Trọn bộ bài giảng Phân tích Thuế của PGS. TS Sử Đình Thành

Chia sẻ: Tran Nghi Kim | Ngày: | 8 tài liệu

0
1.262
lượt xem
91
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Trọn bộ bài giảng Phân tích Thuế của PGS. TS Sử Đình Thành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ bài giảng Phân tích Thuế của PGS. TS Sử Đình Thành sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức tổng quan về Thuế và các vấn đề liên quan đến Thuế.

Lưu
Bộ sưu tập bài giảng Phân tích Thuế của PGS. TS Sử Đình Thành gồm 8 chương hứa hẹn mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức hữu ích trong quá trình học tập về Thuế. Các bài giảng cung cấp kiến thức về: Phân tích thuế, đánh thuế công bằng và ảnh hưởng của thuế, sự mất công bằng và thuế tối ưu, thuế công ty,...

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng Phân tích Thuế của PGS. TS Sử Đình Thành

 1. Bài giảng Phân tích thuế - Chương 1. Thuế : Phần nhập môn

  pdf 67p 348 198

  Bài học này nghiên cứu đánh thuế bằng việc thiết lập thể chế và lý thuyết để phân tích chính sách thuế: Ôn lại các loại thuế; Cấu trúc thuế thu nhập và sự công bằng; Đo lường cơ sở thuế .

 2. Bài giảng Phân tích thuế - Chương 2. Đánh thuế công bằng: Ảnh hưởng của đánh thuế

  pdf 64p 296 160

  Mục tiêu của bài này là kiểm tra ý nghĩa công bằng của đánh thuế: Ba nguyên tắc của ảnh hưởng thuế; Ảnh hưởng thuế cân bằng tổng quát; Minh chứng thực nghiệm.

 3. Bài giảng Phân tích thuế - Chương 3. Sự mất công bằng và thuế tối ưu

  pdf 52p 236 117

  Bài học này sẽ minh chứng những nỗ để làm tối thiểu hóa chí phí hiệu quả đối với xã hội. Bởi vì hiệu quả xã hội là tối đa hóa ở mức cân bằng thị trường, đánh thuế vào thị trường dẫn đến tổn thất xã hội (deadweight loss).

 4. Bài giảng Phân tích thuế - Chương 4. Thuế đánh vào cung lao động

  pdf 40p 226 111

  Bài học này nghiên cứu lý thuyết thuế đánh vào cung lao động. Sau đó sẽ xem xét các nghiên cứu thực nghiệm để kiểm định. Trong sự cân bằng giữa hiệu quả và công bằng, thuế cao sẽ không khuyến khích làm việc và thu hẹp quy mô chiếc bánh kinh tế .

 5. Bài giảng Phân tích thuế - Chương 5. Thuế đánh vào tiết kiệm

  pdf 48p 212 110

  Bài học này tập trung: Mô hình lý thuyết cơ bản về tiêu dùng 2 giai đoạn (thời kỳ). Minh chứng thực nghiệm gồm: Mô hình tiết kiệm dự phòng, mô hình tự kiểm soát và tài khoản hưu trí .

 6. Bài giảng Phân tích thuế - Chương 6. Thuế đánh vào các hoạt động đầu có tính rủi ro và thuế tài sản

  pdf 55p 232 135

  Đánh thuế vào sự giàu có là chủ đề có tính chính trị. Chỉ có nhóm người giàu ủng hộ đánh thuế vào các di sản – thuế đánh vào các tài sản cho đến khi qua đời, phần lớn thì không ủng hộ thuế này .Bài học này khám phá ảnh hưởng của đánh thuế liên quan đến tiết kiệm: Ảnh hưởng đến chấp nhận rủi ro và ảnh hưởng đến sự giàu có .

 7. Bài giảng Phân tích thuế - Chương 7. Thuế công ty

  pdf 69p 187 98

  Bài học có nhằm vào các mục tiêu: Hiểu cấu trúc thuế thu nhập công ty; Kiểm tra thuế công ty ảnh hưởng đến quyết định đầu tư; Kiểm tra thuế công ty ảnh hưởng đến tài trợ liệu là phát hành trái phiếu hay phát hành cổ phiếu; Hiểu tính phức tạp của chính sách đánh thuế công ty toàn cầu.

 8. Bài giảng Phân tích thuế - Chương 8. Fundamental Tax Reform

  pdf 71p 181 84

  This final lesson discusses fundamental tax reform: What are the motivations for moving to a low-rate, broad-based tax system? What are the political and economic barriers to such reform? What would be the effects of a consumption tax? What are the effects of a flat income tax?

Đồng bộ tài khoản