thẳng, khó chịu trong thời gian mang thai. Ngày nay, chuyện nghe nhạc đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của các bà mẹ tương lai.

 11. 13 điều giúp bà bầu vui khỏe

  pdf 9p 58 16

  Nếu bạn chuẩn bị hoặc đã mang thai, bạn nên biết một số vấn đề cơ bản chăm sóc bản thân và em bé: không hút thuốc, không uống rượu và nghỉ ngơi nhiều hơn...Tâm trạng vui buồn của người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi.

 12. Những kiểm tra sức khỏe cần thiết để chuẩn bị làm mẹ

  pdf 7p 155 48

  Kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ để với mọi người là rất quan trọng. Khi bạn chuẩn bị mang thai hoặc đang có thai, việc này sẽ trở nên quan trọng hơn vì nó liên quan đến sức khỏe của con bạn. Sau đây là những xét nghiệm về sức khỏe cần thiết cho bạn.

 13. Mang thai - những điều cần biết

  pdf 7p 85 26

  Nhiều phụ nữ mang thai do sợ mất thân hình thon thả nên đã tự ý ăn kiêng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ và thai nhi, đồng thời làm tăng nguy cơ sinh non. Trong số những phụ nữ đang mang thai, 30-50% bị thiếu vitamin B1 và B6, 70% thiếu axit folic và 60% thiếu chất sắt.

 14. Những cách chăm sóc phụ nữ sau khi sinh

  pdf 8p 142 30

  Thời gian cần thiết để cơ quan sinh sản hồi phục về cấu trúc và chức năng là 45 ngày. Sau đẻ 4-6 tháng, sức khỏe người mẹ mới coi là ổn định để có thể làm việc như trước. Muốn được như vậy, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vệ sinh sau đẻ, nghỉ ngơi, vận động và ăn uống.

 15. 18 câu hỏi cần thiết khi mang thai

  pdf 12p 79 6

  Để vượt qua thời kỳ mang thai một cách tốt đẹp để sinh một đứa trẻ khỏe mạnh, trong cuộc sống hàng ngày phụ nữ mang thai nên chú ý một vài điểm: Ăn uống thực phẩm lạnh sẽ làm co tử cung? Có thể ăn ít? Có thể ăn sầu riêng và gừng?

 16. Những quan niệm sai lầm của phụ nữ khi mang thai

  pdf 17p 106 19

  Có rất nhiều những kinh nghiệm được các bà mẹ truyền miệng cho nhau về những chuyện nên làm và không nên làm trong thời kỳ mang thai. Đại đa phần những lời rỉ tai, mách nước ấy đều là những kinh nghiệm dân gian, và không phải tất cả đều chính xác, khoa học.

 17. 8 bài kiểm tra sức khỏe mỗi bà mẹ cần biết

  pdf 13p 49 4

  Là phụ nữ, ai cũng mong muốn sinh ra và nuôi dạy những bé con xinh xắn, khỏe mạnh, song để thực hiện được mong ước ấy, hãy chuẩn bị trước cho mình một nền tảng thể lực vững chắc. Dưới đây là 8 bài kiểm tra sức khỏe mà các bà mẹ cần biết.

 18. Chăm sóc bà mẹ mang thai

  pdf 7p 168 36

  Mang thai là một hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng nếu các bà mẹ không được chăm sóc, quản lý, phát hiện và điều trị các bất thường trong thai nghén kịp thời dễ xảy ra tai biến cho mẹ, con và có thể dẫn đến tử vong. Do đó người phụ nữ mang thai cần phải biết cơ bản về những kiến thức chăm sóc thai nghén một cách phù hợp.

Đồng bộ tài khoản