5 thực phẩm hàng đầu cho phụ nữ

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
70
lượt xem
6
download

5 thực phẩm hàng đầu cho phụ nữ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quả nam việt quất, cà chua, đậu, cá, quả óc chó 5 thực phẩm này có thể đưa vào thực đơn ăn kiêng của ở bất kì độ tuổi nào bởi đó là những thực phẩm rất tốt cho họ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 thực phẩm hàng đầu cho phụ nữ

  1. 5 thực phẩm hàng đầu cho phụ nữ
  2. Quả nam việt quất, cà chua, đậu, cá, quả óc chó - 5 thực phẩm này có thể đưa vào thực đơn ăn kiêng của ở bất kì độ tuổi nào bởi đó là những thực phẩm rất tốt cho họ. Quả nam việt quất Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống nước từ quả nam việt quất giúp tăng hàm lượng cholesterol HDL trong máu (đây là loại cholesterol tốt). Thêm vào đó, những nghiên cứu gần đây chứng minh rằng, những quả nam việt quất giúp chữa chứng lạnh trong rất tốt. Nó cũng có khả năng trị những bệnh về dạ dày, đường ruột, răng miệng và ngăn ngừa ung thư. Quả óc chó Quả óc chó rất giàu omega - 3, chất giúp giảm các chứng viêm, sự kích động và giảm cholesterol vì giàu axit béo không bão hòa. Nó còn giúp các mạch máu đàn hồi tốt.
  3. Ăn quả óc chó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson và Alzheimer. Đậu Các loại thực phẩm thuộc họ đậu giúp ngăn chặn bệnh tim và ngăn ngừa ung thư ruột kết. Các loại đậu giúp làm mát cơ thể, lợi tiểu. Đậu có nhiều loại và đều rất dễ chế biến dù ở dạng tươi hay khô. Cá Các nhà khoa học nghiên cứu về dinh dưỡng đã kết luận rằng ăn cá biển giàu axit béo omega-3 ít nhất 2 lần 1 tuần có thể giảm nguy cơ về bệnh tim mạch. Phụ nữ ở thời kỳ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ có thể ăn khoảng 0,4kg cá biển một tuần nhưng với các loại cá như cá thu, cá mập, cá ngừ thì chỉ nên giới hạn ở khoảng 0,2kg.
  4. Cà chua Cà chua là một trong những thực phẩm hết sức thông dụng bởi nó là loại quả có thành phần dinh dưỡng rất cao. Các nghiên cứu cũng cho thấy, cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ, giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu. Chất lycopen, thành phần tạo nên màu đỏ của cà chua có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Cà chua cũng có chất chống oxy hóa và giúp giảm quá trình lão hóa rất hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản