intTypePromotion=1

10 điều cần làm để trở thành một nhà quản lý giỏi

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
177
lượt xem
55
download

10 điều cần làm để trở thành một nhà quản lý giỏi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giao tiếp có thể được coi là kỹ năng quan trọng cần có của bất kỳ một nhà quản lý nào. Bạn không thể trở thành một nhà lãnh đạo nếu như bạn không thể truyền đạt cho nhân viên của mình hiểu tầm nhìn của công ty. Bạn không thể khích kệ nhân viên làm việc nếu họ không hiểu những gì bạn muốn họ làm. 1. Lựa chọn người tài: Trên cương vị một nhà quản lý, bạn có quyền lựa chọn những người tốt nhất, phù hợp nhất cho nhóm làm việc của mình. Chính vì vậy, ngay...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 điều cần làm để trở thành một nhà quản lý giỏi

  1. 10 điều cần làm để trở thành một nhà quản lý giỏi Giao tiếp có thể được coi là kỹ năng quan trọng cần có của bất kỳ một nhà quản lý nào. Bạn không thể trở thành một nhà lãnh đạo nếu như bạn không thể truyền đạt cho nhân viên của mình hiểu tầm nhìn của công ty. Bạn không thể khích kệ nhân viên làm việc nếu họ không hiểu những gì bạn muốn họ làm. 1. Lựa chọn người tài:
  2. Trên cương vị một nhà quản lý, bạn có quyền lựa chọn những người tốt nhất, phù hợp nhất cho nhóm làm việc của mình. Chính vì vậy, ngay từ khi hình thành nhóm, để có thể thành công, bạn hãy cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng những người sẽ làm việc cùng mình. 2. Khích lệ tinh thần làm việc Công việc, ngoài mang đến giá trị hữu hình là vật chất (tiền lương) thì nó còn mang lại cho ta những yếu tố vô hình khác như niềm vui, niềm đam mê… Nếu bạn được giao một công việc phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân, bạn sẽ làm việc một cách rất hăng say, “quên ngày tháng”, còn nếu đó là một công việc nhàm chán, chắc chắn kết quả hoàn thành mà bạn thu được sẽ chỉ ở mức “chấp nhận được”. Là một người quản lý, bạn cần nắm được hai vấn đề: một là hiểu được nhân viên của mình muốn gì và hai là bằng cách nào đó bạn giao được cho họ những công việc mà bạn muốn họ làm. 3. Gắn kết tinh thần nhóm: Nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả đó là cùng nhau làm việc một cách hòa hợp vì mục tiêu chung của cả nhóm. Nếu trong cùng một nhóm mà “việc ai người nấy làm” thì chắc chắn rằng họ sẽ không cần phải bầu bạn làm người trưởng nhóm.
  3. 4. Trở thành một người lãnh đạo, chứ không đơn thuần là một nhà quản lý: Nhóm làm việc của bạn bao gồm những thành viên ưu tú nhất. Bạn tạo mọi điều kiện để họ phát huy được khả năng của mình. Phải chăng, như vậy đã là đủ? Việc thúc đẩy nhân viên làm việc của bạn sẽ trở nên vô giá trị nếu như bạn không “cung cấp” được cho họ phương hướng để phát triển, chỉ ra cho họ con đường họ nên đi theo. Đó chính là điểm làm nên sự khác biệt giữa người quản lý so với các nhân viên bình thường. 5. Phát triển kỹ năng giao tiếp Giao tiếp có thể được coi là kỹ năng quan trọng cần có của bất kỳ một nhà quản lý nào. Bạn không thể trở thành một nhà lãnh đạo nếu như bạn không thể truyền đạt cho nhân viên của mình hiểu tầm nhìn của công ty. Bạn không thể khích kệ nhân viên làm việc nếu họ không hiểu những gì bạn muốn họ làm. Bạn có thể phát triển kỹ năng giao tiếp của mình thông qua việc luyện tập hàng ngày. 6. Quản lý tài chính: Để tồn tại trong thương trường, công ty của bạn cần phải có được lợi nhuận. Tùy vào vị trí của bạn trong công ty mà mức độ ảnh hưởng của bạn tới vấn đề này là khác nhau, nhưng tốt nhất là bạn nên nắm vững được tình hình tài chính của công ty một cách tổng quan nhất.
  4. 7. Quản lý thời gian: Một ngày chỉ có 24 tiếng và chúng ta cần phải giải quyết tất cả công việc của mình trong khoảng thời gian nhất định đó. Vì vậy, kỹ năng quản lý thời gian sẽ là vô cùng cần thiết để bạn có thể lập kế hoạch những việc mình cần phải làm trong khoảng thời gian định sẵn. Bằng cách này, bạn sẽ giảm tải được áp lực trước những deadline công việc mà mình cần phải hoàn thành. 8. Phát triển bản thân: Có không ít những nhà quản lý chỉ “mải mê” phát triển kỹ năng làm việc cho cấp dưới mà quên đi việc tự phát triển, nâng cao kỹ năng cho bản thân mình. Ngay lập tức, bạn cần xác định những lĩnh vực mà mình cảm thấy yếu, sau đó, cố gắng bổ sung kiến thức để cải thiện chúng. Bạn sẽ không thể hô hào các nhân viên của mình rằng “phải quản lý quỹ thời gian của mình thật hiệu quả” trong khi chính bạn lại không thể làm được điều đó. 9. Thực hành quản lý một cách có đạo đức: Sự kiện cựu giám đốc điều hành tập đoàn Enron của Mỹ - Jeffrey Skilling bị tuyên phạt 24 năm 4 tháng tù trong vụ lừa đảo dẫn đến sự sụp đổ của tập đoàn năng lượng Enron có thể được coi là một bài học sâu sắc về tầm quan trọng của đạo đức trong kinh doanh mà bạn cần phải học hỏi để tránh lặp lại sai lầm trong công việc quản lý của mình.
  5. 10. Thư giãn: Công việc quản lý của bạn sẽ kém hiệu quả nếu bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, áp lực vì có quá nhiều công việc. Lúc đó, bạn hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, tạo cơ hội để thư giãn và nạp lại năng lượng cho bản thân. Quay trở lại với công việc sau khi đã thư giãn, bạn sẽ cảm thấy công việc dường như trôi chảy hơn. Lời kết: Quản lý là một kỹ năng mà bạn có thể học được và phát triển bằng cách rèn luyện chúng hàng ngày. Hãy thử chọn một đến hai kỹ năng trong 10 kỹ năng bên trên, tập luyện chúng trong khoảng hai tuần và sau đó để những người xung quanh và chính bạn cảm nhận được sự tiến bộ của mình.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản