intTypePromotion=1

Bài giảng Hóa học 11 bài 16: Hợp chất của Cacbon

Chia sẻ: Dương Văn Bảo | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:35

0
512
lượt xem
137
download

Bài giảng Hóa học 11 bài 16: Hợp chất của Cacbon

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số bài giảng Hóa học 11 bài Hợp chất của Cacbon được chúng tôi tuyển chọn trong bộ sưu tập là tài liệu tham khảo dành cho quý thầy cô giáo và học sinh. Qua bài giảng, giáo viên giúp học sinh biết được cấu tạo phân tử CO và CO2. Biết tính chất vật lí, hoá học, cách điều chế CO và CO2. Tính chất vật lí, hoá học của axit cacbonic và muối cacbonat. Ứng dụng của các hợp chất cacbon, ảnh hưởng của CO2 đến môi trường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Hóa học 11 bài 16: Hợp chất của Cacbon

  1. BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ HÓA HỌC 11 Bài 16:
  2. Câu 1. Kim cương và than chì là các dạng thù hình của nguyên tố cacbon, nhưng lại có nhiều tính chất khác nhau như độ cứng, khả năng dẫn điện, chúng có tính chất khác nhau là do: A. Chúng có thành phần nguyên tố khác nhau. B. Kim cương là kim loại còn than chì là phi kim. C. Chúng có cấu trúc tinh thể khác nhau. D. Kim cương cứng còn than chì thì mềm.
  3. Câu 2. Trong các phản ứng hóa học: A. Cacbon chỉ thể hiện tính khử B. Cacbon chỉ thể hiện tính oxi hóa C. Cacbon vừa thể hiện tính khử, vừa thể hiện tính oxi hóa D. Cacbon không thể hiện tính khử, không thể hiện tính oxi hóa
  4. Câu 3. CaCO3 là thành phần hóa học chính của loại khoáng vật nào sau đây? A. Đôlômit. B. Photphorit. C. Pirit sắt. D. Diêm tiêu natri.
  5. A. CACBON MONOOXIT (CO)
  6. Bot khí CO ̣
  7. … tỏa nhiều nhiệt
  8. Sơ đồ lò gas
  9. B. CACBON ĐIOXIT (CO2)
  10. Nước đá khô
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2